Kiểm tra màn hình iPhone xuất hiện điểm chết

 

Màn hình iPhone xuất hiện điểm chết

Với những thiết bị dùng màn hình cảm ứng như iPhone thì việc xuất hiện những lỗi liên quan đến màn hình là không tránh khỏi và màn hình cảm ứng iPhone xuất hiện điểm chết là một trong số đó.


Ngày nay các hãng điện thoại đang không ngừng chạy đua về kích thước màn hình nhưng Apple dường như không nằm trong số đó. Mặc dù các dòng iPhone mới được ra đời liên tục nhưng kích thước màn hình dường như lại không có sự thay đổi nhưng chất lượng của nó luôn được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, cũng như các dòng điện thoại sử dụng màn hình cảm ứng hiện nay thì màn hình của iPhone cũng thường gặp phải các vấn đề về màn hình như đơ, liệt cảm ứng hoặc màn hình iPhone xuất hiện điểm chết  một thời gian dài sử dụng.

1. Nguyên nhân màn hình iPhone xuất hiện điểm chết

Do là màn hình cảm ứng nên những thao tác lên máy sẽ được thực hiện trực tiếp qua màn hình cảm ứng, chính vì thế nên chỉ cần một lực mạnh tác động lên cũng khiến màn hình bị ảnh hưởng và sau một thời gian dài sẽ xuất hiện những điểm chết, thậm chí là đơ, hỏng cảm ứng.

 

Kiểm tra màn hình iPhone xuất hiện điểm chết

Điểm chết màn hình iPhone

 

Một nguyên nhân khác cũng khiến cho iPhone gặp sự cố này chính là do máy bị rơi, va đập gây vỡ màn hình. Hoặc cũng có thể do iPhone được để trong túi quần khiến cho máy bị đè nén cũng làm cho máy xảy ra tình trạng này.

2. Cách khắc phục hiện tượng điểm chết màn hình

Đầu tiên hãy thử Reset lại máy, nếu vẫn không khắc phục được hãy Restore lại máy để chắc chắn rằng đây có phải là lỗi do màn hình gây nên không, nếu do phần mềm thì sau khi Restore những điểm chết sẽ không xuất hiện nữa.

Nhưng nếu sau khi Restore vẫn còn hiện tượng này thì bạn cần đem máy ra các trung tâm bảo hành để kiểm tra và thay màn hình cho iPhone của mình. Với những vấn đề về phần cứng, đặc biệt là về màn hình như thế này thì bạn không nên tự sửa chữa và thay thế tại nhà bởi không may có thể dẫn tới hỏng 1 số phần khác nữa. Hiện nay giá thay màn hình iPhone khoảng 150.000 đồng.

 

Kiểm tra màn hình iPhone xuất hiện điểm chết

Thay  màn hình cảm ứng iPhone

 

Tại Hà Nội, bạn có thể mang iPhone ra Trung tâm bảo hành Truesmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để sửa cũng như thay màn hình iPhone với quy trình chuyên nghiệp:

- Kỹ thuật viên Test màn hình, báo tình trạng máy và giá tới khách hành.

- Kỹ thuật viên sửa chữa iPhone theo sự giám sát của bạn

- Khách hành Test lại máy và dán bảo hành.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn tới màn hình iPhone xuất hiện điểm chết, hãy kiểm tra và khắc phục những lỗi này ngay để cho máy hoạt động tốt hơn nhé.

Bài viết liên quan