Ứng dụng chuyển danh bạ iPhone 6 sang Android

 

Ứng dụng chuyển danh bạ iPhone 6 sang Android

Bạn đang sử dụng iPhone 6 và muốn chuyển sang dùng Android. Việc đầu tiên bạn cần làm là chuyển danh bạ từ iPhone 6 sang Android. Vậy làm thế nào để chuyển danh bạ giữa hai thiết bị này một cách dễ dàng. Ứng dụng nào hỗ trợ chuyển danh bạ iPhone 6 sang Android?

1, Ứng dụng My Contacts Backup

Ứng dụng chuyển danh bạ iPhone 6 sang Android

Ứng dụng chuyển danh bạ iPhone 6 sang Android My Contacts Backup

‑ Có nhiều ứng dụng hỗ trợ việc chuyển danh bạ từ iPhone 6 sang Android. Trong số những ứng dụng đó thì My Contacts Backup là ứng dụng được nhiều người dùng nhất hiện nay. Bạn thoải mái sao chép dữ liệu từ iPhone 6 sang Android mà không cần sử dụng tới máy tính. Để làm được điều này bạn thực hiện như sau:

‑ Bước 1: Bạn lên cửa hàng App Store và tải về máy ứng dụng My Contacts Backup.

‑ Bước 2: Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn khởi động ứng dụng rồi nhấn vào Sao lưu (Backup). Việc làm này giúp sao lưu danh bạ trên iPhone 6 của bạn.

‑ Bước 3: Bước tiếp theo bạn nhấn chọn nút Email để đính kèm tập tin VCF vào một bức email.

‑ Bước 4: Bạn thực hiện gửi một thư mail với tập tin VCF đính kèm vào tài khoản Gmail của bạn.

‑ Bước 5: Trên thiết bị Android, bạn mở email với tập tin VCF đính kèm và tải tập tin đó về để nhập vào danh bạ là xong.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản phải không nào.

2, Ứng dụng Bump

Ứng dụng chuyển danh bạ iPhone 6 sang Android

Ứng dụng Bump hỗ trợ chuyển danh bạ iPhone 6 sang Android

‑ Một ứng dụng khác cũng giúp bạn chuyển danh bạ từ iPhone 6 sang Android là Bump. Thông qua ứng dụng này bạn thoải mái chia sẻ số điện thoại và các file khác giữa hai thiết bị với nhau. Và tất nhiên trên cả hai thiết bị đều phải được kết nối Internet. Sau đó bạn thực hiện như sau:

‑ Bước 1: Bạn tải về máy và cài đặt ứng dụng Bump cho iPhone 6 và thiết bị Android.

‑ Bước 2: Bạn khởi động ứng dụng bump lên sau khi đã tải về và cài đặt trên điện thoại. Khi có nhắc nhở bạn nhấn chọn cho phép quyền truy cập.

‑ Bước 3: Trên thiết bị iPhone 6 bạn trượt sang phải cho tới mục danh bạ mà bạn cần sao chép. Bạn lựa chọn số điện thoại mà mình muốn chuyển. Bạn cũng có thể chọn tất cả các số trong danh bạ.

‑ Bước 4: Bạn nhấn chọn lệnh Bump now bên góc phải màn hình.

‑ Bước 5: Bạn nhẹ nhàng thực hiện chạm hai thiết bị của mình vào nhau. Bạn chọn vào nút kết nối connect trên hộp thoại để nhắc nhở hai thiết bị có thể giao tiếp với nhau.

‑ Bước 6: khi đó bản sao danh bạ từ iPhone 6 sẽ được chuyển sang thiết bị Android.

3, Chuyển danh bạ iPhone 6 sang Android thông qua thẻ sim

Ứng dụng chuyển danh bạ iPhone 6 sang Android

Chuyển danh bạ thông qua thẻ sim

‑ Một gợi ý khác cho bạn khi bạn không muốn chuyển danh bạ thông qua ứng dụng là sử dụng thẻ sim. Cách này cũng giúp bạn chuyển danh bạ giữa hai thiết bị, tuy nhiên bạn phải tháo lắp sim nhiều lần.

‑ Trên thiết bị iPhone 6 hay iPhone 6 Plus bạn chỉ cần sao lưu danh bạ sang thẻ sim. Sau đó tháo sim ra rồi lắp sang thiết bị Android.

‑ Trên thiết bị nhận, bạn chỉ cần đồng bộ danh bạ từ sim sang máy là được.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn bạn ba cách sao chép danh bạ từ iPhone 6 sang thiết bị Android. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn chuyển danh bạ thành công. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với các cách làm trên.

Bài viết liên quan