Các ứng dụng quay màn hình iPhone miễn phí

 

Hướng dẫn cách quay màn hình cho iPhone

Khi cần hướng dẫn thực hiện thao tác cài đặt hay hãy chạy ứng dụng nào khác trên iPhone  cho người khác một cách cụ thể thì Video chính là công cụ trực quan nhất. Và có một cách  mà bạn có thể tạo một Video như thế đó là quay màn hình iPhone bằng ứng dụng.

==> Xem thêm : Cách kiểm tra iPhone Lock hay World miễn phí


1. Hướng dẫn quay phim màn hình iPhone đối với iPhone chưa jaibreak

Quay màn hình iPhone là một điều mà rất nhiều người dùng đang tìm kiếm và muốn thực hiện bởi bạn có thể quay trực tiếp thao tác với máy một cách chi tiết mà không cần thêm một chiếc Camera ngoài nào khác. Và để có thể quay phim màn hình iPhone cho iPhone chưa jaibreak thì bạn chỉ cần một chiếc máy tính và phần mềm quay phim cài sẵn. Hiện nay, để trợ giúp cho công việc quay phim màn hình iPhone, các công ty phần mềm đã cho ra đời rất nhiều ứng dụng có thể thỏa mãn nhu cầu của người dùng như: X-Mirage, Reflector,...và còn một số ứng dụng khác nữa.

Để có thể tải các ứng dụng trên về máy tính bạn truy cập link dưới đây:

- X-Mirage: http://www.x-mirage.com/download.html

- Reflector: http://www.airsquirrels.com/reflector/download/

Sau đây là cách quay phim màn hình iPhone bằng phần mêm Reflector:

- Bước 1: Sau khi tải phầm mềm Reflector về máy tính, bạn khởi động phần mềm lên và chọn thiết đặt Reflector cho iOS của bạn.

- Bước 2: Tại màn hình chính iPhone, vuốt ngược từ dưới lên ---> Chọn Airplay ---> Bật tính năng Mirroring. Lúc này trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện màn hình iPhone đang chạy.

 

Các ứng dụng quay màn hình iPhone miễn phí

Bật tính năng Mirroring trên iPhone

 

- Bước 3: Bắt đầu quay phim màn hình iPhone bằng thao tác nhấp chuột phải vào màn hình iPhone trên máy tính và chọn Start Recording và bắt đầu quay phim. 

- Bước 4: Nếu bạn muốn dừng quay phim màn hinh iPhone thì nhấp chuột phải vào màn hình iPhone trên máy tính và chọn Stop Recording. Lúc này máy tính sẽ hiển thị vị trí lưu thư mục Video vừa quay được, chọn vị trí, Save và hoàn thành.

 

Các ứng dụng quay màn hình iPhone miễn phí

Chọn Stop Recording để kết thúc quay phim màn hình

 

2. Quay phim màn hình iPhone đã Jailbreak

Đối với iPhone đã Jailbreak thì Display Recorder chính là ứng dụng  bạn cần bởi với ứng dụng này bạn hoàn toàn có thể quay phim màn hình iPhone mà không cần thêm bất kỳ một thiết bị nào khác. Để quay phim màn hình iPhone bằng Display Recorder bạn làm theo những bước sau:

- Bước 1: Vào Cydia và Add Source Display Recorder ---> Install ---> Confirm ---> Restart Spring Board.

- Bước 2: Sau khi cài đặt Display Recorder, trên màn hình ứng dụng sẽ xuất hiện biểu tượng của ứng dụng này. Chọn biểu tượng ứng dụng, sau đó để quay phim màn hình bạn chọn dấu cộng ở góc trên bên phải ---> Recorder để bắt đầu quay.

- Bước 3: Khi muốn kết thúc quay màn hình iPhone bạn lại vào ứng dụng Display Recorder và chọn Stop Recorder.

Trên đây là 2 cách để có thể quay màn hình iPhone. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan