Dùng iPhone Lock có tốt không

 

Có nên mua iPhone Lock không?

Nếu bạn đã và đang trải nghiệm iPhone Lock thì có lẽ câu hỏi này đã có lời giải, nhưng với những  người đang phân vân không biết dùng iphone lock có tốt không hay không thì chắc hẳn bài viết này sẽ giúp bạn phần nào.


 

Dùng iPhone Lock có tốt không

iPhone Lock

 

Với những tín đồ Apple thì có lẽ iPhone là một thiết bị tuyệt vời giúp bạn có thể tận hưởng những gì tốt nhất của một chiếc điện thoại đồng thời nó còn thể hiện sự đẳng cấp của mình nhờ những thiết kế sang trọng cũng như thương hiệu di động nổi tiếng Apple. Chính vì thế mà ở một nước đang phát triển như Việt Nam ngày càng nhiều người luôn muốn sở hữu chiếc điện thoại tuyệt vời này nhưng không phải ai cũng có thể. Và giờ đây, người ta tìm tới những chiếc iPhone Lock như một cứu cánh bởi vẫn có thể sở hữu chiếc điện thoại trong mơ iPhone và giá cả cũng rất mềm khi mà iPhone Lock có giá thấp hơn bản World tới 2, 3 triệu đồng. 

>>>> Xem thêm : Bảng giá unlock iPhone 5 5s 6 tốt nhất trên toàn quốc của cửa hàng Truesmart

1. Ưu điểm iPhone Lock

Xét về phần cứng, iPhone Lock có thiết kế giống hệt với bản World từ thiết kế bên ngoài, phần cứng tới cấu hình bên trong nhưng lại có giá thấp hơn nhiều so với bản quốc tế. Đây chính là điểm cộng lớn nhất của iPhone Lock với người tiêu dùng hiện nay.

2. Nhược điểm của iPhone Lock

Với mục đích gắn kết người dùng với nhà mạng nên các nhà mạng nước ngoài đã  tung ra những lô iPhone Lock mạng với giá khá rẻ. Tuy nhiên khi về Việt Nam iPhone Lock lại không nhận Sim của các nhà mạng trong nước, đây chính là nhược điểm đi liền với ưu điểm của iPhone Lock.

Và nếu như không được Unlock thì nó sẽ cũng chỉ như một chiếc iPod cấu hình cao. Lúc này, có 2 cách để bạn có thể Unlock là mua Code của chính nhà mạng đó hoặc là dùng Sim ghép. Nếu như mua Code của nhà mạng với giá rất cao, có thể lên tới gần 2.500.000 thì Sim ghép lại khá rẻ và dễ dàng Unlock.

 

Dùng iPhone Lock có tốt không

Sim ghép Heicard Overlay Unlock iPhone Lock

 

Nhưng với đặc tính của Sim ghép là đánh lừa iPhone nên việc dùng Sim ghép thường bắt gặp khá nhiều lỗi như sóng yếu, lỗi 3G, Facetime, *101#, tin nhắn,...Do đó máy cần được Jailbreak và sau khi ghép sim phải Fix lỗi để sử dụng mượt mà hơn. Việc Fix những lỗi này cũng rất hơn giản nhưng sau đó có thể sẽ lặp lại nhưng xác suất không cao.

Và một nhược điểm nữa của iPhone Lock đó chính là khi nâng cấp Firmware mới cho iPhone Lock cũng không hề đơn giản như bản quốc tế. Trong trường hợp này bạn phải tạo Custom Firmware mới để tránh hiện tượng bị khóa máy khi nâng cấp Firmware.

Như vậy, câu hỏi iPhone Lock có tốt không dường như đã có câu trả lời. Nếu như bạn có thể chấp nhận với những lỗi đó của iPhone đồng thời không thường xuyên nâng cấp Firmware với chiếc điện thoại của mình thì iPhone Lock quả là một lựa chọn đúng đắn với mức giá vô cùng hợp lý. Nhưng đối với những ai cần sự linh hoạt, thường xuyên thay sim của các nhà mạng khác nhau và không tự Fix những lỗi của iPhone Lock Sim ghép được thì lựa chọn iPhone Lock dường như chưa đúng đắn lắm. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn giải đáp phần nào những thắc mắc trong minh. Thân!

Bài viết liên quan