Tổng hợp tính năng hay cho iPad Air 2 bạn nên biết

 

Tổng hợp tính năng hay cho iPad Air 2 bạn nên biết

Chiếc máy tính bảng iPad Air 2 không chỉ có thiết kế đẹp, màn hình sắc nét mà còn có khả năng xử lý các tác vụ rất nhanh. Đây là một trong những thiết bị được nhà Táo trang bị nhiều những tính năng vô cùng hữu ích, đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Bạn vừa được sở hữu một chiếc Tablet iPad Air 2, chắc hẳn bạn chưa hiểu hết được mọi tính năng hay trên iPad Air 2 của mình. Bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về các tính năng hay và cách sử dụng trên iPad Air 2 nhé!

Tổng hợp tính năng hay cho iPad Air 2 bạn nên biết

Máy tính bảng iPad Air 2

1. Tạo và sử dụng tài khoản Apple ID trên iPad Air 2

- Tài khoản Apple ID giúp bạn có thể quản lý và bảo mật các dữ liệu quan trọng, sao lưu và backup dữ liệu lên iCloud, khóa máy từ xa,....Do đó, việc tạo môt tài khoản Apple ID trên iPad Air 2 là việc cần thiết.

- Ngoài ra, chiếc Tablet iPad Air 2 được trang bị công nghệ cảm biến vân tay Touch ID giúp người dùng có thể mở và khóa iPad Air 2 bằng vân tay của mình. Không chỉ vậy, bạn có thể sử dụng dấu vân tay để mua hàng online và thanh toán trực tuyến trên chiếc iPad Air 2 của mình. Để thực hiện được điều này, rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt-> chọn iCloud > đăng nhập tài khoản Apple ID > thực hiện lưu dấu vân tay trên hệ thống.

Tổng hợp tính năng hay cho iPad Air 2 bạn nên biết

Cảm biến dấu vân tay trên iPad Air 2

2. Bật tính năng Handoff

- Handoff là tính năng vô cùng thú vị mà các bạn không nên bỏ qua trên chiếc máy tính bảng iPad Air 2 của mình. Handoff có khả năng phối hợp hoạt động giữa các thiết bị chạy hệ điều hành IOS và hệ điều hành OS X. Do đó, bạn có thể đồng bộ công việc đang làm dở dang trên máy tính sang chiếc iPad Air 2 để ở bất cứ đâu bạn cũng có thể tiếp tục làm việc được.

- Để bật tính năng Handoff trên iPad Air 2, các bạn truy cập vào cài đặt > tìm chọn mục Handoff và bật sang chế độ On là được.

Tổng hợp tính năng hay cho iPad Air 2 bạn nên biết

Tính năng handoff

3. Tính năng chia đôi bàn phím trên iPad Air 2

- Nhà Táo đã trang bị cho chiếc máy tính bảng iPad Air 2 tính năng chia đôi bàn phím để giúp người dùng có thể gõ văn bản bằng hai ngón tay. Để kích hoạt tính năng chia đôi bàn phím trên iPad Air 2, các bạn vào mục cài đặt-> chọn cài đặt chung -> chọn bàn phím > tại mục chia đôi bàn phím các bạn bật sang chế độ On.

- Khi các bạn có nhu cầu sử dụng tính năng chia đôi bàn phím trên iPad Air 2 thì bạn chỉ cần thực hiện đặt 2 ngón tay lên bàn phím rồi sau đó vuốt sang 2 bên là bàn phím sẽ tự động chia làm 2.

Tổng hợp tính năng hay cho iPad Air 2 bạn nên biết

Bật tính năng chia đôi bàn phím

4. Bật tính năng cử chỉ đa tác vụ

Tổng hợp tính năng hay cho iPad Air 2 bạn nên biết

Tính năng cử chỉ đa tác vụ trên iPad Air 2

- Các bạn có thể mở trình quản lý đa nhiệm, trở về màn hình Home nhanh chóng hay chuyển đổi qua lại giữa các app đang chạy trên iPad Air 2 bằng các cử chỉ của ngón tay mà không cần sử dụng đến các phím vật lý. Để kích hoạt tính năng này, trên chiếc máy tính bảng iPad Air 2 các bạn truy cập vào cài đặt > chọn cài đặt chung > chọn mục Cử chỉ đa tác vụ và bật sang chế độ On.

- Không chỉ vậy, chiếc iPad Air 2 còn có một số cử chỉ hữu ích khác có thể kể đến như:

+ Để hiển thị các app đang chạy bạn chỉ cần nhấn đúp 2 lần lên phím Home hoặc vuốt bốn ngón tay từ mép dưới lên.

+ Nhấn giữ nút Home để kích hoạt nhanh cô trợ lý siri trên iPad Air 2.

+ Vuốt từ giữa màn hình iPad Air 2 xuống để kéo thanh tìm kiếm spotlight xuống

+ Vuốt ngón tay từ mép trên xuống để kéo trung tâm thông báo xuống.

+ Vuốt ngón tay từ mép dưới iPad Air 2 lên để kéo trung tâm kiểm soát lên.

+ Vuốt nhanh 4 ngón tay từ trái qua phải để chuyển ứng dụng hoặc chụm 4 ngón tay lại để tắt nhanh ứng dụng.

Chúc các bạn có sự trải nghiệm thú vị trên chiếc máy tính bảng iPad Air 2 của mình!

Bài viết liên quan