iPhone dùng Sim ghép mất sóng

 

iPhone Unlock bằng Sim ghép hay mất sóng

Với những ai dùng iPhone Lock thì Sim ghép đã trở nên rất quen thuộc bởi nó chính là phương tiện giúp iPhone của họ Unlock một cách dễ dàng và tốn ít chi phí nhất. Tuy nhiên việc dùng Sim ghép để Unlock lại gặp khá nhiều lỗi trong đó có lỗi iPhone dùng sim ghép mất sóng.


 

iPhone dùng Sim ghép mất sóng

iPhone dùng Sim ghép mất sóng

 

Với mức giá thấp hơn bản quốc tế gần 3 triệu đồng nên giờ đây iPhone Lock ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng. Nhưng cũng chính lí do là iPhone Lock nên khi chưa được Unlock thì bạn chỉ có thể sử dụng Sim của nhà mạng đó thôi và khi về Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác thì các chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại thông thường như nghe, gọi, nhắn tin đều không tồn tại. Do đó, để có thể sử dụng như một chiếc iPhone quốc tế thì iPhone Lock cần được Unlock. Có 2 cách để Unlock iPhone là mua Code của nhà mạng và dùng Sim ghép nhưng với giá mua Code quá cao nên hầu như tất cả những chiếc iPhone Lock ở Việt Nam đều được Unlock bằng cách dùng Sim ghép.

Với ưu điểm là giá thành rẻ và dễ sử dụng nên Sim ghép luôn là lựa chọn hàng đầu của những tín đồ iPhone Lock nhưng bên cạnh đó Sim ghép thường xuyên gặp phải những lỗi như sóng yếu, lỗi 3G, danh bạ, Facetime, *101#,...và lỗi mất sóng là lỗi mà iPhone Lock hay gặp nhất đặc biệt với iPhone Unlock bằng sim ghép R Sim, kể cả khi đã Fix lỗi.

Khi iPhone Lock của bạn gặp lỗi này sẽ có hiện tượng không hiện cột sóng và tên nhà mạng hoặc liên tục hiển thị đang tìm kiếm. Lỗi này thực sự rất bất tiện với  người dùng đặc biệt khi có cuộc gọi hay muốn thực hiện cuộc gọi. Chính vì thế, khi gặp lỗi này bạn nên Fix lại bằng những bước sau:

- Bước 1: Vào Cydia, Add source iFile về và cài đặt

- Bước 2: Vào iFile ---> Applications ---> vào mục Setup.app và đổi thành ''setup.ap''. Mục đích của bước này để tránh bị văng ra màn hình Active khi sửa lỗi 

- Bước 3: Chọn Cài đặt ---> Di động và tắt chế độ tìm kiếm mạng tự động và chuyển sang chế độ tìm thủ công ---> Chọn nhà mạng. Sau bước này sóng sẽ hiện lên nhưng vẫn chưa ổn định, liên tục thay đổi từ 5 vạch tới 1 vạch.

- Bước 4: Chọn Cài đặt ---> Chung (General) ---> Reset ---> Reset network Setting ---> Reset  network setting. Lúc này máy sẽ tự động Reset lại và sau đó màn hình chính hiện lên với sóng đã được Fix lỗi.

 

iPhone dùng Sim ghép mất sóng

Setting/Reset/Reset Network Setting

 

- Bước 5: Vào iFile ---> Applications ---> Setup.app và đổi lại Setup.ap thành Setup.app và hoàn thành.

Những bước trên đây thực sự rất đơn giản, chính vì thế bạn có thể áp dụng mỗi khi iPhone dùng Sim ghép hay mất sóng. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan