Màn hình iPhone bị thu nhỏ 1/4 so với bình thường

 

Sửa lỗi màn hình iPhone bị thu nhỏ 1/4

iPhone là chiếc điện thoại có doanh thu bán ra khủng nhất từ trước tới giờ của Apple và được đông đảo người dùng đón nhận. Nhưng bên cạnh những tính năng độc đáo của nó thì iPhone 4 cũng bắt gặp một vài lỗi trong đó có hiện tượng màn hình iPhone bị thu nhỏ 1/4.

==> Xem thêm : Nguyên nhân màn hình iPhone 4 bị co lại 1/4


Kể từ khi iPhone 5, rồi iPhone 6 ra đời thì màn hình 4 inch của iPhone 4 có vẻ trở nên lỗi thời những không vì thế mà khiến cho chiếc điện thoại này hết hot. Nhưng đôi khi iPhone 4 lại xảy ra những lỗi vô cùng khó hiểu khiến cho  người dùng hoang mang như hiện tượng  màn hình bị thu nhỏ lại chỉ bằng 1/4  màn hình ban đầu khiến cho màn hình iPhone 4 lại càng bé hơn và không thể thao tác được gì với máy. Bạn có thể bắt gặp hiện tượng này khi máy treo, bị đơ hoặc hết pin. Lúc này bạn thực hiện khởi động lại máy và thấy có hiện tượng màn hình iPhone bị thu nhỏ 1/4.

 

Màn hình iPhone bị thu nhỏ 1/4 so với bình thường

Màn hình iPhone 4 bị thu nhỏ 1/4

 

1. Nguyên nhân màn hình iPhone bị thu nhỏ 1/4

- Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do xung đột giữa các ứng dụng tải về từ Cydia với máy

- Do iPhone 4 của bạn cài ứng dụng Jailbreak Tetherme và bị lỗi ứng dụng.

 

Màn hình iPhone bị thu nhỏ 1/4 so với bình thường

Ứng dụng Jailbreak Tetherme

 

- Một nguyên nhân hy hữu cũng có thể dẫn tới hiện tượng này đó là iPhone của bạn bị va đập đè nén dẫn tới tác động xấu tới main.

2. Cách khắc phục

- Giải pháp đầu tiên bạn cần thực hiện khi iPhone  gặp phải hiện tượng bị thu nhỏ màn hình 1/4 đó là xóa Tetherme ra khỏi máy

- Nếu nguyên nhân đến từ các App trong Cydia thì bạn cần vào Cydia bằng cách tắt nguồn và khởi động lại máy, khi iPhone xuất hiện biểu tượng táo nháy thì nhấn phím tăng giảm âm lượng để vào màn hình ứng dụng ---> Chọn Cydia và xóa các Source đã tải về từ Cydia

- Phương án cuối cùng mà bạn có thể tự mình khắc phục đó là Restore lại máy, với nhưng lỗi phần mềm như thế này thì Restore đưa máy về trạng thái ban đầu là phương án tối ưu nhất. Lúc này, hãy Back Up dữ liệu của máy, đưa máy về chế độ DFU và Restore lại bằng iTunes nhé.

- Nếu như những biện pháp trên vẫn không thể khắc phục được hiện tượng này thì bạn nên nhờ đến trung tâm bảo hành điện thoại có uy tín để kiểm tra tình trạng máy và sửa chữa kịp thời nhất khi bạn có ý điện mua iphone cũ hay thay màn hình iPhone mới của mình.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng màn hình iPhone bị thu nhỏ 1/4, hy vọng bạn có thể áp dụng nó cho chiếc iPhone đang bị thu nhỏ màn hình của mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan