Cách lắp sim 3G cho iPad Air 2 theo chuẩn Apple

 

Cách lắp sim 3G cho iPad Air 2

Việc lắp đặt và đăng ký 3G rất cần thiết và tiện lợi, qua đó bạn có thể truy cập mạng internet mọi lúc, mọi nơi. Hiện tại, bạn đang muốn lắp sim 3G cho iPad Air 2 nhưng trước đó bạn chưa từng thực hiện việc này và đang băn khoăn không biết nên làm thế nào. Để dễ dàng lắp đặt và sử dụng 3G trên iPad Air 2 hãy tham khảo bài viết cách lắp sim 3G cho iPad Air 2 dưới đây.

1, iPad Air 2 có dùng được sim 3G

Cách lắp sim 3G cho iPad Air 2 theo chuẩn Apple

Hình ảnh iPad Air 2

‑ Nhà sản xuất Apple đã chính thức giới thiệu tới người dùng 2 phiên bản của iPad Air 2 là: iPad Air 2 wifi và iPad Air 2 4G. Cả hai phiên bản này đều có thiết kế tinh tế, bắt mắt và rất mỏng, nhẹ. Vì vậy, iPad Air 2 được nhiều người dùng ưa chuộng, lựa chọn sử dụng.

‑ Một số bạn thắc mắc iPad Air 2 có thể dùng được sim 3G hay không? Thực tế, iPad Air 2 wifi không được sử dụng sim 3G. Chỉ có phiên bản iPad Air 2 4G mới sử dụng được sim 3G và kết nối với mạng internet. Như vậy, nếu muốn sử dụng 3G trên iPad Air 2 các bạn nhớ chọn mua iPad Air 2 phiên bản 4G nhé.

2, Lợi ích của việc sử dụng sim 3G

‑ iPad Air 2 có thiết kế mỏng, nhẹ nên người dùng cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng máy lâu. Ngay cả khi bạn thao tác với máy bằng một tay cũng không bị mỏi tay. Bạn có thể ngồi lướt web cả ngày mà không có cảm giác mệt mỏi, khó chịu với iPad Air 2.

‑ Không phải lúc nào bạn cũng ở nhà, hay ở nơi có sóng wifi để truy cập internet bằng iPad Air 2. Trong khi đó 3G lại giúp bạn truy cập mạng mọi lúc, mọi nơi. Nếu bạn không muốn việc truy cập internet bị gián đoạn thì hãy đăng ký và sử dụng 3G ngay hôm nay. Khi đó bạn không sợ bị gián đoạn đến công việc hay nhu cầu giải trí của mình.

3, Cách lắp sim 3G cho iPad Air 2

‑ Nếu muốn sử dụng mạng 3G trên iPad Air 2, trước tiên bạn cần lắp đặt sim 3G cho máy trước. Vậy bạn đã biết cách lắp sim 3G cho iPad Air 2 chưa? Hãy tham khảo phần hướng dẫn dưới đây để biết cách lắp đặt sim 3G cho iPad Air 2 nhé.

‑ Bước 1: Trước tiên bạn cần có một chiếc sim 3G mới có thể lắp đặt vào iPad Air 2. Bạn có thể mua sim 3G tại các trung tâm dịch vụ của nhà mạng mà bạn muốn sử dụng và sim đó phải được đăng ký 3G. Vì khay đựng sim của iPad Air 2 chí có kích thước nano sim nên bạn hãy cắt sim cho vừa với khay đựng sim của iPad Air 2 nhé.

Cách lắp sim 3G cho iPad Air 2 theo chuẩn Apple

iPad Air 2 sử dụng nano sim

‑ Bước 2: Bạn sử dụng que chọc sim, mở khe đựng sim trên iPad Air 2 ra, rồi lắp sim 3G mà bạn vừa mua vào đó. Lúc này, iPad Air 2 sẽ tự động nhận sim 3G mà bạn vừa lắp vào máy. Logo nhà mạng cũng sẽ hiển thị ở góc trái trên giao diện iPad Air 2. Như vậy là bạn đã lắp sim 3G cho iPad Air 2 thành công.

Cách lắp sim 3G cho iPad Air 2 theo chuẩn Apple

Lắp sim 3G cho iPad Air 2

‑ Bước 3: Để truy cập được vào mạng internet trên iPad Air 2 bằng sim 3G các bạn cần cài đặt cấu hình APN.

+ Cách cài đặt như sau: Bạn tìm chọn biểu tượng Cài đặt (setting) -> Dữ liệu di động (Cellular Data) -> Cài đặt APN. Trong mục này bạn hãy điền thông tin vào các mục APN, username, password tương ứng với nhà mang di động mà bạn đã đăng ký 3G.

APN của các nhà mạng:

+ Sim 3G của Vietnammobile: APN: internet; User và Pass: để trống.

+ Sim 3G của Mobifone: APN: m-wap; User: mms; Pass: mms

+ Sim 3G của Vinaphone: APN: m3-world; User: mms; Pass: mms

+ Sim 3G của Viettel: APN: v-internet đối với sim di động được kích hoạt 3G, e-connect đối với sim 3G chuyên dụng; User và Pass để trống.

‑ Nếu như khi bạn cài đặt APN cho iPad Air 2 xong mà vẫn không thể truy cập vào mạng được, nếu sử dụng mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile thì hãy thử bấm: *99#. Sau đó bạn thử kiểm tra lại quyền truy cập mạng. Nếu vẫn không được bạn hãy tiến hàng khởi động lại iPad Air 2.

Bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn cách lắp sim 3G cho iPad Air 2. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn thành công với hướng dẫn trên.

Bài viết liên quan