Hướng dẫn cách bật phần trăm pin cho iPhone 6 Plus

 

Bật phần trăm pin cho iPhone 6 Plus

Bật phần trăm pin giúp người dùng dễ dàng quản lý dung lượng pin trên máy hơn. Bạn mới làm quen với iPhone 6 Plus và chưa biết cách bật phần trăm pin lên như thế nào. Đừng lo lắng, dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách bật phần trăm pin cho iPhone 6 Plus. Hãy tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

1, Cách bật phần trăm pin cho iPhone 6 Plus

Để bật phần trăm pin cho iPhone 6 Plus các bạn chỉ cấn thực hiện theo thứ tự các bước dưới đây.

‑ Bước 1: Bạn vào mục cài đặt -> cài đặt chung -> sử dụng. Tại đây bạn tìm mục Phần trăm pin và bật tính năng này lên.

Hướng dẫn cách bật phần trăm pin cho iPhone 6 Plus

Bạn bật phần trăm pin cho iPhone 6 Plus theo hướng dẫn trên

‑ Ngoài bật phần trăm pin cho iPhone 6 Plus để dễ dàng quản lý dung lượng pin bạn cũng có thể kiểm soát mức độ sử dụng dung lượng pin của các ứng dụng. Để làm được điều này bạn vào phần Sử dụng pin. Tại đây, hệ thống sẽ cho các bạn biết các ứng dụng trên máy tiêu hao nhiên liệu pin như thế nào. Đối với những ứng dụng không cần thiết, bạn nên gỡ bỏ chúng đi để tiết kiệm pin cho máy.

Hướng dẫn cách bật phần trăm pin cho iPhone 6 Plus

Kiểm tra mức độ sử dụng pin cho iPhone 6 Plus

2, Ý nghĩa hiển thị phần trăm pin và cách sạc pin cho iPhone 6 Plus

Ý nghĩa hiển thị phần trăm pin

‑ Hiển thị số phần trăm pin cho biết ước tính dung lượng pin còn lại của thiết bị. Qua đó bạn biết được thời gian nào thiết bị gần hết pin để sạc pin cho iPhone 6 Plus. Thông thường thời gian sạc pin nhanh hơn thời gian sử dụng pin. Tức, để sạc pin đầy cho máy, bạn chỉ mất khoảng 2 tiếng, nhưng khi bạn sử dụng các ứng dụng thông thường, máy có thể đáp ứng được tới hàng 10 giờ đồng hồ.

Cách sạc pin cho iPhone 6 Plus

Hướng dẫn cách bật phần trăm pin cho iPhone 6 Plus

Sạc pin cho iPhone 6 Plus

‑ Khi mới mua về, việc đầu tiên bạn cần làm là sạc pin cho iPhone 6 Plus. Vì được trang bị công nghệ chuẩn pin Li-Po nên bạn không cần sạc 8 tiếng như loại chuẩn pin Li-Ion. Hãy sạc cho máy tới khi đầy là bạn có thể ngắt kết nối với bộ sạc.

‑ Ở lần sử dụng đầu tiên, bạn nên xả hết dung lượng pin cũ trên máy. Đối với những lần sử dụng tiếp theo, bạn chỉ cần sử dụng tới khi máy báo pin yếu là kết nối với bộ sạc ngay.

‑ Nên sử dụng loại cáp sạc chính hãng đi kèm với máy thay vì sử dụng cáp sạc lô hoặc cáp sạc của các thiết bị khác. Bạn cũng không nên sạc pin cho iPhone 6 Plus thông qua máy tính, nguồn điện áp từ máy tính truyền sang điện thoại khá thấp.

‑ Nên hạn chế sử dụng máy khi đang sạc, vì máy quá nóng có thể dẫn tới tình trạng cháy nổ. Nếu máy quá nóng, thay vì sạc ngay, bạn nên để máy nguội hẳn rồi mới sử dụng.

‑ Nếu pin máy bị chai, hãy thay thế pin zin chính hãng mới. Bởi khi pin máy bị chai, thời gian sử dụng máy rất thấp, do đó bạn nên thay thế pin mới để không làm gián đoạn đến công việc cũng như nhu cầu giải trí của mình.

Để bảo vệ pin cho iPhone 6 Plus các bạn nên áp dụng theo hướng dẫn trên nhé. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với iPhone 6 Plus.

Bài viết liên quan