Tại sao iPad Air 2 bị khởi động lại máy

 

Tại sao iPad Air 2 bị khởi động lại máy

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPad Air 2, người dùng gặp lỗi máy tự khởi động lại. Vậy đâu là nguyên nhân, và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iPad Air 2 bị khởi động lại máy thường xuyên nhé.

Tại sao iPad Air 2 bị khởi động lại máy

  • Nguyên nhân iPad Air 2 khởi động lại máy

iPad Air 2 đột ngột khởi động lại thông thường là do phần mềm của máy đã bị lỗi. Lỗi này có thể đến do người dùng cài đặt quá nhiều game, ứng dụng không tương thích (đặc biệt là đối với những chiếc máy đã jailbreak) khiến cho phần mềm của máy bị xung đột. Hoặc cũng có thể là do người dùng sử dụng quá nhiều ứng dụng nặng cùng lúc, khiến hiệu suất của máy không được đảm bảo nên phải tự reset lại để giải phóng RAM.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác gây nên hiện tượng iPad Air 2 tự khởi động lại la do lỗi phần cứng. Có thể trong quá trình sử dụng, người dùng đã có những lần làm rơi máy xuống đất, để máy va đập với vật nặng hoặc bị chúng đè lên, hay để máy bị vào nước khiến cho các linh kiện bên trong máy bị hỏng, dẫn đến hiện tượng máy tự khởi động lại.

Tại sao iPad Air 2 bị khởi động lại máy

Vô tình làm rơi iPad Air 2 có thể làm hư hỏng phần cứng, dẫn đến việc đôi lúc máy tự khởi động lại.

  • Làm gì khi iPad Air 2 bị khởi động lại

Trong trường hợp nghi ngờ iPad Air 2 bị lỗi phần mềm, người dùng có thể khôi phục lại cài đặt gốc của máy, tức là đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Tại sao iPad Air 2 bị khởi động lại máy

Thao tác khôi phục cài đặt gốc cho iPad Air 2.

Nếu đã khôi phục cài đặt gốc mà iPad Air 2 thỉnh thoảng vẫn xảy ra lỗi tự khởi động lại thì có thể phần cứng của máy đã gặp trục trặc. Lúc này bạn nên nhanh chóng mang máy ra những cửa hàng sửa chữa để các nhân viên có kinh nghiệm tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn một địa chỉ uy tín để tránh gặp phải những rủi ro trong quá trình sử dụng máy sau này, khi nhiều cửa hàng vì lợi nhuận mà sẵn sàng tráo linh kiện chính hãng trên máy của khách thành linh kiện lô kém chất lượng.

Tại sao iPad Air 2 bị khởi động lại máy

Cần mang iPad Air 2 ra cửa hàng để kiểm tra phần cứng.

Bài viết đã chia sẻ với bạn một vài thông tin về việc iPad Air 2 tự khởi động lại máy. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề cho chiếc iPad Air 2 của mình.

Bài viết liên quan