Khắc phục nguyên nhân iPhone 6/6Plus bị rè loa

 

iPhone 6/6Plus bị rè loa

Hiện tượng iPhone 6/6Plus bị rè loa không phải quá mới mẻ với người sử dụng. Tuy nhiên, khi hiện tượng này kéo dài sẽ gây không ít phiền toái và khó chịu cho người dùng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc gọi cũng như việc nghe nhạc hay xem phim của bạn. Dưới đây là một số cách xử lý iPhone 6/6Plus bị rè loa. Hãy tham khảo và áp dụng trên iPhone 6/6Plus rồi cảm nhận kết quả nhé.

1, Hiện tượng bị rè loa trên iPhone 6/6Plus

iPhone 6/6Plus bị rè loa trong

‑ Khi thực hiện cuộc gọi nhiều người phản ánh rằng chất lượng âm thanh khi phát ra loa trong bị rè rất khó chịu. Khi loa trong bị hư hỏng, nếu bạn kết nối iPhone 6/6Plus với tai nghe, chất lượng âm thanh cũng không được cải thiện mà vẫn bị rè như thường. Khi đó bạn chỉ cần khắc phục loa trong mà không cần xử lý loa ngoài nếu loa ngoài vẫn phát âm thanh bình thường.

Khắc phục nguyên nhân iPhone 6/6Plus bị rè loa

iPhone 6/6Plus bị rè loa

iPhone 6/6Plus bị rè loa ngoài

‑ Trong trường hợp khi bạn nghe loa trong, chất lượng âm thanh vẫn ổn định nhưng loa ngoài bị rè thì điều đó cho thấy iPhone 6/6Plus chỉ bị hỏng loa ngoài. Với tình trạng này bạn chỉ cần thay thế loa ngoài hay xử lý một số thao tác với loa ngoài là được.

2, Nguyên nhân iPhone 6/6Plus bị rè loa

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng loa iPhone 6/6Plus bị rè. Trong đó hầu hết nguyên nhân dẫn tới tình trạng này đều xuất phát từ phía người sử dụng. Một số nguyên nhân cơ bản khiến cho loa iPhone 6/6Plus bị rè mà bạn có thể gặp phải.

‑ Do tiền sử bạn vô tình để iPhone 6/6Plus bị va chạm với vật cứng, hay để vật nặng đè lên.

‑ iPhone 6/6Plus bị nước ngấm vào cũng là một nguyên nhân. Có thể do trước đó bạn làm rơi máy xuống nước hay do thường xuyên sử dụng máy ngoài trời mưa.

‑ Loa của iPhone 6/6Plus không được vệ sinh thường xuyên nên bị bụi bám nhiều.

‑ Một nguyên nhân khác là do iPhone 6/6Plus bị lỗi phần mềm. Tuy nhiên, rất ít nguyên nhân xảy ra với loa máy ảnh hưởng từ phần mềm mà đa số đều do phần cứng.

Cho dù iPhone 6/6Plus của bạn bị rè loa là do nguyên nhân gì thì bạn cũng nên khắc phục để máy hoạt động ổn định hơn.

3, Cách khắc phục iPhone 6/6Plus bị rè loa

Tự khắc phục tại nhà

Trước tiên bạn hãy thử tự khắc phục lỗi rè loa trên iPhone 6/6Plus bằng gợi ý dưới đây. Cách làm này rất đơn giản nhưng cũng có thể mang lại hiệu quả bất ngờ đến cho bạn. Hãy tham khảo và áp dụng cho iPhone 6/6Plus nhé.

‑ Vệ sinh loa máy: Hãy sử dụng bông tăm hoặc vật cứng nhọn quấn bông sạch ở đầu. Tiếp đó bạn tẩm cồn vào đầu bông rồi vệ sinh cho loa máy. Nếu nguyên nhân khiến iPhone 6/6Plus bị rè loa là do bụi bám nhiều thì cách này mang lại hiệu quả cao cho bạn.

Khắc phục nguyên nhân iPhone 6/6Plus bị rè loa

Vệ sinh loa cho thiết bị khi bị rè

‑ Khởi động lại iPhone 6/6Plus: Có thể bạn mới nghe qua thấy cách này hơi “vô lý”. Nhưng khi khởi động lại máy, iPhone 6/6Plus của bạn sẽ hoạt động lại ổn định hơn. Có thể lỗi loa rè cũng biến mất luôn. Bạn thử áp dụng cách làm này xem sao nhé.

‑ Restore lại cho iPhone 6/6Plus: Như mình vừa chia sẻ ở trên, lỗi loa rè hầu hết xảy ra với phần cứng mà ít xảy ra với phần mềm. Nhưng điều đó không có nghĩa là không ảnh hưởng tới phần mềm. Bạn hãy thử sao lưu dữ liệu rồi Restore lại máy xem. Nếu kết quả vẫn không như mong đợi thì hãy áp dụng theo cách khác dưới đây.

Khắc phục nguyên nhân iPhone 6/6Plus bị rè loa

Restore lại iPhone 6

Sửa chữa iPhone 6/6Plus bị rè loa tại cửa hàng

‑ Sau khi áp dụng các cách làm trên nhưng vẫn không giúp tình trạng máy khá hơn. Cách cuối cùng cho bạn là nên mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên dụng để được hỗ trợ. Có thể do chip âm thanh hay các dây an-ten kết nối loa trong máy bị hư hỏng nên loa máy bị rè. Với nguyên nhân này bạn cần sửa chữa và thay thế phần cứng trong main. Hãy mang máy tới cửa hàng có uy tín để tránh bị chặt chém hay bị luộc đồ trong quá trình sửa chữa.

‑ Nếu bạn ở Hà Nội hãy tham khảo địa chỉ Truesmart.com.vn. Đây là địa chỉ sửa chữa loa iPhone 6/ iPhone 6 Plus chuyên nghiệp với linh kiện chính hãng, giá cả phải chăng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có tay nghề giỏi đảm bảo iPhone 6/6Plus của bạn hoạt động ổn định như lúc mới mua máy sau khi sửa chữa. Ngoài ra bạn còn được quan sát trực tiếp quá trình sửa chữa tại cửa hàng.

Khắc phục nguyên nhân iPhone 6/6Plus bị rè loa

Địa chỉ sửa iPhone 6/6 Plus bị rè loa

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn sớm khắc phục được lỗi loa rè trên iPhone 6/6Plus.

Bài viết liên quan