Mẹo Restore iPhone không cần qua iTunes

 

Restore iPhone không qua iTunes

Khi điện thoại của bạn gặp một lỗi nào đó, hoặc vì một lý do nào đó mà bạn cần Restore iPhone, thông thường chúng ta cần sử dụng tới công cụ iTunes để thực hiện điều này. Tuy nhiên, vẫn còn một cách giúp bạn không cần sử dụng tới iTunes vẫn có thể Restore lại cho iPhone một cách dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn cách Restore iPhone không qua iTunes.

1, Một số lưu ý trước khi Restore iPhone

Mẹo Restore iPhone không cần qua iTunes

Restore iPhone về trạng thái xuất xưởng

‑ Khi bạn tiến hành Restore cho iPhone, điều đó có nghĩa iPhone của bạn sẽ được đưa về trạng thái xuất xưởng. Các dữ liệu trong máy sẽ bị mất hết vì vậy bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành Restore cho máy.

‑ Một việc khác bạn nên làm là tắt tính năng Find My iPhone và khóa tài khoản iCloud lại.

Mẹo Restore iPhone không cần qua iTunes

Tắt Find My iPhone trước khi Restore

‑ Để quá trình Restore cho iPhone không bị gián đoạn, bạn nhớ sạc pin cho thiết bị ít nhất 50% dung lượng. Nếu như điện thoại của bạn gần hết pin thì nhớ sạc pin cho máy nhé. Đồng thời bạn cần kết nối mạng cho thiết bị, hãy kết nối wifi hoặc 3G để tiến hành nhé.

‑ Khác với trường hợp Restore iPhone bằng công cụ iTunes thì việc Restore iPhone không sử dụng iTunes đòi hỏi iPhone của bạn đã được Jailbreak. Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên các bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

2, Cách Restore iPhone không qua iTunes

‑ Trước tiên bạn cần tải về máy ứng dụng Cydia Impactor. Bạn vào cửa hàng Cydia và tìm kiếm với từ khóa “Cydia Inpactor” để tải ứng dụng về và sử dụng.

Mẹo Restore iPhone không cần qua iTunes

Bạn tải về máy ứng dụng hỗ trợ Restore iPhone không cần iTunes

‑ Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn khởi động ứng dụng lên và truy cập sử dụng. Bạn vào mục Delete all data and unjailbreak device rồi chọn Delete All.

Mẹo Restore iPhone không cần qua iTunes

Bạn nhấn chọn Delete All như hình trên

‑ Sau đó bạn đợi cho hệ thống xóa hết dữ liệu trên máy và đưa iPhone về trạng thái xuất xưởng là được. Có thể quá trình sẽ diễn ra tỏng vài phút. Khi hệ thống xuất hiện thông báo Storage Almost Full bạn nhấn Done để kết thúc.

Mẹo Restore iPhone không cần qua iTunes

Bạn nhấn chọn Done để kết thúc quá trình Restore iPhone

‑ Việc Restore cho iPhone không cần iTunes không gây hư hại gì cho thiết bị nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Khi tiến hành Restore cho iPhone bằng cách này, thiết bị tránh được một số lỗi như lỗi 20, 27,...

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách Restore cho iPhone không cần sử dụng iTunes. Cách thực hiện cũng rất đơn giản phải không nào. Thông qua cách này bạn không cần phải sử dụng tới máy tính. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên.

Bài viết liên quan