Cách sạc pin iPhone 6 đúng cách không phải ai cũng biết

 

Cách sạc pin iPhone 6 đúng cách

Sạc pin cho iPhone 6 là việc làm hàng ngày của người sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng biết cách sạc pin iPhone 6 đúng chuẩn Apple. Bạn đã biết cách sạc pin iPhone 6 đúng cách chưa. Dưới đây là hướng dẫn sạc pin cho iPhone 6 đúng chuẩn mà bạn nên tham khảo.

1, Cách sạc pin cho iPhone 6 khi mới mua máy về

Khi mới mua iPhone 6 về, việc cần làm đầu tiên là sạc pin cho thiết bị. Vậy sạc pin cho iPhone 6 lần đầu như thế nào mới được coi là đúng cách?

‑ iPhone 6 là thiết bị được Apple trang bị loại chuẩn pin Li-Po. Với loại chuẩn pin Li-Po bạn không cần sạc 8 tiếng cho iPhone 6 mà chỉ cần sạc pin cho tới khi thiết bị báo đầy là ngắt kết nối với bộ sạc ngay.

‑ Khi sạc pin cho iPhone 6, bạn hãy sử dụng cáp sạc chính hãng đi kèm theo máy. Hơn nữa hãy sạc trực tiếp trên ổ cắm trên tường thay vì sạc pin thông qua kết nối với máy tính. Để việc sạc không bị gián đoạn bạn hãy đảm bảo nguồn điện được ổn định.

Cách sạc pin iPhone 6 đúng cách không phải ai cũng biết

Sạc pin cho iPhone 6 đúng cách khi mới mua máy

2, Sạc pin cho iPhone 6 với những lần tiếp theo

‑ Sau khi sạc lần đầu cho iPhone 6 khi mới mua máy, bạn sử dụng hết dung lượng pin cũ trong máy rồi mới sạc lần thứ hai. Không chỉ lần sạc đầu mà trong các lần sạc tiếp theo bạn cũng nên sử dụng loại cáp sạc chính hãng để sạc pin cho iPhone 6 để pin máy không bị chai.

‑ Khi iPhone 6 báo pin đầy bạn ngắt kết nối máy với bộ sạc rồi sử dụng bình thường. Sau lần sạc thứ hai cho iPhone 6 bạn không cần xả hết dung lượng pin cũ trong máy mà hãy kết nối với bộ sạc ngay khi thiết bị báo pin yếu. Việc làm này giúp bảo vệ pin máy được bền hơn và lâu bị chai hơn.

3, Một số lưu ý khi sạc pin cho iPhone 6

‑ Khi sạc pin cho iPhone 6 các bạn cũng cần lưu ý tới một số điểm dưới đây. Hãy áp dụng những cách này để pin máy lâu bị chai và có tuổi thọ lâu hơn.

‑ Sạc pin với cáp sạc chính hãng cho iPhone 6: Cáp sạc zin chính hãng vừa giúp bạn sạc pin cho iPhone 6 nhanh hơn đồng thời nó còn giúp bảo vệ pin máy lâu bị chai. Vì vậy, bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng đi kèm với máy mà không nên sử dụng cáp sạc lô, hay cáp sạc của thiết bị khác cho iPhone 6.

Cách sạc pin iPhone 6 đúng cách không phải ai cũng biết

Sử dụng cáp sạc chính hãng cho iPhone 6

‑ Không nên vừa sạc vừa xả pin: Vừa sạc vừa sử dụng máy sẽ làm nhiệt độ máy nóng lên rất nhanh. Vì khi đó pin máy vừa phải nạp dung lượng vừa phải cung cấp cho các hoạt động khác trên iPhone 6. Vừa sạc vừa sử dụng không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy mà còn ảnh hưởng tới tính mạng người dùng. Bởi khi nhiệt độ máy quá cao sẽ dẫn tới cháy nổ.

Cách sạc pin iPhone 6 đúng cách không phải ai cũng biết

Không nên vừa sạc vừa xả pin cho iPhone 6

‑ Sử dụng pin chính hãng cho iPhone 6: Bên cạnh việc sử dụng cáp sạc chính hãng bạn cũng cần sử dụng pin chính hãng cho iPhone 6. Nếu pin zin chính hãng của bạn bị chai thì hãy thay thế pin iPhone 6 mới chính hãng khác mà không nên sử dụng loại pin lô rẻ tiền.

‑ Đảm bảo nguồn điện ổn định khi sạc: Một việc khác mà bạn nên lưu ý là nên đảm bảo nguồn điện ổn định khi sạc. Tránh tình trạng tháo rút sạc nhiều lần khi đang sạc pin cho iPhone 6.

‑ Không sạc pin khi máy đang nóng: Nếu iPhone 6 của bạn đang bị nóng, đừng nên kết nối với bộ sạc ngay. Hãy đợi cho tới khi iPhone 6 nguội hẳn bạn mới kết nối máy với bộ sạc.

‑ Không sạc pin cho iPhone 6 qua máy tính: nguồn điện trên máy tính rất thấp, việc sạc pin cho iPhone 6 thông qua máy tính vừa lâu lại còn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin máy. Tốt nhất bạn nên sạc trực tiếp với ổ điện trên tường thay vì sạc qua máy tính.

Cách sạc pin iPhone 6 đúng cách không phải ai cũng biết

Ảnh minh họa không nên sạc pin cho iPhone 6 qua máy tính

‑ Xả pin và sạc full mỗi tháng 1 lần: Mỗi tháng bạn cũng nên xả hết pin cũ trong iPhone 6 một lần. Sau đó sạc full cho máy bằng cách để thêm khoảng 30 phút khi máy báo pin đầy rồi mới ngắt kết nối với bộ sạc.

‑ Không nên thường xuyên để iPhone 6 sập nguồn: Khi máy báo pin yếu bạn hãy kết nối với bộ sạc ngay. Nên hạn chế để tình trạng sập nguồn trên iPhone 6, bởi điều này không chỉ ảnh hưởng tới pin mà còn ảnh hưởng tới máy.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách sạc pin iPhone 6 đúng cách. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Bài viết liên quan