Có nên dán kính cường lực cho iPad Air 2?

 

Có nên dán kính cường lực cho iPad Air 2?

Những thiết bị di động ngày nay có màn hình đẹp, hiệu năng tốt, tuy nhiên độ bền lại không cao. Chỉ cần tác động từ một lần làm rơi máy từ trên cao là màn hình của chúng đã có thể bị tổn thương nghiêm trọng. Chính vì thế mà người ta đã nghiên cứu và sản xuất ra những miếng dán cường lực nhằm giúp người dùng dùng bảo vệ tốt hơn cho chiếc máy của mình. Nhưng vẫn còn nhiều người dùng không biết nên dán kính cường lực cho iPad Air 2 của mình không thì bài viết dưới đây sẽ giải thích cho các bạn biết nhé.

Có nên dán kính cường lực cho iPad Air 2?

Công nghệ di động ngày nay đã phát triển vượt bậc, về số nhân xử lý, tốc độ xử lý, bộ nhớ RAM, camera, tính năng thông minh… tuy nhiên độ bền của màn hình lại không phải là một trong số đó. Dù đa số những smartphone hay tablet ngày nay đều được trang bị kính cường lực của các hãng nổi tiếng như Dragontrail, Corning… nhưng chúng vẫn chỉ có thể bảo vệ màn hình của máy ở mức tương đối.

Trong trường hợp này, những miếng dán cường lực sẽ tăng thêm khả năng bảo vệ cho thiết bị của bạn. Miếng dán cường lực có hình dạng tương tự như những miếng dán chống trầy thông thường, nhưng dày và cứng hơn. Thông thường, những miếng dán cường lực có độ dày từ 0.2 mm đến 0.4 mm (so với 0.1 mm của miếng dán thường). Chúng được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau như lớp kính bóng, lớp kính, lớp khung, lớp keo, lớp chống vỡ và cuối cùng là lớp tiếp xúc với màn hình điện thoại. Việc được chia thành nhiều lớp khác nhau giúp miếng dán cường lực đóng vai trò như những tấm đệm hút lấy lực tác động tại một điểm, rồi phân tán rộng ra toàn bộ màn hình, qua đó giảm thiểu đáng kể ngoại lực có thể gây tổn hại đến màn hình của thiết bị. Thậm chí, đã có những thử nghiệm cho thấy người ta có thể dùng màn hình đã được dán cường lực để đóng đinh như một cây búa.

Có nên dán kính cường lực cho iPad Air 2?

Hình minh họa tác dụng của miếng dán cường lực. Khi có tác động mạnh, miếng dán cường lực sẽ vỡ (A) và người dùng chỉ cần lột nó ra (B) còn chiếc máy của mình vẫn nguyên vẹn (C).

Những thương hiệu nối tiếng trong lĩnh vực miếng dán màn hình có thể kể đến như Nilkin, GSS (có giá khoảng vài trăm nghìn đồng), hoặc cao cấp hơn nữa thì là Armorz Stealth Extreme R hay Zagg InvisibleShield (mức giá có thể lên đến cả triệu đồng). Đây là những khoản chi phí không nhỏ, nhưng đổi lại bạn sẽ có thêm một tấm bảo vệ vững chắc cho màn hình của thiết bị. Với độ bền cao, miếng dán cường lực là một phụ kiện thiết thực trong quá trình sử dụng hằng ngày của người dùng.

Có nên dán kính cường lực cho iPad Air 2?

Miếng dán cường lực có chất lượng cao của những thương hiệu nổi tiếng có giá không rẻ, nhưng rất đáng tiền.

Vì thế, nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPad Air 2, và bạn có điều kiện tài chính, hãy mang chiếc máy của mình đến cửa hàng để dán cường lực cho nó nhé. Là một chiếc máy tính bảng nên iPad Air 2 có kích thước lớn hơn nhiều so với một chiếc điện thoại di động, cho nên việc cầm nắm máy cũng khó khăn hơn nhiều, chưa kể trong quá trình sử dụng bạn còn để lại mồ hôi và dấu vân tay trên máy, những yếu tố có thể khiến bạn sơ suất làm rơi máy bất cứ lúc nào. Một miếng dán cường lực sẽ giúp bạn giảm thiểu nỗi lo máy bị hỏng màn hình trong những trường hợp này.

Bài viết liên quan