Tại sao iPad Air 2 thường xuyên bị tắt máy đột ngột?

 

iPad Air 2 bị tắt máy đột ngột

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPad Air 2, người dùng gặp phải lỗi máy bị tắt đột ngột. Sau đây sẽ là một vài nguyên nhân phổ biến của hiện tượng này, cũng như cách để khắc phục tình trạng iPad Air 2 bị tắt máy đột ngột.

Tại sao iPad Air 2 thường xuyên bị tắt máy đột ngột?

1. Máy hết pin

Điều này thì đơn giản quá rồi phải không nào. Chắc chắn là không chỉ iPad Air 2 mà bất kỳ thiết bị điện tử nào khác cũng đều tắt máy khi đã cạn kiệt năng lượng. Vì thế bạn hãy nhanh chóng sạc lại pin cho máy nhé.

2. Sạc cáp kém chất lượng

Sử dụng củ sạc và cáp lightning kém chất lượng, không rõ nguồn gốc cũng có thể khiến iPad Air 2 bị mất nguồn đột ngột. Hãy mang phụ kiện của mình đến cửa hàng để kiểm tra và đổi một bộ sạc cáp mới trong trường hợp cần thiết.

Tại sao iPad Air 2 thường xuyên bị tắt máy đột ngột?

Sử dụng sạc, cáp lô kém chất lượng cũng có thể khiến iPad Air 2 bị tắt máy đột ngột.

3. Máy bị lỗi phần mềm

Phần mềm của máy bị lỗi có thể do người dùng cài đặt những ứng dụng không tương thích với máy, một số ứng dụng xung đột với nhau, nhất là đối với những chiếc iPad Air 2 đã được jailbreak.

Trong trường hợp này, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị, nghĩa là đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng. Tuy nhiên bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành vì thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu có trong máy.

4. Máy bị lỗi phần cứng

Trong trường hợp đã áp dụng những giải pháp trên nhưng vẫn không cải thiện được tình hình cho iPad Air 2 thì rất có thể chiếc máy của bạn đã gặp phải vấn đề về phần cứng bên trong máy. Đây có thể là hậu quả từ những lần người dùng vô tình làm rơi máy xuống đất, để máy bị va đập với vật nặng hay rơi vào nước, khiến những linh kiện của máy bị hư hỏng.

Tại sao iPad Air 2 thường xuyên bị tắt máy đột ngột?

Làm rơi iPad Air 2 xuống đất có thể khiến linh kiện bên trong máy bị hỏng.

Đối với lỗi về phần cứng, bạn không thể tự mình xử lý mà phải nhanh chóng mang máy ra cửa hàng để các nhân viên có kinh nghiệm tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên, bạn cần chọn một địa chỉ uy tín để tránh gặp phải những rủi ro trong quá trình sử dụng máy sau này.

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPad Air 2 bị tắt máy đột ngột. Hi vọng là chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề cho iPad Air 2 và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc máy tính bảng của mình.

Bài viết liên quan