Khắc phục iPhone 6/6 Plus gọi không đổ chuông

 

iPhone 6/6 Plus gọi không đổ chuông

Có khi nào cả ngày điện thoại của bạn không có một chuông cuộc gọi hay tin nhắn đến? Sau đó bạn mở máy ra thì thấy hàng loạt các cuộc gọi nhỡ và tin nhắn đến mà mình không hề hay biết. Kiểm tra lại máy bạn mới phát hiện iPhone 6/6 Plus gọi không đổ chuông. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào.

1, Nguyên nhân iPhone 6/6 Plus gọi không đổ chuông

Khắc phục iPhone 6/6 Plus gọi không đổ chuông

iPhone 6/6 Plus bị hỏng loa ngoài nên không đổ chuông

Một số nguyên nhân khiến điện thoại của bạn không đổ chuông khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến là:

‑ Do bạn cài đặt chế độ im lặng mà không hề hay biết.

‑ Loa ngoài iPhone 6/6 Plus bị hư hỏng nên không phát ra âm thanh.

‑ Do tiền sử bạn làm rơi máy xuống vật cứng, nhọn đã gây hư hỏng trong phần cứng máy.

iPhone 6/6 Plus gọi không đổ chuông có thể do một số nguyên nhân khác những nguyên nhân kể trên. Cho dù máy bị hư hỏng vì nguyên nhân gì thì chúng ta cùng cần khắc phục tình trạng này theo hướng dẫn dưới đây.

2, Cách khắc phục iPhone 6/6 Plus gọi không đổ chuông

Kiểm tra chế độ âm thanh trên iPhone 6/6 Plus

‑ Nhiều người đinh ninh rằng điện thoại của họ đang ở chế độ bình thường mà sao khi có cuộc gọi điện thoại không đổ chuông. Có thể iPhone 6/6 Plus của bạn đang được cài đặt với chế độ rung không chuông nên khi có cuộc gọi đến bạn không nghe thấy âm thanh.

‑ Một nguyên nhân khác nữa là do bạn vô tình tắt chế độ âm thanh bằng phím cứng trên thân máy. Khi đó máy không thể phát âm thanh cho dù có cuộc gọi hay tin nhắn tới. Hãy gạt phím này sang chế độ phát âm thanh nếu nó đang bị tắt.

Khắc phục iPhone 6/6 Plus gọi không đổ chuông

Kiểm tra cần gạt âm thanh trên iPhone 6/6 Plus

‑ Trong trường hợp bạn cài đặt chế độ im lặng cho iPhone 6/6 Plus, máy cũng không thể đổ chuông. Hãy cài đặt chế độ phát âm thanh cho iPhone 6/6 Plus thay vì chế độ im lặng.

Bản Firmware trong điện thoại bị lỗi

‑ Một nguyên nhân khác khiến iPhone 6/6 Plus không đổ chuông khi có cuộc gọi đến là bản Firmware mà bạn đang sử dụng không tương thích với máy. Hãy tải bản Firmware và cài đặt cho iPhone 6/6 Plus. Như vậy là bạn đã có thêm một cách khắc phục lỗi iPhone 6/6 Plus gọi không đổ chuông.

Vệ sinh loa ngoài

‑ Trước khi mang máy đi sửa chữa tại cửa hàng bạn hãy vệ sinh và kiểm tra loa ngoài cho iPhone 6/6 Plus. Biết đâu âm thanh không phát ra được là do loa ngoại bị bụi bịt kín. Hãy vệ sinh cho loa iPhone 6/6 Plus và kiểm tra lại âm thanh xem sao nhé.

Sửa chữa phần cứng tại cửa hàng

‑ Cách cuối cùng cho bạn là mang máy tới cửa hàng sửa chữa iPhone 6/6 Plus chuyên nghiệp. Nếu bạn ở Hà Nội hãy mang máy tới cửa hàng Truesmart.com.vn tại 31 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội. Cửa hàng này có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa iPhone 6/6 Plus nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Truesmart cam kết sửa chữa iPhone 6/ iPhone 6 Plus với toàn bộ linh kiện chính hãng của nhà sản xuất với giá cả tốt nhất trên thị trường.

Khắc phục iPhone 6/6 Plus gọi không đổ chuông

Địa chỉ sửa iPhone 6/6 Plus gọi không đổ chuông

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục iPhone 6/6 Plus gọi không đổ chuông. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan