Nhận biết màn hình iPhone 4 loại 1 đơn giản

 

Phân biệt màn hình iPhone 4 loại 1

iPhone là chiếc điện thoại sử dụng màn hình cảm ứng được rất nhiều dùng ưa chuộng không chỉ bởi những tính năng mà nó mang lại mà còn bởi những thiết kế sang trọng, trang nhã mà nó sỡ hữu. Nhưng bên cạnh đó nó cũng không tránh khỏi những lỗi màn hình dẫn đến phải thay màn hình. Nhưng đa phần người dùng lại không thể phân biệt được loại màn hình nào tốt nhất cho chiếc iPhone của mình.


 

Nhận biết màn hình iPhone 4 loại 1 đơn giản

Màn hình iPhone 4

 

1. Màn hình iPhone 4 loại 1

Do sở hữu màn hình cảm ứng rộng nên các thao tác lên máy đều được thực hiện qua màn hình. Chính vì thế mà chỉ cần một tác động mạnh cũng khiến cho màn hình iPhone 4 bị ảnh hưởng dẫn tới hư màn hình như đơ, liệt cảm ứng...và buộc phải thay màn hình http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/thay-man-hinh-iphone-4-4s-5-5s-6-6-plus.html . Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màn hình cảm ứng mà không phải ai cũng có thể phân biệt được. Và nếu muốn tuổi thọ màn hình sau khi thay dài hơn thì màn hình bạn thay phải là màn hình iPhone 4 loại 1, hay còn gọi là màn hình Zin.

2. Cách nhận biết màn hình iPhone 4 loại 1

Nhận biết màn hình loại 1 là điều vô cùng cần thiết khi bạn mua màn hình iPhone mới để thay. Nhưng không phải ai cũng có thể nhận biết được nhưng với những cách nhận biết dưới đây bạn hoàn toàn có thể nhận biết được màn hình iPhone loại 1 như thế nào.

- Đầu tiên, khi nhận màn hình iPhone, bạn hãy nhỏ 1 vài giọt nước nhỏ lên màn hình, sau đó nghiêng nhẹ. Lúc này bạn sẽ nhận thấy giọt nước trên màn hình không hề bị lan ra xung quanh nếu như đó là màn hình iPhone 4 loại 1 bởi loại màn hình này đã được Apple phủ một lớp màng đặc biệt lên đó. Và ngược lại, nếu giọt nước đó bị tràn ra thì chắc chắn đó không phải màn hình loại 1 mà là màn hình trôi nổi bên ngoài.

 

Nhận biết màn hình iPhone 4 loại 1 đơn giản

Nhỏ vài giọt nữa lên màn hình và quan sát độ lan của nó

 

- Cách thứ 2 để phân biệt đó chính là cáp màn hình iPhone, với màn hình loại 1, cáp màn hình sẽ không trơn bóng mà sẽ có cảm giác thô ráp khi cầm. Đồng thời trên cáp có được in nổi chữ V ngược và dòng chữ Apple.

 

Nhận biết màn hình iPhone 4 loại 1 đơn giản

Dòng chữ Apple và loa nghe bên mặt sau iPhone 4 loại 1

 

Ngoài ra ở màn hình loại 1 bạn sẽ nhận thấy loa nghe sẽ được ráp bằng nhựa trong suốt phía bên mặt trong màn hình.

Sau khi thay bạn sẽ Test lại bằng cách nhấn giữ vào 1 icon nào đó trên màn hình cho tới khi nó rung lên, sau đó di chuyển icon đó khắp các vị trí trên màn hình. Nếu có hiện tượng rụng tại điểm nào thì chắc chắn tại vị trí đó có xuất hiện điểm chết và có thể màn hình iPhone 4 đó chưa chắc đã phải màn hình cảm ứng loại 1. Ngoài ra, khi bạn nhấn giữ tại 1 vị trí trên màn hình mà có hiện tượng nhòe thì đó cũng là đặc điểm mà bạn nên cân nhắc xem màn hình đó có phải là màn hình loại 1 không.

Trên đây là những chia sẽ của tôi về màn hinh iPhone 4 loại 1, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó khi bạn đang có nhu cầu muốn  thay màn hình iPhone khi có nhu cầu bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng của màn hình đó.

Bài viết liên quan