9 cách sửa lỗi iPhone 6 Plus không vào được wifi

 

iPhone 6 Plus không vào được wifi

Wifi đang dần đóng vai trò rất quan trọng trong công việc và đời sống. Chỉ cần kết nối điện thoại với wifi, bạn biết được tin tức ở mọi nơi trên thế giới. Khác với 3G, wifi cho tốc độ truy cập mạng nhanh chóng hơn. Nhưng bỗng dưng iPhone 6 Plus của bạn không vào được wifi. Khi gặp tình huống đó chúng ta nên làm gì? Dưới đây là một số giải pháp khi iPhone 6 Plus không vào được wifi.

1, Nguyên nhân iPhone 6 Plus không vào được wifi

9 cách sửa lỗi iPhone 6 Plus không vào được wifi

iPhone 6 Plus không vào được wifi

iPhone 6 Plus không vào được wifi xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân cơ bản mà bạn có thể gặp trên iPhone 6 Plus của mình là:

‑ Do bạn chưa bật tính năng wifi cho iPhone 6 Plus.

‑ Do mạng wifi mà bạn đang sử dụng bị lỗi nên bạn không thể kết nối mạng trên iPhone 6 Plus.

‑ Một nguyên nhân khác khiến iPhone 6 Plus không vào được wifi là do bạn nhập sai mật khẩu.

Lỗi phần mềm cũng có thể là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone 6 Plus không vào được wifi.

Lỗi phần cứng trong main (lỗi chip wifi) cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

2, Cách khắc phục iPhone 6 Plus không vào được wifi

Cách 1: Kiểm tra nguồn phát wifi

‑ Trước tiên bạn không cần nghĩ tới cách khắc phục nào đó cao siêu mà hãy tiến hành kiểm tra nguồn phát wifi xem sao. Có thể do nguồn phát wifi bị hư hỏng hoặc bị lỗi nên dẫn tới tình trạng này.

Cách 2: Bật tính năng wifi, gia cố kết nối cho iPhone 6 Plus

‑ Có thể bạn vô tình tắt tính năng wifi trên iPhone 6 Plus mà không hay biết. Hãy kiểm tra và bật tính năng wifi cho iPhone 6 Plus nếu như tính năng này đang bị tắt.

9 cách sửa lỗi iPhone 6 Plus không vào được wifi

Gia cố kết nối lại wifi cho iPhone 6 Plus

Cách 3: thiết lập cài đặt mạng cho iPhone 6 Plus

‑ Một giải pháp khác cho bạn là thiết lập cài đặt mạng lại cho iPhone 6 Plus. Sau khi thiết lập cài đặt mạng cho iPhone 6 Plus, bạn tiến hành kết nối lại mạng wifi và truy cập mạng xem kết quả có khá hơn không nhé.

9 cách sửa lỗi iPhone 6 Plus không vào được wifi

Thiết lập lại cài đặt mạng cho iPhone 6 Plus

Cách 4: Khởi động lại máy

‑ Cách thứ tư bạn nên thử khi iPhone 6 Plus không bắt được sóng wifi là khởi đông lại máy. Sau khi khởi động lại máy, thiết bị sẽ ổn định lại và có thể khắc phục được lỗi không vào được wifi.

Cách 5: Di chuyển tới vùng có sóng wifi ổn định

‑ Một nguyên nhân khác khiến iPhone 6 Plus không vào được wifi là do đường truyền wifi không ổn định. Lúc này, bạn hãy di chuyển tới nguồn phát wifi xem tình hình có khá hơn không.

Cách 6: Đổi bảo mật wifi trên iPhone 6 Plus

‑ Một số Router cài đặt giao thức bảo mật cũ là WEP sẽ khiến iPhone 6 Plus của bạn thường xuyên bị ngắt kết nối wifi. Khi đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu và truy cập lại từ đầu. Nếu iPhone 6 Plus của bạn không kết nối được wifi vì lý do này thì hãy thử thay đổi giao thức bảo mật mới cho máy.

Cách 7: Cập nhật bản Firmware phù hợp với Router wifi

‑ Có thể bản Firmware mà bạn đang sử dụng trên iPhone 6 Plus dù hỗ trợ chuẩn kết nối 802.11n. Nhưng nếu đây chỉ là bạn dự thảo thì iPhone 6 Plus của bạn cũng không kết nối được với wifi. Bạn hãy truy cập vào trang web sản xuất Router và cập nhật bản Firmware phù hợp với Router mà mình đang sử dụng trên iPhone 6 Plus để khắc phục lỗi này.

Cách 8: Kiểm tra DNS mạng

Bạn kiểm tra DNS trên iPhone 6 Plus bằng cách vào Cài đặt -> wifi, chọn tên mạng, nhập lại mã DNS rồi kết nối lại mạng wifi 1 lần nữa.

9 cách sửa lỗi iPhone 6 Plus không vào được wifi

Nhấn chọn mục DNS như trên hình

9 cách sửa lỗi iPhone 6 Plus không vào được wifi

Bạn nhập mã số DNS mới

Cách 9: Thay chíp wifi mới cho iPhone 6 Plus

‑ Một nguyên nhân khác khiến iPhone 6 Plus không vào được wifi là lỗi phần cứng trong main. Cụ thể là lỗi chip wifi nên bạn không thể vào được wifi. Khi gặp tình huống này bạn chỉ còn cách mang máy tới cửa hàng để sửa chữa mà không nên tự khắc phục tại nhà.

‑ Tại Hà Nội các bạn nên tham khảo địa chỉ Truesmart.com.vn. Đây là cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa lỗi không vào được wifi trên các thiết bị iPhone, trong đó có iPhone 6 Plus. Với uy tín và chất lượng được đặt lên hàng đầu vì vậy khách hàng rất tin tưởng Truesmart khi muốn sửa chữa iPhone 6 Plus.

‑ Khi sửa chữa tại cửa hàng bạn được cam kết sửa chữa với linh kiện chính hãng 100% của nhà sản xuất. Giá dịch vụ cũng được đảm bảo rẻ nhất trên thị trường. Ngoài ra, khi đến với cửa hàng bạn còn được quan sát trực tiếp toàn bộ quá trình sửa chữa và đợi lấy máy ngay.

9 cách sửa lỗi iPhone 6 Plus không vào được wifi

Địa chỉ sửa lỗi iPhone 6 Plus không vào được wifi

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách khắc phục iPhone 6 Plus không vào được wifi. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Bài viết liên quan