Mặt kính iPhone 6/6 Plus có bị xước không? Mặt kính là bộ phận rất quan trọng trên iPhone 6/6 Plus

 

iPhone 6 không gọi được Facetime

Facetime là một tính năng rất hay mà Apple trang bị trên iPhone 6. Thông qua tính năng này người dùng có thể gọi điện, nhắn tin cho bạn bè của mình một cách miễn phí. Trong quá trình sử dụng, tính năng này cũng rất hay gặp trục trặc. iPhone 6 không gọi được Facetime thì chúng ta nên làm gì?

1, Facetime trên iPhone 6 bị ẩn

‑ Có thể bạn không gọi được Facetime trên iPhone 6 là do điện thoại của bạn đang được bật tính năng Giới hạn. Để kiểm tra xem trên iPhone 6 có bật tính năng Giới hạn không bạn vào mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới hạn. Nếu thấy tính năng này được bật thì hãy tắt nó đi nhé. Tiếp đó bạn vào Facetime và bật tính năng Facetime cho iPhone 6 lên.

Mặt kính iPhone 6/6 Plus có bị xước không?  Mặt kính là bộ phận rất quan trọng trên iPhone 6/6 Plus

Kiểm tra Giới hạn trên iPhone 6

2, Facetime bị tắt

‑ Một trường hợp khác cũng xảy ra lỗi không gọi được Facetime trên điện thoại iPhone 6 là tính năng này bị tắt. Để thực hiện được cuộc gọi miễn phí thông qua Facetime các bạn vào mục Cài đặt -> Facetime và bật tính năng này lên sau đó thực hiện lại cuộc gọi  xem sao nhé.

Mặt kính iPhone 6/6 Plus có bị xước không?  Mặt kính là bộ phận rất quan trọng trên iPhone 6/6 Plus

Bật tính năng Facetime khi bị tắt

3, Kiểm tra số điện thoại, Email

‑ Để thực hiện được cuộc gọi miễn phí trên Facetime chúng ta cần phải có số điện thoại hoặc địa chỉ email. Bạn hãy kiểm tra các thông tin này trên Facetime của mình nhé.

‑ Bạn vào mục Cài đặt -> Facetime. Tại mục “Bạn có thể được liên lạc bằng Facetime tại”, bạn có thể thêm vào đó những địa chỉ email hay số điện thoại khác để liên lạc.

‑ Tiếp theo, tại mục ID người gọi, đây là số điện thoại hoặc địa chỉ email sẽ được hiển thị trên điện thoại của người nhận cuộc gọi từ Facetime của bạn.

Mặt kính iPhone 6/6 Plus có bị xước không?  Mặt kính là bộ phận rất quan trọng trên iPhone 6/6 Plus

Kiểm tra số điện thoại và email

4, Kiểm tra kết nối mạng

‑ Bạn thử kiểm tra xem kết nối wifi mà bạn đang sử dụng có vấn đề gì không. Có thể do đường truyền mạng wifi trên iphone 6 của bạn bị lỗi nên không gọi Facetime được. Hãy kiểm tra và thử kết nối lại một lần nữa.

‑ Trong trường hợp bạn sử dụng mạng 3G, hãy kiểm tra xem dữ liệu di động đã được bật chưa. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra xem bạn đã cung cấp quyền sử dụng dữ liệu di động cho Facetime chưa. Để kiểm tra quyền này bạn hãy vào mục Cài đặt -> Di động để kiểm tra kết nối Dữ liệu di động. Tiếp theo hãy kéo màn hình xuống, tại mục “Sử dụng dữ liệu di động cho”,  bạn xem đã Bật cho Facetime sử dụng dữ liệu di động chưa. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra xem tài khoản 3G của bạn còn tiền (dữ liệu KB) không nhé. Nếu như tài khoản hết lưu lượng thì hãy nạp vào để sử dụng.

Mặt kính iPhone 6/6 Plus có bị xước không?  Mặt kính là bộ phận rất quan trọng trên iPhone 6/6 Plus

Bật dữ liệu di động cho Facetime

5, Người gọi có sử dụng Facetime không hoặc người gọi bị chặn

‑ Bạn kiểm tra xem người mà bạn đang muốn thực hiện cuộc gọi có sử dụng tính năng này không. Nếu người đó không sử dụng Facetime thì bạn cũng không thể liên lạc được thông qua tính năng này.

‑ Nếu như người đó có sử dụng Facetime nhưng nếu đang bị chặn thì cũng không thể gọi được. Để kiểm tra xem nguowig đó có bị chặn không bạn vào Bị chặn để kiểm tra nhé.

Mặt kính iPhone 6/6 Plus có bị xước không?  Mặt kính là bộ phận rất quan trọng trên iPhone 6/6 Plus

Kiểm tra xem số thuê báo cần liên lạc có bị chặn không

6, Thiết bị tương thích

‑ Facetime là tính năng chỉ dành riêng cho các thiết bị iOS, bởi đây là tính năng độc quyền của Apple. Vì vậy, bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi Facetime giữa các thiết bị iOS với nhau mà thôi. Hơn nữa chỉ sử dụng được trên một số dòng như: iPhone 4 trở lên, iPad 2 trở lên và iPod Touch thế hệ thứ 4 hoặc các đời mới hơn. Bạn cũng cần lưu ý điều này khi sử dụng Facetime.

7, Lỗi do sim

‑ Một lỗi khác cũng có thể khiến iPhone 6 không gọi được Facetime là do sim bạn đang sử dụng bị hư hỏng. Hãy thử lắp một chiếc sim mới khác còn hoạt động ổn định vào máy và kiểm tra lại xem. Nếu lỗi này xảy ra do sim thì bạn chỉ cần thay sim mới là được.

8, Sửa chữa tại cửa hàng

‑ Sau khi đã thử hết các cách trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả thì hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ. Nếu bạn ở Hà Nội hãy tham khảo địa chỉ Truesmart.com.vn. Truesmart là một trong những địa chỉ đáng tin cậy khi bạn muốn sửa lỗi không gọi được Facetime trên iPhone 6 hay iPhone 6 Plus.

Mặt kính iPhone 6/6 Plus có bị xước không?  Mặt kính là bộ phận rất quan trọng trên iPhone 6/6 Plus

Địa chỉ sửa lỗi iPhone 6 không gọi được Facetime

‑ Chất lượng dịch vụ luôn được đặt lên hàng đầu, đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo luôn làm khách hàng hài lòng. Hầu hết các khách hàng khi đến với Truesmart đều ấn tượng với dịch vụ của cửa hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ sửa lỗi không gọi được Facetime cho iPhone 6 thì chẳng có lý do gì khiến bạn phải từ chối cửa hàng này cả. Truesmart cam kết cung cấp dịch vụ sửa chữa iPhone 6 với giá rẻ nhất tại Hà Nội. Khi sửa chữa iPhone 6 tại cửa hàng bạn còn được đợi lấy máy ngay mà không cần ký gửi lại. Như vậy bạn cũng tiết kiệm được thời gian đi lại.

Bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi iPhone 6 không gọi được Facetime. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với các cách làm trên.

Bài viết liên quan