Lý do gì khiến iPad Air 2 không kết nối được wifi

 

iPad Air 2 không kết nối được wifi

Bạn thường kết nối wifi cho iPad Air 2 để truy cập mạng. Nhưng bỗng dưng iPad Air 2 không kết nối được wifi. Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này, và có cách khắc phục khi gặp tình huống trên không. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết tìm kiếm câu trả lời nhé.

1, Nguyên nhân iPad Air 2 không kết nối được wifi

Lý do gì khiến iPad Air 2 không kết nối được wifi

Hình ảnh iPad Air2 không bắt được sóng wifi

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng không kết nối được wifi cho iPad Air 2. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng này.

‑ Do bạn chưa bật tính năng wifi cho iPad Air 2.

‑ Mạng wifi mà bạn đang sử dụng bị lỗi nên iPad Air 2 không thể truy cập mạng.

‑ Do bạn nhập sai mật khẩu cũng là một nguyên nhân khiến iPad Air 2 không kết nối được mạng wifi.

‑ Xung đột phần mềm cũng có thể ảnh hưởng tới việc kết nối wifi trên máy.

‑ Một nguyên nhân khác khiến iPad Air 2 không kết nối được wifi là do hư hỏng chip wifi trong main.

2, Cách khắc phục iPad Air 2 không kết nối được wifi

Cách 1: Kiểm tra nguồn phát wifi

‑ Trước tiên bạn nên kiểm tra lại nguồn phát wifi và đảm bảo nguồn phát wifi ổn định. Bạn có thể khởi động lại Modem wifi và kết nối lại mạng wifi cho iPad Air 2.

Cách 2: Bật tính năng wifi, gia cố kết nối cho iPad Air 2

‑ Có thể bạn vô tình tắt tính năng wifi trên iPad Air 2 mà không hay biết. Hãy bật tính năng wifi cho iPad Air 2 nếu như tính năng này đang bị tắt. Cách làm này rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả rất tốt cho iPad Air 2. Các bạn hãy thử và cảm nhận kết quả xem sao nhé.

Lý do gì khiến iPad Air 2 không kết nối được wifi

Bật tính năng wifi và gia cố kết nối lại cho máy

Cách 3: thiết lập cài đặt mạng cho iPad Air 2

‑ Một giải pháp khác cho bạn là thiết lập cài đặt mạng lại cho iPad Air 2. Sau khi thiết lập cài đặt mạng cho iPad Air 2 , máy sẽ ổn định lại và có thể khắc phục được lỗi trên. Bạn hãy thử và cảm nhận kết quả.

Cách 4: Khởi động lại máy

‑ Cách thứ tư bạn nên thử khi iPad Air 2 không bắt được sóng wifi là khởi đông lại máy. sau khi khởi động lại máy, máy sẽ ổn định lại và bạn có thể khắc phục được lỗi không kết nối được wifi.

Cách 5: Di chuyển tới vùng có sóng wifi ổn định

‑ Một nguyên nhân khác khiến iPad Air 2 không bắt được sóng wifi là do đường truyền wifi không ổn định. Lúc này, bạn hãy di chuyển tới nguồn phát wifi xem tình hình có khá hơn không.

Lý do gì khiến iPad Air 2 không kết nối được wifi

Bạn di chuyển tới vùng có sóng wifi ổn định

Cách 6: Đổi bảo mật wifi trên iPad Air 2

‑ Một số Router cài đặt giao thức bảo mật cũ là WEP sẽ khiên iPad Air 2 của bạn thường xuyên bị ngắt kết nối wifi. Trong tình huống đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu và truy cập lại từ đầu. Nếu iPad Air 2 của bạn không kết nối được wifi vì lý do này thì hãy thử thay đổi giao thức bảo mật mới cho máy.

Cách 7: Cập nhật bản Firmware phù hợp với Router wifi

‑ Có thể bản Firmware mà bạn đang sử dụng trên iPad Air 2 dù hỗ trợ chuẩn kết nối 802.11n. Nhưng nếu đây chỉ là bạn dự thảo thì iPad Air 2 của bạn cũng không kết nối được với wifi. Bạn thử vào trang web sản xuất Router và cập nhật bản Firmware phù hợp với Router mà mình đang sử dụng trên iPad Air 2.

Cách 8: Loại bỏ tính năng AutoFill trên iPad Air 2

‑ Tính năng AutoFill cũng có thể là nguyên nhân khiến cho iPad Air 2 không kết nối được wifi. Để khắc phục lỗi này trên iPad Air 2 bạn vào mục Cài đặt -> Safari -> chọn Mật khẩu và tự động điền (Passwords & AutoFill) -> Tên & Mật khẩu (Name & Passwords) sau đó bạn chọn tắt tính năng này đi.

Lý do gì khiến iPad Air 2 không kết nối được wifi

Tắt tính năng AutoFill cho iPad Air 2

Cách 9: Thay chíp wifi mới cho iPad Air 2

‑ Một nguyên nhân khác khiến iPad Air 2 không thể bắt sóng wifi là do hư hỏng phần cứng bên trong máy. Nếu iPad Air 2 không kết nối được wifi vì nguyên nhân này thì tốt nhất bạn nên mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa main.

‑ Nếu bạn ở Hà Nội có thể tham khảo địa chỉ Truesmart.com.vn tại 31 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội. Đây là cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa iPad Air 2 không kết nối được wifi uy tín, giá rẻ được người dùng tin tưởng lựa chọn.

Lý do gì khiến iPad Air 2 không kết nối được wifi

Bạn thay chip wifi mới cho iPad Air 2

Như vậy, bài viết trên mình vừa hướng dẫn cho các bạn một số cách khắc phục lỗi iPad Air 2 không bắt được wifi. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Bài viết liên quan