iPad Air 2 có thể bị nhiễm virus không?

 

iPad Air 2 có bị nhiễm virus không?

Ngày nay, với tầm quan trọng của các thiết bị di động như iPad Air 2, người dùng luôn rất quan tâm đến vấn đề bảo mật của chúng. Vậy sự thật iPad Air 2 có bị nhiểm virus không?

iPad Air 2 có thể bị nhiễm virus không?

Trước kia, một chiếc điện thoại di động gần như chỉ có hai chức năng chính là nghe gọi và nhắn tin. Còn bây giờ, chưa cần đến một chiếc điện thoại, chỉ cần một chiếc máy tính bảng như iPad Air 2 thôi người ta cũng đã có thể làm được rất nhiều điều, nó vừa có thể liên lạc mà thậm chí không cần dùng sim thông qua những phần mềm OTT, vừa có thể làm việc và giải trí. Nhưng cũng chính vì thế mà một chiếc máy tính bảng ngày nay sẽ lưu trữ nhiều thông tin quan trọng của người dùng, đòi hỏi thiết bị phải có tính bảo mật cao.

iPad Air 2 có thể bị nhiễm virus không?

iPad Air 2 lưu trữ nhiều thông tin quan trọng của người dùng.

Một trong những mối lo ngại lớn nhất của người dùng đối với chiếc máy tính bảng của mình đó là virus. Đây là những phần mềm được lập trình nhằm xâm nhập, phá hoại hoặc đánh cắp dữ liệu trên máy của người dùng, mà không ít trong số đó là những dữ liệu nhạy cảm.

iPad Air 2 có thể bị nhiễm virus không?

Virus luôn là mối lo ngại lớn của người dùng thiết bị di động.

Virus luôn tiềm ẩn xung quanh chúng ta hằng ngày, hằng giờ, nhưng chúng không thể tự động xâm nhập máy một cách bất thình lình mà chỉ có thể làm điều này vào những lúc người dùng tạo điều kiện cho chúng thông qua những hành vi sử dụng thiếu sự cẩn thận. Vì thế, việc bảo vệ cho thiết bị tránh khỏi sự xâm nhập của virus hoàn toàn phụ thuộc vào cách sử dụng của chính bạn. Hãy thực hiện đầy đủ những thao tác sau đây để bảo vệ an toàn cho chiếc máy tính bảng của mình:

- Chỉ cài đặt những ứng dụng trên kho App Store chính chủ của Apple, không cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc từ bên ngoài.

- Không đăng nhập thông tin tài khoản vào những trang web lạ có giao diện giống với những trang web phổ biến như Facebook, Google, iCloud… nhưng có địa chỉ đường dẫn khác.

- Không nhấn vào những đường link lạ có nội dung gây sốc trong quá trình sử dụng máy, nhất là khi chúng được gửi một cách đột ngột từ những người không quen biết, và thậm chí là cả những người bạn của mình (vì có thể thiết bị của họ cũng đã bị virus xâm nhập).

iPad Air 2 có thể bị nhiễm virus không?

Tuyệt đối không nhấn vào những đường link lạ trong quá trình sử dụng để tránh bị nhiễm virus.

Những giải pháp trên sẽ giúp bạn phòng tránh virus cho iPad Air 2 hiệu quả, để có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng. Hi vọng rằng đây là những thông tin hữu ích đối với bạn. 

Bài viết liên quan