iPhone 6/6 Plus bị chế độ tai nghe phải làm sao

 

iPhone 6/6 Plus bị chế độ tai nghe

Lỗi chế độ tai nghe không còn quá mới mẻ đối với những người dùng các thiết bị iOS. Lỗi này đã từng xảy ra trên iPhone 4, 4S, 5, 5S, 5C và gần đây chúng tôi lại thấy lỗi này xảy ra trên iPhone 6/6 Plus. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này và cách khắc phục iPhone 6/6 Plus bị chế độ tai nghe như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây và “bỏ túi” một số mẹo xử lý khi gặp lỗi này nhé.

1, iPhone 6/6 Plus bị treo ở chế độ headphone là gì?

iPhone 6/6 Plus bị chế độ tai nghe phải làm sao

iPhone 6/6 Plus bị chế độ tai nghe

‑ Hiện tượng iPhone 6/6 Plus bị chế độ tai nghe (headphone) là khi bạn tháo tai nghe ra khỏi máy rồi nhưng trên iPhone 6/6 Plus vẫn hiển thị chế độ headphone. Trong khi iPhone 6/6 Plus đang bị treo ở chế độ này sẽ khiến cho thiết bị của bạn không thể phát nhạc bằng loa ngoài được hay không sử dụng loa như bình thường được khi nghe nhạc hay thực hiện cuộc gọi. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tren như thế nào?

2, Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 6/6 Plus bị chế độ tai nghe

Do lỗ cắm tai nghe bị kẹt lẫy

‑ Nếu như iPhone 6/6 Plus của bạn bị lỗi tai nghe do lỗ cắm tai nghe bị kẹt lẫy, mặc dù đã rút tai nghe ra khỏi máy rồi. Khi đó màn hình iPhone 6/6 Plus vẫn thông báo đang kết nối với tai nghe. Để khắc phục lỗi này các bạn dùng chính tai nghe mà vừa kết nối với iPhone 6/6 Plus cắm lại vào máy, xoay xoay nhẹ vài lần cho tới khi rút ra có tiếng loa ngoài phát ra là được. Nếu chưa được bạn có thể thực hiện lại một vài lần.

iPhone 6/6 Plus bị chế độ tai nghe phải làm sao

iPhone 6/6 Plus bị kẹt lẫy lỗ cắm tai nghe

Lỗ cắm tai nghe bị kẹt do bụi bám vào

‑ Lỗ cắm tai nghe iPhone 6/6 Plus bị hở, nên bình thường khi không cắm tai nghe, lỗ này có thể bị bụi bám vào trong, hoặc bị các vật cứng chui vào trong làm ảnh hưởng tới mặt tiếp xúc jack tai nghe của máy và iPhone 6/6 Plus đã chuyển sang chế độ headphone.

‑ Để khắc phục lỗi này trên iPhone 6/6 Plus các bạn sử dụng một vật cứng nhỏ như tăm hoặc kim nhẹ nhàng lấy các bụi bẩn hay các vật trong jack tai nghe ra. Rồi vệ sinh sạch sẽ jack cắm tai nghe cho iPhone 6/6 Plus. Tiếp đó bạn khởi động lại mãy xem iPhone 6/6 Plus còn ở chế độ tai nghe nữa không.

Do lỗ cắm tai nghe bị thấm nước

‑ Một trường hợp khác khiến cho iPhone 6/6 Plus bị chế độ tai nghe là do bạn vô tình để nước thấm sâu vào máy mà không hề hay biết. Nếu gặp tình huống đó bạn cũng dùng bông tăm lau khô cho jack cắm tai nghe. Tiếp đó bạn cũng vệ sinh cho cả chân cắm tai nghe rồi kết nối với iPhone 6/6 Plus. Sau đó bạn tháo ra, lắp vào một vài lần xem máy còn hiện tượng chế độ tai nghe không.

iPhone 6/6 Plus bị chế độ tai nghe phải làm sao

Vệ sinh jack tai nghe trên máy và chân cắm tai nghe

Sửa chữa tại cửa hàng

‑ Sau khi thực hiện các cách trên nhưng iPhone 6/6 Plus của bạn vẫn còn ở chế độ tai nghe. Việc bạn cần làm lúc này là mang máy tới trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn khắc phục. Nếu bạn ở Hà Nội có thể tham khảo cửa hàng Truesmart.com.vn. Truesmart là cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa phần cứng, phần mềm iPhone 6/6 Plus. Các linh kiện được thay thế tại cửa hàng đều là hàng chính hãng nên bạn có thể yên tâm về chất lượng. Bên cạnh đó giá thành dịch vụ cũng được đảm bảo rẻ nhất thị trường.

iPhone 6/6 Plus bị chế độ tai nghe phải làm sao

Địa chỉ sửa lỗi chế độ tai nghe uy tín bạn nên tham khảo

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn cách xử lý iPhone 6/6 Plus khi máy bị chế độ tai nghe. Hy vọng những thao tác trên giúp iPhone 6/ iPhone 6 Plus thoát khỏi lỗi này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan