iPhone 6 có nên Jailbreak không?

 

iPhone 6 có nên Jailbreak không?

Khái niệm Jailbreak không còn xa lạ với những ai sử dụng iPhone nói chung. Jailbreak mang đến cho người dùng có thêm nhiều ứng dụng mà nhà sản xuất Apple không cung cấp. Với iPhone 6 có nên Jailbreak không. Và khi Jailbreak cho thì thiết bị có ảnh hưởng gì không. Chúng ta cùng tìm hiểu về nội dung này qua bài viết dưới đây.

1, Jailbreak là gì?

iPhone 6 có nên Jailbreak không?

Jailbreak là gì và có nên Jailbreak iPhone 6 không

‑ Trước khi tìm hiểu xem có nên Jailbreak cho iPhone 6 hay không, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm Jaibreak là gì.

‑ Jailbreak là dành lại quyền làm chủ thiết bị với Apple về tay người sử dụng. Khi Jailbreak cho iPhone, thiết bị có thể được cài đặt một số ứng dụng mà nhà sản xuất Apple không cung cấp và cho phép. Và tất nhiên, khi bạn đã Jailbreak cho máy thì nhà sản xuất cũng có quyền từ chối bảo hành cho thiết bị đó.

2, iPhone 6 có nên Jailbreak không

‑ Một số bạn dùng iPhone 6 đang băn khoăn không biết mình có nên Jailbreak cho máy không. Khi tiến hành Jailbreak cho iPhone 6 thì thiết bị nhận được những lợi ích gì và những tác hại gì? Thực tế mà nói việc Jailbreak cho iPhone có 2 mặt của nó. Chúng ta cùng tìm hiểu xem khi Jailbreak cho iPhone 6 thiết bị nhận được những gì:

Lợi ích của việc Jaibreak cho iPhone 6

iPhone 6 có nên Jailbreak không?

Bạn có thể gỡ bỏ Jailbreak cho iPhone 6 sau khi đã cài đặt

‑ Khi bạn tiến hành Jialbreak cho iPhone 6, thiết bị của bạn có cơ hội sử dụng được nhiều ứng dụng hơn. Khi Jailbreak thiết bị được mở rộng thêm nhiều ứng dụng sáng tạo nhờ việc truy cập vào kho ứng dụng Cydia. Thậm chí người dùng còn có thể thay đổi được hệ điều hành.

‑ Dễ dàng cài đặt và gỡ bỏ: Nếu như bạn lo lắng sợ iPhone 6 của mình gặp một số lỗi khi Jailbreak cho máy, hoặc do bạn không muốn tiếp tục sử dụng phần mềm này trên iPhone 6 thì bạn vẫn có thể gỡ bỏ chúng ta khỏi thiết bị. Chỉ cần kết nối iPhone 6 với máy tính và tiến hành Restore cho iPhone là mọi thứ lại trở về như lúc mới mua máy.

Jailbreak iPhone 6 có hại gì?

iPhone 6 có nên Jailbreak không?

iPhone 6 Jailbreak không được bảo hành

‑ Nguy cơ bị lỗi kỹ thuật: Khi bạn tiến hành Jailbreak cho iPhone 6, thiết bị sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng tới hiệu suất, các chức năng như wifi, mất sóng,... Khi iPhone 6 bị lỗi, thiết bị sẽ bị khóa và buộc người dùng phải xóa sạch các cài đặt trong máy và khôi phục lại iPhone 6. Điều này đã gây cho người dùng không ít phiền toái.

‑ Không được bảo hành chính hãng: Khi bạn đã tiến hành Jailbreak cho iPhone 6 thì đồng nghĩa điện thoại của bạn không còn được bảo hành bởi các lỗi mà Jailbreak gây ra.

‑ Bảo mật: Sau khi Jailbreak cho máy, thiết bị của bạn có thể truy cập được nhiều ứng dụng hơn. Nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến việc bạn bảo mật dữ liệu trên máy. Vì vậy bạn nên lưu ý đến vấn đề này khi sử dụng máy.

Có nên Jailbreak cho iPhone 6 không?

iPhone 6 có nên Jailbreak không?

Có nên Jailbreak cho iPhone 6 không

‑ Như vậy các bạn có thể thấy, việc Jailbreak cho iPhone 6 cũng có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu như bạn muốn khám phá và trải nghiệm nhiều ứng dụng khác nhau, đặc biệt là những ứng dụng mà Apple không cung cấp thì có thể Jailbreak cho máy. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời mà ở các thiết bị không Jailbreak không có được. Nếu bạn không thể tự tiến hành Jailbreak cho iPhone 6 tại nhà thì có thể mang máy tới địa chỉ Truesmart.com.vn để được tư vấn hỗ trợ.

‑ Nếu như bạn muốn nhận được chế độ bảo hành đầy đủ của nhà sản xuất Apple và muốn máy hoạt động một cách ổn định thì hãy tạm thời quên việc Jailbreak cho máy đi.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về việc Jailbreak cho iPhone 6. Hy vọng những chia sẻ trên giúp các bạn có được quyết định đúng đắn và phù hợp với nhu cầu của mình. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả.

Bài viết liên quan