So sánh tổng thể pin iPhone 6 và 6 Plus

 

So sánh pin iPhone 6 và 6 Plus ai sẽ sử dụng lâu và bền hơn

Bên cạnh thiết kế, cấu hình thì thời lượng pin cũng là một yếu tố rất được người dùng quan tâm. Không biết thời lượng sử dụng pin iPhone 6 và 6 Plus thế nào. Đâu sẽ là sản phẩm có thời lượng sử dụng pin lâu hơn và đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

1, So sánh thời lượng pin iPhone 6 và 6 Plus

So sánh tổng thể pin iPhone 6 và 6 Plus

iPhone 6 và iPhone 6 Plus

‑ Với trang bị màn hình có kích thước lớn nên buộc nhà sản xuất Apple sẽ phải trang bị dung lượng pin lớn tương ứng để đáp ứng mọi hoạt động của thiết bị. Cả iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều được Apple ưu ái trang bị dung lượng pin hơn hẳn những sản phẩm tiền nhiệm.

‑ Sau mỗi năm là một cải tiến, không quá bất ngờ khi Táo khuyết đã nâng cấp cấu hình cho thế hệ iPhone 2014 với vi xử lý nhanh hơn 25%, đồ họa tăng 50% và màn hình cũng được tăng cả về kích thước lẫn độ phân giải. Và điều này khiến nhiều người lo ngại trước thời lượng pin của hai thiết bị này.

‑ Tuy nhiên, mọi lo lắng đã được gỡ bỏ khi trang bị trên iPhone 6 dung lượng pin 1810 mAh và trang bị dung lượng pin trên iPhone 6 Plus là 2915 mAh. Các iFan hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng máy cả ngày mà không cần phải cắm sạc.

So sánh tổng thể pin iPhone 6 và 6 Plus

Thời gian sử dụng pin của hai thiết bị

‑ Các bài kiểm tra đánh giá về thời lượng pin của Apple về iPhone 6 Plus thì máy có thể đáp ứng nhu cầu nghe nhạc tới 80 giờ và 14 giờ chơi video. Thời lượng sử dụng trình duyệt web thông qua kết nối wifi, 4G LTE và 3G đều là 12 giờ. Thời gian đàm thoại 3G có thể lên tới 24 tiếng. Đây quả là một con số đáng ngạc nhiên trước dung lượng pin được trang bị cho iPhone 6 Plus.

‑ Dung lượng pin của iPhone 6 hạn chế hơn người anh em iPhone 6 Plus. Thời lượng nghe nhạc của iPhone 6 chỉ đạt mức 50 giờ đồng hồ và chơi video được 11 giờ. Về thời gian lướt wen thông qua kết nối 4G LTE và 3G của máy cũng chỉ đạt 10 tiếng, ngang bằng với iPhone 5S. Khi lướt web trên iPhone 6 thông qua kết nối wifi mọi thứ được cải thiện hơn và đạt tới 11 giờ. Và thời gian đàm thoại 3g của iPhone 6 chỉ dừng lại ở mức 14 tiếng.

2, Một vài điểm đặc biệt của iPhone 6 và 6 Plus

‑ Về cấu hình, cả hai thiết bị này đều được trang bị phần cứng giống nhau. Với chip xử lý Apple A8 mới nhất cùng với vi xử lý thứ 2 sử dụng cấu trúc 64 bit cho khả năng xử lý các tác vụ một cách nhanh nhất.Trang bị trên bộ vi xử lý này có đến 2 tỷ điểm trở, kích thước nhỏ hơn 13% so với thế hệ A7. Tuy nhiên hiệu suất mà nó có thể xử lý lại nhanh hơn gấp 25% so với thế hệ A7. Về mặt đồ họa chip A8 cũng làm tốt hơn chip A7 tới 50%.

So sánh tổng thể pin iPhone 6 và 6 Plus

iPhone 6 và 6 Plus trên tay

‑ Kích thước màn hình iPhone 6 và 6 Plus tương ứng là 4.7 inch và 5.5 inch. Với kích thước màn hình 4.6 inch trên iPhone người dùng dễ dàng thao tác máy chỉ bằng một tay. Ngược lại, iPhone 6 Plus lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game, xem phim với một màn hình rộng.

‑ Độ phân giải màn hình 4.7 inch của iPhone 6 là 1334 x 750, trong khi đó màn hình 5.5 inch của iPhone 6 Plus lại có độ phân giải 1920 x 1080. Nhìn chung cả hai màn hình trên đều cho khả năng hiển thị hình ảnh khá nét ở mọi góc nhìn.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn khi bạn đang tìm hiểu về nội dung này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus.

>> Xem thêm thông tin: Thay mặt kính iPhone 5s

Bài viết liên quan