Cách khóa thư mục cho iPad Air 2

 

Cách khóa thư mục cho iPad Air 2

iPad Air 2 là một chiếc máy tính bảng cao cấp được Apple trang bị nhiều tính năng hiện đại, phục vụ tốt cho nhu cầu làm việc và giải trí của người dùng. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà nó sẽ lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng. Trong trường hợp người dùng phải cho mượn thiết bị của mình nhưng vẫn muốn bảo mật thông tin, một ứng dụng khóa thư mục iPad Air 2 sẽ rất hữu ích đối với họ.

Cách khóa thư mục cho iPad Air 2

Tại sao ứng dụng khóa thư mục lại cần thiết?

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, những thiết bị di động có thể làm được rất nhiều việc, từ liên lạc, lưu trữ thông tin đến làm việc và giải trí. Từ đó dẫn đến một điều tất yếu là chúng sẽ lưu trữ nhiều dữ liệu của người dùng, mà không ít trong số đó là những dữ liệu đặc biệt quan trọng. Tuy iPad Air 2 có những công cụ bảo mật rất hữu ích bằng hình vẽ, mật khẩu và cao cao cấp nhất là iCloud, nhưng đôi khi bạn bè hay người thân mượn máy để sử dụng, chúng ta khó có thể từ chối. Lúc này, những ứng dụng khóa thư mục sẽ rất hữu ích, khi bạn vừa có thể đưa chiếc máy tính bảng của mình cho người khác sử dụng mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cho những dữ liệu quan trọng.

LockDown Pro - ứng dụng khóa thư mục hữu ích

Một trong những ứng dụng khóa thư mục thông dụng dành cho iPad Air 2 là LockDown Pro, tuy nhiên, người dùng cần phải jailbreak máy thì mới có thể sử dụng ứng dụng này. Khi sử dụng LockDown Pro, bạn có thể khóa những ứng dụng và thư mục trên chiếc iPad Air 2 bằng mật khẩu, qua đó tăng tính bảo mật của máy trong trường hợp phải cho mượn hoặc dùng chung với người khác. Một số tính năng nổi bật của ứng dụng này có thể kể đến như sau:

- Thiết lập mật khẩu cho từng ứng dụng riêng hoặc một thư mục bao gồm nhiều ứng dụng.

- Cho phép người dùng chạy những ứng dụng ẩn tại bất kỳ vị trí nào mà không cần biết nó nằm ở đâu.

- Cho phép người dùng để ẩn những ứng dụng mà họ cho là không cần thiết.

- Dễ dàng khôi phục lại toàn bộ về chế độ mặc định của máy nhờ nút hỗ trợ.

- Hỗ trợ chế độ mở khóa bằng Touch ID.

Cách khóa thư mục cho iPad Air 2

Cách sử dụng LockDown Pro

Như đã đề cập ở trên, chiếc iPad Air 2 của bạn cần được jailbreak để sử dụng ứng dụng này. Để jailbreak cho iPad Air 2, bạn có thể tham khảo ở những đường dẫn sau:

- Đối với iPad Air 2 chạy iOS 8: http://cydia.vn/huong-dan-jailbreak-ios-8-4-su-dung-cong-cu-taig-2-2-0/

- Đối với iPad Air 2 chạy iOS 9: http://cydia.vn/huong-dan-jailbreak-ios-9-0-9-0-2-tren-windows-bang-pangu9/

Sau khi đã jailbreak máy, bạn vào Cydia, add source cydia.vn rồi tìm kiếm với từ khóa “LockDown Pro iOS 8”, sau đó Install ứng dụng này vào máy.

Cách khóa thư mục cho iPad Air 2

Kế tiếp, bạn vào Cài đặt, kéo xuống phía dưới, chọn LockDown Pro và bật ứng dụng này lên.

Cách khóa thư mục cho iPad Air 2

 

Cách khóa thư mục cho iPad Air 2

Lúc này, khi muốn khóa những thư mục hay ứng dụng quan trọng bằng mật khẩu, bạn chỉ cần chọn ứng dụng/thư mục cần khóa, nhấn giữ nó một lúc cho đến khi giao diện tùy biến xuất hiện (lúc đó bạn sẽ thấy những icon rung trên màn hình), sau đó chọn biểu tượng ổ khóa ở góc phải phía dưới ứng dụng là hoàn tất thao tác khóa. Đối với những ứng dụng đã được khóa, biểu tượng ổ khóa sẽ có hình nền màu đỏ.

Cách khóa thư mục cho iPad Air 2

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc cách khóa thư mục cho iPad Air 2. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPad Air 2 của mình.

Bài viết liên quan