Tại sao iPhone 6 không có imei trên khay sim?

 

iPhone 6 không có imei trên khay sim phải làm sao?

iPhone 6 là phiên bản iPhone cỡ lớn, không chỉ nổi trội về kích thước, iPhone 6 còn chinh phục tín đồ công nghệ bằng thiết kế đẹp mắt và chất lượng khỏi bàn cãi. Bạn bỏ một khoản tiền không nhỏ mua chiếc iPhone 6 sành điệu, kiểm tra tất cả đều hoàn hảo nhưng lo lắng khi thấy trên khay sim không có imei. Bạn nghi ngờ chiếc iPhone 6 của bạn là hàng Fake. Bài viết sau đây có thểhữu ích cho bạn, imei là gì và nếu như iphone 6 không có imei trên khay sim thì có phải hàng dởm không?

1, Ý nghĩa của imei

‑ Imei là số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới, mã số nhận dạng quốc tế của từng thiết bị di động . Hiểu theo nghĩa đơn giản, imei như số chứng minh nhân dân. Mỗi người có một số chứng minh nhân dân thì mỗi máy điện thoại cũng có một số imei. Imei là duy nhất và riêng biệt. Dựa vào số imei chúng ta có thể biết về thông tin của từng máy như nguồn gốc, xuất xứ, loại máy, nhãn hiệu và một số thông tin khác. Là chuỗi số duy nhất được gán duy nhất cho mỗi máy và thường được in trên tem máy dưới pin. Bạn có thể ấn *#06#, imei máy của bạn sẽ hiện lên màn hình.

‑ Nhờ đặc trưng trên mà người ta dùng số imei để kiểm tra thông tin về máy, số imei đặc biệt có ích khi bạn muốn xác minh xem điện thoại của bạn có chính hãng hay không?

‑ iPhone được biết đến là dòng sản phẩm cao cấp nên chế độ bảo mật và tiện ích cũng được kiểm soát chặt chẽ. Cấu trúc của dãy sô imei cũng giống như các máy khác nhưng có điểm khác biệt là imei của iPhone còn cung cấp cho người dùng các thông tin về tình trạng cũ mới, thời hạn bảo hành của máy. Thông qua imei việc quản lí sản phẩm cũng dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng làm nhái ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu.

Tại sao iPhone 6 không có imei trên khay sim?

Imei trên iPhone 6

2, iPhone 6 không có imei trên khay sim có phải hàng dởm không?

‑ Ở giai đoạn đầu(2G), imei được in trên vỏ và nắp lưng của máy. Tuy nhiên cách thức này tỏ ra không hiệu quả trong việc ngăn chặn hàng nhái, ở giai đoạn 3G, Apple cho khắc số imei trên khay viền sim. Nhưng phương pháp này cũng không tối ưu vì người dùng không có kinh nghiệm vẫn có nguy cơ cao mua phải máy đã qua sử dụng. Từ dòng sản phẩm 5S, imei không được khắc trên khay sim nữa mà được khắc ở mặt sau của máy.

‑ Vì vậy, việc chiếc iPhone 6 của bạn không có imei trên khay sim là hoàn toàn bình thường. Bạn có thể yên tâm về điều này mà không lo về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng của máy nếu đã kiểm tra số imei mà tất cả thông tin đều ổn.

‑ Ngoài nhấn *#06# như giới thiệu ở trên, bạn cũng có thể kiểm tra imei bằng cách sau:

 +Bạn vào màn hình chính, chọn “cài đặt”à “cài đặt chung”à “giới thiệu”, dãy số imei sẽ xuất hiện bên dưới.

Tại sao iPhone 6 không có imei trên khay sim?

Kiểm tra imei trên iPhone 6

3, Làm thế nào để biết iPhone 6 của bạn là chính hãng?

‑ Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dựng- hàng nhái, kém chất lượng. Bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu một chiếc iPhone 6 sành điệu, bạn chắc chắn không muốn mình là nạn nhân của những chiếc iPhone dởm. Bạn nên tìm hiểu một số thông tin để nhận dạng iPhone 6 chính hãng. Ngoài dựa vào hình thức thiết kế, phụ kiện đi kèm, kiểm tra hệ điều hành thì kiểm tra imei cũng là một trong những cách đơn giản và hiệu quả. Nhưng ngày nay công nghệ làm giả trở lên tinh vi hơn, thậm chí, người ta còn hô biến những chiếc iPhone 6 bỗng chốc trở thành iPhone 6S, mà cách kiểm tra imei cũng bó tay. Vì vậy để đảm bảo mua được sản phẩm iPhone 6 chính hãng, chất lượng sản phẩm tương xứng với số tiền bỏ ra, bạn nên mua iPhone 6 ở những trung tâm uy tín.

‑ Nếu ở Hà Nội thì bạn có thể tham khảo trung tâm Truesmart.com. Đây là một trong những trung tâm điện thoại uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm công nghệ. Đến với Truesmart, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, đặc biệt bạn còn được tư vấn tận tình và hưởng các chế độ ưu đãi tốt nhất.

Tại sao iPhone 6 không có imei trên khay sim?

Địa chỉ uy tín mua iPhone 6

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Hy vọng bạn sẽ có những thời khắc thỏa mái cùng chiếc iPhone 6 của mình!

Bài viết liên quan