iPhone 6 tắt nguồn có định vị được không?

iPhone 6 tắt nguồn có định vị được không?

Tính năng định vị vị trí là một trong những tính năng rất hữu ích được trang bị trên iPhone 6 mà các sản phẩm mang thương hiệu khác không có được. Thông qua tính năng này, bạn có cơ hội tìm lại máy khi đã bị mất. Vậy iPhone 6 tắt nguồn có định vị được không? chúng ta cùng tìm hiểu về nội dung này qua bài viết dưới đây.

1, iPhone 6 tắt nguồn có định vị được không

iPhone 6 tắt nguồn có định vị được không?

iPhone 6 tắt nguồn không định vị được

‑ Trang bị trên iPhone 6 có tính năng Find My iPhone. Tính năng này giúp bạn định vị vị trí điện thoại trên bản đồ khi chẳng may bị mất máy. Điều kiện để tìm lại điện thoại khi mất là iPhone 6 của bạn phải được kích hoạt tính năng Find My iPhone từ trước đó. Điện thoại của bạn lúc đó phải được kết nối internet.

‑ Như vậy, khi máy đang trong tình trạng tắt nguồn thì sẽ không thể định vị được vị trí máy trên bản đồ. Bạn chỉ còn chờ đợi hy vọng người nhặt được mở nguồn và kết nối mạng cho iPhone 6 đó mới có thể tìm lại được máy.

2, Cách sử dụng tính năng Find My iPhone trên iPhone 6

‑ Nhằm giúp quá trình tìm lại máy khi bị mất thuận tiện hơn, các bạn nên chủ động kích hoạt tính năng Find My iPhone trước. Để cài đặt tính năng này cho điện thoại iPhone 6 các bạn có thể thực hiện như sau.

‑ Bước 1: Bạn mở khóa cho thiết bị và tìm tới mục cài đặt để bật tính năng định vị cho iPhone 6 khi bị mất.

iPhone 6 tắt nguồn có định vị được không?

Bạn nhấn chọn mục cài đặt trên màn hình iPhone 6

‑ Bước 2: Để có thể tìm định vị vị trí của iPhone 6 trên bản đồ yêu cầu thiết bị của bạn phải có tài khoản iCloud. Nếu bạn chưa có tài khoản iCloud thì hãy tạo tài khoản để sử dụng. Sau đó nhấn chọn mục iCloud trong phần cài đặt.

iPhone 6 tắt nguồn có định vị được không?

Bạn chọn mục iCloud như hình trên

‑ Bước 3: Điều kiện để có thể định vị được iPhone 6 khi mất là thiết bị của bạn phải được bật tính năng Find My iPhone. Nếu như tính năng này đang ở trạng thái tắt thì hãy bật lên.

iPhone 6 tắt nguồn có định vị được không?

Bạn bật tính năng Find My iPhone nếu tính năng này đang bị tắt

‑ Cuối cùng, bạn thực hiện chuyển mục Send Last Location (gửi thông tin vị trí cuối cùng của thiết bị) sang chế độ bật (ON). Khi đó, nếu iPhone 6 hay iPhone 6 Plus gần hết pin, thiết bị sẽ thông báo cho bạn biết vị trí cuối cùng cho máy chủ iCloud của Apple.

iPhone 6 tắt nguồn có định vị được không?

Bạn bật mục Send Last Location lên như hình trên

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc cài đặt tính năng định vị vị trí cho iPhone 6 khi mất máy. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn khi bạn đang tìm hiểu về nội dung này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên iPhone 6.

Bài viết liên quan