Cách sạc pin đúng cách cho iPad Air 2

 

Cách sạc pin đúng cách cho iPad Air 2 không phải ai cũng biết

Pin là nguồn cung cấp năng lượng chính cho iPad Air 2 hoạt động. Trong đó sạc pin là việc làm không thể thiếu mỗi ngày khi chúng ta thường xuyên sử dụng máy. Bạn đã biết cách sạc pin cho iPad Air 2 chưa. Hãy tham khảo bài viết cách sạc pin đúng cách cho iPad Air 2 để tích lũy thêm kinh nghiệm về vấn đề này nhé.

1, Cách sạc pin cho iPad Air 2 khi mới mua máy về

‑ Mới mua máy về, việc bạn làm đầu tiên là sạc pin cho iPad Air 2. Nhưng chúng ta cần sạc như thế nào để không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin máy? Hãy tham khảo phần hướng dẫn dưới đây để biết cách sạc pin cho iPad Air 2 nhé.

‑ iPad Air 2 là thiết bị được nhà sản xuất Apple trang bị công nghệ chuẩn Li-Po. Đây là công nghệ pin tiên tiến nhất hiện nay. Với loại chuẩn pin Li-Po bạn không cần sạc 8 tiếng cho iPad Air 2 khi lần đầu sử dụng như những thiết bị sử dụng chuẩn pin Li-Ion. Bạn chỉ cần sạc pin cho iPad Air 2 tới khi thiết bị báo đầy là đã có thể ngắt kết nối với bộ sạc.

‑ Ngoài ra, khi sạc pin cho iPad Air 2, bạn hãy sạc pin cho máy với loại cáp sạc chính hãng để tránh tình trạng chai pin. Hơn nữa, thay vì sạc thông qua máy tính bạn nên sạc trực tiếp với ổ cắm điện trên tường. Bạn cần đảm bảo nguồn điện ổn định để việc sạc không bị gián đoạn.

Cách sạc pin đúng cách cho iPad Air 2

Sạc pin cho iPad Air 2 đúng cách khi mới mua máy

2, Sạc pin cho iPad Air 2 với những lần tiếp theo

‑ Sau khi sạc lần đầu cho iPad Air 2 khi mới mua máy về. Bạn hãy sử dụng hết dung lượng pin cũ trong máy cho tới khi cạn hẳn rồi mới sạc lần hai. Trong lần sạc thứ hai và những lần tiếp theo bạn cũng vẫn sử dụng loại cáp sạc zin đi kèm với mát cùng với nguồn điện được đảm bảo.

‑ Khi iPad Air 2 báo pin đầy bạn ngắt kết nối với bộ sạc và sử dụng bình thường cho tới khi máy báo pin yếu thì mới kết nối với bộ sạc. Trong lần sạc thứ 3 và những lần sạc tiếp theo bạn không cần xả hết dung lượng pin như lần đầu mà khi máy báo pin yếu bạn cắm sạc ngay. Việc làm này sẽ tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của pin máy.

Cách sạc pin đúng cách cho iPad Air 2

Khi iPad Air 2 báo pin yếu hãy kết nối với bộ sạc ngay

3, Một số lưu ý khi sạc pin cho iPad Air 2

Để pin máy có tuổi thọ lâu hơn bạn cần lưu ý những điểm sau khi sạc pin cho iPad Air 2.

‑ Sạc pin với cáp sạc chính hãng: Cáp sạc chính hãng không chỉ giúp bạn sạc nhanh đầy dung lương hơn hơn cho iPad Air 2. Mà việc sử dụng loại cáp sạc zin cũng giúp bảo vệ pin, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của pin máy. Thay vì sử dụng sạc lô, bạn hãy thay thế bằng cáp sạc chính hãng zin theo máy để sạc cho iPad Air 2.

Cách sạc pin đúng cách cho iPad Air 2

Sử dụng cáp sạc chính hãng cho iPad Air 2

‑ Không sử dụng máy khi đang sạc: Nếu bạn để ý bạn sẽ thấy khi vừa sạc vừa xả pin máy sẽ có nhiệt độ rất cao. Bởi pin vừa phải nạp dung lượng đồng thời vừa phải cung cấp năng lượng cho các ứng dụng khác đang hoạt động. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin, máy mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng. Khi máy quá nóng có thể dẫn tới tình trạng cháy nổ. Vì vậy, nếu thực sự không có việc gì gấp bạn hãy đợi cho iPad Air 2 sạc xong rồi mới sử dụng.

Cách sạc pin đúng cách cho iPad Air 2

Không nên vừa sạc vừa xả pin cho iPad Air 2

‑ Sử dụng pin chính hãng cho iPad Air 2: Pin “lô” không chỉ nhanh chai mà bạn cũng mất nhiều thời gian hơn trong việc sạc. Vì vậy, nếu iPad Air 2 của bạn đang sử dụng pin lô, kém chất lượng thì hãy thay thế pin mới chính hãng khác để máy hoạt động ổn định hơn.

‑ Đảm bảo nguồn điện ổn định khi sạc: Đảm bảo nguồn điện khi sạc cũng là cách để bảo vệ pin cho iPad Air 2. Vì khi nguồn điện chập chờn, dung lượng pin được nạp vào máy không đều, thường xuyên bị ngắt quãng khi đó sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin và cả của máy.

Cách sạc pin đúng cách cho iPad Air 2

Đảm bảo nguồn điện khi sạc pin cho iPad Air

‑ Không sạc pin khi máy đang nóng: Nếu máy đang nóng, thay vì kết nối với bộ sạc ngay bạn nên đợi cho máy nguội hẳn rồi mới sạc.

‑ Không nên sạc pin cho iPad Air 2 qua máy tính: nguồn điện áp trên máy tính rất thấp, nếu bạn sạc pin cho iPad Air 2 thông qua thiết bị này. Nó không chỉ khiến bạn sạc lâu hơn mà còn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin máy. Tốt nhất bạn nên sạc pin cho iPad Air 2 trực tiếp trên ổ cắm điện.

Cách sạc pin đúng cách cho iPad Air 2

Không sạc qua máy tính cho iPad Air 2

‑ Xả pin và sạc full mỗi tháng 1 lần: Mỗi tháng bạn nên xả hết dung lượng pin cũ trong iPad Air 2 một lần. Sau đó sạc full cho iPad Air 2 bằng cách để thêm khoảng 30 phút sau đó mới ngắt kết nối với bộ sạc khi máy đã báo đầy.

‑ Không để iPad Air 2 bị sập nguồn thường xuyên: Khi iPad Air 2 báo pin yếu bạn hãy kết nối với bộ sạc ngay. Đồng thời, khi sử dụng bạn nên lưu ý không để máy bị sập nguồn, bởi điều này không chỉ ảnh hưởng tới pin mà còn ảnh hưởng tới máy.

Bài viết trên mình vừa hướng dẫn cho các bạn cách sạc pin đúng cách cho iPad Air 2. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn sử dụng iPad Air 2 hiệu quả.

>> Xem thêm thông tin: Mẹo giúp iPad Air 2 hết chai pin

Bài viết liên quan