Cách khắc phục màn hình iPhone 4 bị nhiễu

 

Hiện tượng màn hình iPhone 4 bị nhiễu

iPhone 4 là chiếc điện thoại cảm ứng có doanh số bán ra siêu khủng tại Việt Nam. Bên cạnh những trải nghiệm tuyệt vời mà nó mang lại thì cũng như iPad, nó lại gặp phải một số  lỗi liên quan đến màn hình trong đó có hiện tượng màn hình iPhone 4 bị nhiễu.


Những vấn đề về màn hình đã không còn quá xa lạ gì với những người dùng điện thoại màn hình cảm ứng bởi sở hữu màn hình cảm ứng rộng nên nếu muốn thực hiện thao tác nào với máy bạn đều phải thực hiện thông qua màn hình này. Nhưng cũng chính vì thế mà chỉ một tác động mạnh lên màn hình cũng sẽ khiến cho màn hình cảm ứng iPhone 4 của bạn gặp vấn đề. Và nhiều người dùng phản ánh lại rằng iPhone 4 của họ có hiện tượng nhiễu màn hình.

 

Cách khắc phục màn hình iPhone 4 bị nhiễu

Màn hình iPhone 4 bị nhiễu

 

Hiện tượng nhiễu màn hình xảy ra với biểu hiện đó chính là trên màn hình cảm ứng xuất hiện những vạch màu chạy ngang màn hình. Có lúc những vạch màu này xuất hiện ít nhưng đôi khi lại rất nhiều khiến cho người dùng rất hoang mang không biết máy của mình bị làm sao, tình trạng cụ thể như thế nào và làm sao để khắc phục nó.

1. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nhiễu màn hình iPhone 5

Hiện tượng màn hình iPhone 4 bị nhiễu có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như lỏng cáp màn hình, máy bị rơi vỡ, đè nén với lực mạnh dẫn tới hiện tượng hư màn hình.

Một nguyên nhân đến từ phần mềm đó là do xung đột giữa ứng dụng tải về trên Cydia với máy, khi xảy ra hiện tượng này người ta sẽ nghĩ ngay tới Source Winterboard, một ứng dụng từ Cydia giúp thay đổi Themes.

2. Cách khắc phục màn hình iPhone 4 bị nhiễu 

Với bất kỳ lỗi nào liên quan tới màn hình iPhone 4 thì cách khắc phục đầu tiên đó là Restore lại máy. Nhưng trước hết bạn thử xóa Source từ Cydia xem có sự cải thiện nào không, nếu không thì hãy Restore máy. Trong trường hợp Restore, bạn có thể chạy Firmware mới hơn cho iPhone 4 của mình để máy chạy mượt hơn.

Nếu sau khi Restore và cài firmware mới mà hiện tượng này vẫn tiếp diễn thì chắc hẳn lỗi này thuộc về phần cứng. Thứ tự thực hiện sẽ là tháo màn hình, vệ sinh lại và lắp lại cáp màn hình, nếu như vẫn không khắc phục được thì buộc phải thay màn hình cho iPhone. Một lời khuyên với những người dùng iPhone trong tình huống này đó là nên đưa máy ra các trung tâm bảo hành uy tín để sửa chữa iPhone một cách chuyên nghiệp chứ không nên tự bóc tách và sửa máy vì những thao tác không chuyên nghiệp có thể gây hại cho máy.

Xem thêm: iPhone 4s 16gb 32gb chính hãng giá rẻ nhất thị trường

Cách khắc phục màn hình iPhone 4 bị nhiễu

Thay màn hình cảm ứng iPhone 4

 

Với việc thay màn hình cảm ứng iPhone 4, giá trên thị trường hiện nay là 750.000 đồng

Tại Hà Nội, bạn có thể mang ra trung tâm bảo hành TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra, sửa chữa cũng như thay màn hình cho iPhone 4 của mình với quy trình chuyên nghiệp:

- Kỹ thuật viên test màn hình, báo tình trạng máy, giá thay thế sửa chữa  thay màn hình iPhone  tới khách hàng

- Sửa chữa máy/thay thế linh kiện

- Khách hàng Test lại máy, dán tem bảo hành.

Bài viết liên quan