Chuyển đổi màn hình iPhone trắng vàng và trắng xanh

 

Hướng dẫn thay đổi sắc trắng màn hình iPhone

Chắc hẳn ai cũng biết iPhone là chiếc điện thoại đẳng cấp nhất trên thị trường Smartphone hiện nay. Nhưng ít ai biết được rằng màn hình iPhone lại có 2 loại sắc độ màn hình khác nhau ở mỗi chiếc điện thoại đó là trắng vàng và trắng xanh. Sự khác nhau đó là như thế nào và làm sao để có thể thay đổi từ trắng vàng sang trắng xanh và ngược lại.


Màn hình iPhone trắng vàng và trắng xanh - Đầu tiên phải nói rằng sự khác nhau này không ảnh hưởng gì tới iPhone của bạn cả. Sở dĩ có hiện tượng này là do nhiệt độ màu của mỗi đèn màn hình là khác nhau dẫn tới hiện tượng 2 sắc độ trắng khác nhau tại những chiếc điện thoại iPhone.

 

màn hình iPhone trắng vàng

màn hình iPhone trắng vàng

Nếu bạn sử dụng lâu và để ý kĩ thì sẽ nhận biết được những ưu và nhược điểm của mỗi loại ánh sáng màn hình này. Với ánh sáng trắng vàng, nó có thể khiến cho màu máy bạn trở nên cũ hơn nhưng lại có ưu điểm là khi sử dụng liên tục trong thời gian dài như xem phim, chơi game hay đọc sách thì sẽ không cảm thấy mỏi mắt. Và ngược lại với ánh sáng vàng, khi màn hình iPhone của bạn màu trắng xanh, lúc này nhìn máy sẽ sáng do đó trông máy sẽ mới hơn. Nhưng bên cạnh đó khi bạn sử dụng với thời gian lâu thì sẽ gây mỏi mắt. Do đó với những người chỉ dùng các tác vụ ngắn của iPhone thì ánh sáng trắng xanh sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Nếu bây giờ bạn có ý định mua iPhone thì có thể lựa được chiếc iPhone có ánh sáng màn hình phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nhưng trong trường hợp bạn đang sử dụng và không ưng ý với ánh sáng màn hình iPhone của mình thì có thể thay đổi sắc trắng của nó bằng ứng dụng Color Profiles trên Cydia. Để có thể sử dụng nó bạn làm theo các bước sau:

- Bước 1: Đầu tiên bạn vào Cydia và add Source Cydia.heaveniphone.com

- Bước 2: Tìm Color Profile và cài đặt

 

Chuyển đổi màn hình iPhone trắng vàng và trắng xanh

Add Color Profiles trên Cydia

 

- Bước 3: Sau khi cài đặt Color Profile, ứng dụng này sẽ không xuất hiện biểu tượng trên màn hình ứng dụng mà nó hoạt động như một tinh chỉnh trong cài đặt.

Để có thể sử dụng Color Profiles để thay đổi sắc độ trắng màn hình iPhone bạn vào Cài đặt ---> Color Profiles. Tại đây bạn có thể thay đổi sắc độ từ vàng sang xanh và ngược lại bằng con lăn ở mục Color Temperature (Kéo sang trái là trắng xanh, sang phải là trắng vàng).

Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi sắc trắng xang, vàng sang các sắc độ khác như Green, Cyan, Gray,...bằng cách chọn vào mũi tên sang phải ở mục Color Profiles và chọn màu.

==> Xem thêm: Dùng iPhone Lock có tốt không

Trên đây là cách để chuyển đổi sắc độ trắng đối với màn hình iPhone trắng vàng và trắng xanh. Hy vọng nó sẽ giúp cho bạn có thể thay đổi sắc độ màn hình như ý muốn. Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ thay màn hình iphone chính hãng uy tín trên toàn quốc

Bài viết liên quan