Cách nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak

 

Cách nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak

Đối với các thiết bị iPhone sau khi tiến hành Jailbreak sẽ không nhận được chế độ bảo hành chính hãng từ phía nhà sản xuất. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak.

1, Jailbreak là gì?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem thuật ngữ Jailbreak là gì.

‑ Jailbreak là thuật ngữ chỉ các thiết bị iOS đã sử dụng một phần mềm của bên thứ ba can thiệp vào máy. Trong khi đó sự can thiệp của bên thứ ba này không được nhà sản xuất Apple cho phép. Đối với các thiết bị iOS của Apple đã được Jailbreak sẽ không nhận được chế độ bảo hành chính hãng từ phía nhà sản xuất.

2, Cách nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak

Cách 1: Nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak qua biểu tượng Cydia

‑ Có một cách đơn giản nhất để bạn nhận biết iPhone 6 Plus đã được Jailbreak chưa là thông qua biểu tượng Cydia. Thông thường các thiết bị iOS đã được Jailbreak đều có biểu tượng cửa hàng Cydia để người dùng tải ứng dụng của bên thứ ba về máy.

Cách nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak

Hình ảnh iPhone 6 Plus đã được Jailbreak và cài đặt Cydia

‑ Tuy nhiên với một số thiết bị đã được Jailbreak và cài Cydia nhưng do người dùng xóa biểu tượng đó đi thì bạn khó phát hiện ra hơn. Trong tình huống đó bạn có thể nhận biết iPhone 6 Plus đã được Jailbreak chưa thông qua phần mềm ứng dụng khác.

Cách 2: Nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak qua ứng dụng Redsn0w

Để nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak chưa qua ứng dụng này các bạn thực hiện như sau:

‑ Trước tiên bạn tải về máy tính ứng dụng Redsn0w 0.9.15b3.

‑ Sau khi bạn tải ứng dụng trên về bạn thực hiện kết nối iPhone 6 Plus với máy tính thông qua dây cáp USB và mở ứng dụng này lên.

Cách nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak

Bạn mở ứng dụng Redsn0w lên

‑ Trong cửa sổ của ứng dụng bạn chọn Extras/SHSH blobs rồi tìm tới mục Query. Khi ECID xuất hiện bạn nhấn chọn OK và đợi cho hệ thống kiểm tra. Trong trường hợp iPhone 6 Plus đã Jailbreak màn hình sẽ hiển thị thông tin về SHSH của máy từ Cydia.

Cách nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak

Hình ảnh minh họa máy iPhone đã Jailbreak

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak hay chưa rồi.

3, Một số câu hỏi về iPhone 6 Plus đã Jailbreak

‑ Jailbreak cho iPhone 6 Plus có lợi ích gì: Khi Jailbreak cho iPhone 6 Plus bạn thoải mái sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba mà Apple không cung cấp.

‑ Jailbreak cho iPhone 6 Plus có bị mất dữ liệu không: câu trả lời là không. Khi bạn thực hiện Jailbreak cho iPhone 6 Plus, mọi dữ liệu trong máy vẫn còn giữ nguyên. Vì vậy bạn có thể yên tâm không sợ bị mất dữ liệu khi tiến hành Jailbreak cho iPhone 6 Plus.

‑ iPhone 6 Plus đã Jailbreak có được bảo hành không: Jailbreak là hoạt động can thiệp vào iPhone 6 Plus mà không được sự cho phép của Apple. Vì vậy, các thiết bị iOS nói chung, khi Jailbreak sẽ không nhận được chế độ bảo hành của nhà sản xuất.

‑ iPhone 6 Plus đã Jailbreak có thể update được không: iPhone 6 Plus Jailbreak đã Jailbreak vẫn có thể update được dữ liệu nhưng không được update hệ điều hành iOS mới thông qua OTA. Có nghĩa là khi bạn đã tiến hành Jailbreak cho iPhone 6 Plus, bạn không nên cập nhật hệ điều hành bằng cách vào cài đặt -> cài đặt chung -> tải về và cài đặt.

+ Vì cách làm này sẽ đồng bộ với sever của Apple và thực hiện đè lên các tệp của hệ thống mà bạn đã Jailbreak cho iPhone 6 Plus. Khi đó có thể iPhone 6 Plus của bạn sẽ bị treo táo khi cập nhật. Bạn nên update thông qua kết nối iPhone 6 Plus với máy tính rồi nhấn Shift + Restore iPhone trên iTunes.

‑ Gỡ bỏ Jailbreak cho iPhone 6 Plus: Nếu không muốn sử dụng iPhone 6 Plus đã Jailbreak bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ chúng bằng cách Restore máy. Lúc này iPhone 6 Plus sẽ được đưa về trạng thái mới xuất xưởng. Mọi ứng dụng đã được cài đặt trên máy trước đó sẽ bị mất đi.

Cách nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak

Restore để gỡ bỏ Jailbreak cho iPhone 6 Plus

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách nhận biết và thông tin về iPhone 6 Plus đã Jailbreak. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Bài viết liên quan