iPhone 6 sạc qua đêm có bị hư hỏng pin không

 

iPhone 6 sạc qua đêm có sao không

Bên cạnh việc quan tâm tới thiết kế, kích thước màn hình và cấu hình máy thì người dùng còn quan tâm tới dung lượng pin của iPhone 6. Thông thường thời gian sạc pin tỷ lệ thuận với dung lượng pin của máy. Với dung lượng pin là 1810 mAh thiết bị mất bao lâu để sạc đầy và iPhone 6 sạc qua đêm có sao không?

1, iPhone 6 sạc qua đêm có sao không

iPhone 6 sạc qua đêm có bị hư hỏng pin không

Không nên thường xuyên sạc pin cho iPhone 6 qua đêm

‑ Được trang bị loại chuẩn pin Li-Po nên iPhone 6 lâu bị chai pin hơn so với các thiết bị Smartphone chỉ sử dụng loại chuẩn pin Li-Ion. Với dung lượng pin 1810 mAh, trong điều kiện tiêu chuẩn iPhone 6 mất 2 giờ 15 phút để sạc đầy pin khi máy từ mức kiệt pin.

‑ Một số người do đặc thù công việc mà họ ít có thời gian sạc pin iPhone 6 vào ban ngày mà họ thường sạc pin vào buổi tối sau khi kết thúc một ngày làm việc. Nhiều khi họ cắm sạc cho iPhone 6 rồi đi ngủ, tới sáng hôm sau mới ngắt kết nối với bộ sạc cho máy. Điều này có gây hại gì cho pin không?

‑ Thực tế, Apple đã trang bị một tính năng cho iPhone 6 cũng như các thiết bị iOS khác là tự động ngưng nạp dung lượng pin khi pin máy báo đầy. Điều này có nghĩa là pin máy sẽ tự động ngắt ngay cả khi người dùng quên chưa rút sạc ra.

‑ Tuy nhiên nhà sản xuất và các chuyên gia cũng khuyến cáo với người dùng không nên thường xuyên sạc máy quá lâu, hay sạc qua đêm khi thiết bị đã báo pin đầy. Bởi khi kết nối máy với bộ sạc quá lâu, pin máy dễ bị chai hơn so với việc bạn ngắt kết nối với bộ sạc khi máy báo pin đầy. Hơn nữa khi cắm sạc lâu, nhiệt độ máy dễ bị nóng lên và có thể dẫn tới cháy nổ khi nhiệt độ máy quá cao. Vì vậy bạn không nên sạc pin qua đêm cho iPhone 6.

2, Cách sạc pin đúng cách cho iPhone 6

‑ Để pin máy có tuổi thọ lâu hơn và thời gian sử dụng máy lâu các bạn nên lưu ý và sạc pin đúng cách cho iPhone 6. Bạn mới mua iPhone 6 về và chưa biết sạc pin như thế nào cho hiệu quả thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

‑ Sạc pin cho máy lần đầu: Khi mới mua máy về bạn nên sạc đầy pin cho iPhone 6 rồi mới sử dụng. Trong lần sử dụng máy đầu tiên bạn cần sử dụng cho tới khi máy cạn kiệt pin mới kết nối với bộ sạc. Điều này giúp cho iPhone 6 xả hết dung lượng pin cũ ra khỏi máy.

‑ Sạc pin iPhone 6 trong những lần tiếp theo: Vì được trang bị loại chuẩn pin Li-Po nên bạn không cần sạc pin 8 tiếng cho ba lần đầu như những thiết bị sử dụng chuẩn pin Li-Ion. Khi máy báo pin đầy bạn hãy ngắt kết nối với bộ sạc ngay. Từ lần thứ hai cho tới những lần sử dụng máy về sau bạn không cần xả kiệt pin cho máy. Mà bạn nên kết nối với bộ sạc khi thiết bị báo pin yếu.

Một số lưu ý khi sạc pin iPhone 6

‑ Nên sử dụng loại cáp sạc chính hãng zin theo máy để sạc pin cho iPhone 6.

‑ Không sử dụng loại cáp sạc của thiết bị khác sạc pin cho iPhone 6.

‑ Không sạc pin cho iPhone 6 thông qua kết nối USB với máy tính.

‑ Không nên sạc pin máy qua đêm.

‑ Hạn chế để máy bị sập nguồn rồi mới sạc.

‑ Tải và sử dụng phần mềm quản lý pin cho iPhone 6. Khi thiết bị sạc đầy pin, ứng dụng sẽ phát tín hiệu giúp bạn dễ nhận biết và ngắt kết nối với bộ sạc.

iPhone 6 sạc qua đêm có bị hư hỏng pin không

Nên sử dụng cáp sạc zin theo máy để sạc pin cho iPhone 6

3, Địa chỉ thay pin mới khi iPhone 6 bị chai pin

‑ Thông thường chuẩn pin Li-Po có tuổi thọ cao hơn so với loại chuẩn pin Li-Ion. Và điều này không có nghĩa là pin Li-Po không bao giờ bị chai. Sau số chu kỳ sạc xả nhất định pin máy sẽ dần bị giảm hiệu suất và dẫn tới tình trạng chai pin. Khi đó thời gian sử dụng pin máy rất thấp và bạn mất rất nhiều thời gian cho việc sạc pin. Cách tốt nhất để kéo dài thời gian sử dụng máy khi pin iPhone 6 bị chai là thay thế pin chính hãng mới.

‑ Trên thị trường có không ít cửa hàng bán pin iPhone 6 với lời chào chuẩn pin chính hãng. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm kiểm tra pin máy thì rất có thể bạn mua nhầm phải pin “lô” với giá bán như pin zin mà không hề hay biết. Hầu hết người dùng đều cảm thấy hoang mang và lo lắng mỗi khi tìm kiếm địa chỉ thay thế pin mới cho iPhone 6.

‑ Nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc mình xin gợi ý cho bạn một địa chỉ chuyên cung cấp pin iPhone 6 zin chính hãng 100% của nhà sản xuất là Truesmart.com.vn. Đây là cửa hàng nhập khẩu linh kiện iPhone 6 trực tiếp với nhà sản xuất nên toàn bộ linh kiện của cửa hàng được đảm bảo về chất lượng. Bên cạnh đó giá thành của cửa hàng cũng đảm bảo cạnh tranh nhất trên thị trường. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm với dịch vụ thay pin mới hay sửa chữa iPhone 6. Khi thay pin tại cửa hàng bạn còn được bảo hành đầy đủ và hướng dẫn cách bảo vệ pin máy khi sử dụng.

iPhone 6 sạc qua đêm có bị hư hỏng pin không

Địa chỉ thay pin iPhone 6 zin chính hãng tại Hà Nội

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về việc sạc pin và sử dụng pin iPhone 6 đúng cách. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn khi đang tìm hiểu về nội dung này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả.

Bài viết liên quan