Ưu điểm và nhược điểm của iPad Air 2

 

Ưu điểm và nhược điểm của iPad Air 2

iPad Air 2 là chiếc máy tính bảng cao cấp với thiết kế đẹp và hiệu năng mạnh mẽ của Apple. Tuy nhiên, khó có sản phẩm nào là hoàn hảo. Hãy cùng điểm lại những ưu điểm và nhược điểm của iPad Air 2 qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm và nhược điểm của iPad Air 2

  • Ưu diểm của iPad Air 2

- Thiết kế ấn tượng: Vẫn được làm từ nhôm nguyên khối như những người tiền nhiệm nhưng iPad Air 2 mỏng hơn (độ dày chỉ 6.1 mm) và nhẹ hơn (trọng lượng chỉ 437g), mang lại một vẻ đẹp vừa sang trọng vừa quyến rũ.

Ưu điểm và nhược điểm của iPad Air 2

- Hiệu năng mạnh mẽ: Dù chỉ có chip lõi kép, RAM 2 GB, những thông số nhỏ bé so với những đối thủ Android, tuy nhiên nhờ hệ điều hành iOS tối ưu phần cứng tốt nên iPad Air 2 mang lại hiệu năng mạnh mẽ không hề thua kém bất cứ đối thủ nào trong cùng phân khúc. Những thao tác mở ứng dụng, đa nhiệm, lướt web, xem phim hay chơi game giải trí đều được iPad Air 2 đáp ứng với sự mượt mà, không hề có độ trễ. Ngoài ra, iPad Air 2 cũng được tích hợp cảm biến vân tay để năng khả năng bảo mật.

Ưu điểm và nhược điểm của iPad Air 2

- Thời lượng pin ấn tượng: Đây đã là ưu điểm mang tính truyền thống của những chiếc iPad. Theo đánh giá của trang công nghệ nổi tiếng Gsmarena, iPad Air 2 có thế lướt web liên tục trong hơn 10 tiếng và xem phim trong gần 12 tiếng.

Ưu điểm và nhược điểm của iPad Air 2

- Camera tốt: Bạn cần lưu ý tốt ở đây là so với một chiếc máy tính bảng. Với việc được nâng cấp độ phân giải camera lên thành 8 MP đi kèm cảm biến 1.12 µm, ống kính khẩu độ f/2.4, iPad Air 2 có khả năng chụp ảnh và quay phim ấn tượng nếu so sánh với phần lớn những tablet khác trên thị trường.

Ưu điểm và nhược điểm của iPad Air 2

  • Nhược điểm

iPad Air 2 là một chiếc máy tính bảng tốt. Nhưng chiếc máy này không phải là một bản nâng cấp thật sự toàn diện so với những mẫu iPad trước đó, trừ việc nó mỏng hơn, nhẹ hơn, được trang bị cấu hình mạnh hơn và cảm biến vân tay, trong khi những yếu tố này người dùng hoàn toàn có thể tìm thấy trên chiếc iPhone 6 Plus cũng ra mắt trong năm 2014 có màn hình khá lớn, nhưng camera lại chất lượng hơn hẳn. Hệ điều hành trên iPad Air 2 cũng là hệ điều hành iOS dùng cho iPhone 6 Plus. Nói một cách khác, iPad Air không khác gì một phiên bản phóng to của iPhone 6 Plus, nhưng lại không ưu việt bằng.

Dẫu sao, iPad Air 2 vẫn là một chiếc máy tính bảng chất lượng trên thị trường hiện tại, nhưng khi có ý định sở hữu một chiếc iPad Air 2, người dùng nên cân nhắc kỹ giữa những ưu điểm và nhược điểm của iPad Air 2, từ đó cân đối với nhu cầu sử dụng của mình để có một quyết định chính xác.

Bài viết liên quan