Tại sao iPhone không dò được wifi?

 

iPhone không dò được wifi

Bạn đang cần kết nối wifi cho iPhone để truy cập mạng nhưng bỗng dưng điện thoại của bạn lại dở chứng và không thể kết nối được mạng. Nếu đang trong lúc khẩn cấp cần kết nối mạng mà điện thoại lại không kết nối được mạng thì phải làm thế nào? Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục iPhone không dò được wifi.

1, Nguyên nhân iPhone không dò được wifi

‑ Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone không bắt sóng được wifi. Một số nguyên nhân mà bạn có thể gặp phải trên chiếc điện thoại của mình là:

+ Do bạn ở vùng sóng wifi yếu nên iPhone không dò được.

+ Thông thường lỗi này ít xảy ra với phần mềm, nhưng điều đó không có nghĩa là nguyên nhân này không thể xảy ra. Xung đột phần mềm cũng là một nguyên nhân khiến iPhone không dò được wifi.

+ Lỗi phần cứng trong main cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, cụ thể là lỗi chip wifi.

Tại sao iPhone không dò được wifi?

Hình ảnh iPhone không bắt được sóng wifi

2, Cách khắc phục iPhone không dò được wifi

Khởi động lại Modem wifi

‑ Trước tiên có thể do nguồn phát wifi không ổn định làm sóng wifi yếu nên iPhone không dò được wifi. Với nguyên nhân này bạn hãy thử khởi động lại modem wifi rồi kết nối lại wifi cho iPhone xem kết quả có khá hơn không.

Khởi động lại tính năng wifi cho iPhone

‑ Sau khi bạn khởi động lại modem wifi theo hướng dẫn trên mà vẫn không mang lại hiệu quả thì hãy bật/tắt tính năng wifi vài lần xem sao. Bạn vào mục Cài đặt -> chọn Wifi rồi tắt wifi đi và kết nối lại.

Tại sao iPhone không dò được wifi?

Bạn tắt wifi sau đó kết nối lại cho iPhone

Khởi động lại máy

‑ Cách thứ ba bạn nên thử khi iPhone không dò được sóng wifi là khởi đông lại máy. Khởi động lại máy giúp cho iPhone của bạn ổn định và có thể khắc phục được tình trạng này, hãy thử và cảm nhận kết quả xem sao nhé.

Di chuyển tới vùng có sóng wifi ổn định

‑ Một nguyên nhân khác khiến iPhone không bắt được sóng wifi là do đường truyền wifi không ổn định. Bạn hãy thử di chuyển tới nguồn phát wifi hay những nơi có sóng wifi khỏe xem tình hình có khá hơn không.

Tại sao iPhone không dò được wifi?

Bạn di chuyển tới vùng có sóng wifi ổn định

Thiết lập cài đặt mạng cho iPhone

‑ Một giải pháp khác cho bạn khi iPhone không dò được wifi là thiết lập cài đặt mạng. Bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng rồi kết nối lại wifi cho iPhone nhé.

Tại sao iPhone không dò được wifi?

Thiết lập lại cài đặt mạng cho iPhone

Kiểm tra DNS mạng

‑ Một việc khác bạn nên làm là kiểm tra DNS trên iPhone bằng cách vào Cài đặt -> wifi, chọn tên mạng, nhập lại mã DNS rồi kết nối lại mạng wifi 1 lần nữa.

Tại sao iPhone không dò được wifi?

Nhấn chọn mục DNS như trên hình

Tại sao iPhone không dò được wifi?

Bạn nhập mã số DNS mới

Sửa chữa tại cửa hàng

‑ Cách cuối cùng cho bạn khi bạn không thể tự khắc phục lỗi iPhone không dò được wifi tại nhà là mang máy tới cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ. Bạn nên mang máy tới cửa hàng sửa chữa uy tín để tránh bị luộc đồ. Đồng thời giá thành sửa chữa tại các cửa hàng có uy tín cũng đảm bảo hơn. Tại Hà Nội bạn có thể tham khảo địa chỉ Truesmart.com.vn tại 31 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội. Cửa hàng này có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa iPhone và luôn được khách hàng tin tưởng.

Bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iPhone không dò được wifi. Hy vọng những hướng dẫn trên giúp bạn khắc phục được lỗi này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với các cách làm trên.

Bài viết liên quan