Cách kết nối iPhone 6 Plus với ô tô bằng Air Play

 

Cách kết nối iPhone 6 Plus với ô tô bằng Air Play

Tích hợp trên các thiết bị Smartphone cao cấp có tính năng kết nối với ô tô nhằm giúp người điều khiển xe thuận tiện hơn khi di chuyển. Một số người vì mải nhìn vào điện thoại mà lơ đãng việc lái xe, điều này rất nguy hiểm. Trên iPhone 6 Plus tích hợp một tính năng kết nối với ô tô. Vậy bạn đã biết cách kết nối iPhone 6 Plus với ô tô bằng Air Play chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều này.

1, Kết nối gián tiếp iPhone 6 Plus với ô tô thông qua công cụ hỗ trợ

Cách kết nối iPhone 6 Plus với ô tô bằng Air Play

Kết nối iPhone 6 Plus với ô tô bằng Air Play

‑ Tính năng Air Play lần đầu tiên xuất hiện trên phiên bản hệ điều hành iOS 7, nó cho phép người dùng kết nối không dây giữa điện thoại với hệ thống thông tin giải trí của xe hơi thông qua wifi. Theo đó tích hợp trên iPhone 6 Plus cũng có tính năng này. Trước kia các người dùng vẫn thường sử dụng kết nối điện thoại với hệ thống giải trí của ô tô thông qua bluetooth nhưng bằng phương pháp này lại bị giới hạn về tốc độ truyền tải. Do đó Air Play trên iPhone 6 Plus giúp người dùng không chỉ stream nhạc mà còn giúp người dùng gửi tin nhắn, gọi điện hay sử dụng các ứng dụng điều hướng trên ô tô nhằm tận dụng những lợi thế của công nghệ Siri Eyes Free.

Cách sử dụng Air Play trên iPhone 6 Plus

‑ Vì tính năng Air Play đã được tích hợp sẵn trên iPhone 6 Plus nên việc sử dụng cũng không quá phức tạp. Để sử dụng tính năng này các bạn có thể thực hiện theo một số hướng dẫn dưới đây.

Cách 1:

‑ Bạn nhấn đúp vào phím Home trên iPhone 6 Plus để mở chế độ đa tác vụ lên, sau đó bạn lướt thanh đa tác vụ sang bên trái, rồi bạn nhấn chọn biểu tượng AirPlay. Sau đó bạn chọn thiết bị ô tô mà bạn dò được.

Cách kết nối iPhone 6 Plus với ô tô bằng Air Play

Ảnh minh họa bạn mở chế độ đa tác vụ lên

‑ Sau đó bạn chuyển mục Mirroring sang chế độ ON là được.

Cách kết nối iPhone 6 Plus với ô tô bằng Air Play

Bạn chuyển mục Mirroring sang chế độ ON

Cách 2:

‑ Cách này bạn không cần vào chế độ đa tác vụ mà bạn vào trung tâm điều khiển Control Center bằng thao tác vuốt lên từ phía dưới màn hình iPhone 6 Plus. Sau đó bạn nhấn chọn AirPlay.

Cách kết nối iPhone 6 Plus với ô tô bằng Air Play

Bạn nhấn chọn biểu tượng Air Play như trên hình

2, Kết nối iPhone 6 Plus với ô tô thông qua CarPlay

‑ CarPlay là một ứng dụng mới cũng cho phép người dùng kết nối iPhone 6 Plus với ô tô. Ngoài việc phát triển các tính năng đã có ở AirPlay thì CarPlay cho phép bạn kết nối với các ứng dụng của bên thứ ba. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để bắt sóng FM miễn phí.

‑ Thông qua CarPlay bạn có thể điều khiền bằng giọng nói với trợ lý Siri, các tác vụ như chọn nhạc, sử dụng một số thiết bị trên ô tô, gửi tin nhắn, nhận và thực hiện cuộc gọi,... Bạn có thể thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng của ô tô, hay các nút bấm vật lý trên xe.

Cách kết nối iPhone 6 Plus với ô tô bằng Air Play

Kết nối iPhone 6 Plus với ô tô thông qua CarPlay

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về cách kết nối iPhone 6 Plus với ô tô bằng AirPlay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Bài viết liên quan