Nguyên nhân khiến iPad Air 2 sạc không vào pin

 

iPad Air 2 sạc không vào pin

Như truyền thống của những thế hệ iPad trước đó, iPad Air 2 là chiếc máy tính bảng có thời lượng pin rất tốt của Apple. Tuy nhiên, nếu không sạc pin được cho máy thì thời lượng pin tốt của nó cũng vô giá trị. Bài viết này sẽ giới thiệu về hiện tượng iPad Air 2 sạc không vào pin và cách để khắc phục.

Nguyên nhân khiến iPad Air 2 sạc không vào pin

Kể từ khi ra mắt thế hệ đầu tiên vào năm 2013, những chiếc iPad của Apple luôn được biết đến là có thời lượng pin rất tốt, đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng với cường độ cao của người dùng trong nhiều ngày liên tục, và iPad Air 2 cũng không phải là một ngoại lệ. Theo đánh giá của trang công nghệ Gsmarena, iPad Air 2 có thể lướt web liên tục trong hơn 10 tiếng và xem phim liên tục trong gần 12 tiếng.

Nguyên nhân khiến iPad Air 2 sạc không vào pin

iPad Air 2 có thời lượng pin rất tốt theo đánh giá của Gsmarena.

Tuy nhiên, nếu người dùng không thể sạc pin được cho iPad Air 2 thì thời lượng pin tốt của nó cũng trở nên vô nghĩa. Đó là hiện tượng mà một bộ phận người dùng iPad Air 2 đã gặp phải trong quá trình sử dụng. Sau đây là một số nguyên nhân và cách để khắc phục tình trạng này:

Cổng sạc của máy bị bám bụi: Bạn hãy lấy cây tăm xỉa răng đút vào cổng sạc của máy và cọ qua lại liên tục để loại bỏ những vết bụi bẩn.

Sạc, cáp của máy bị hỏng: Hãy thử dùng bộ sạc, cáp của máy để sạc cho một thiết bị khác. Nếu thiết bị này cũng không thể nhận sạc thì tức là sạc, hoặc cáp, hoặc cả hai phụ kiện này của máy đã bị hỏng. Bạn hãy mua mới một bộ sạc cáp chính hãng Apple, trong trường hợp không có điều kiện, bạn hãy chọn sản phẩm của những hãng chuyên về phụ kiện có thương hiệu.

Phần mềm của máy bị lỗi: Có thể người dùng đã cài đặt những ứng dụng không tương thích khiến phần mềm của máy bị lỗi. Trong trường hợp này bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc của máy.

Máy bị hỏng phần cứng: Cổng sạc, hoặc pin của máy có thể đã bị hư hỏng dẫn đến việc máy không thể nhận sạc. Điều này là hậu quả của những lần người dùng vô tình làm rơi máy xuống đất, để máy bị va đập, bị vật nặng đè lên hay vào nước. Giải pháp cho tình huống này là người dùng hãy nhanh chóng mang máy đến cửa hàng để các nhân viên có kinh nghiệm tiến hành kiểm tra và sửa chữa. Tuy nhiên, bạn nhớ tìm một địa chỉ uy tín để chiếc máy của mình sẽ không gặp phải những rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, khi nhiều cửa hàng sẵn sàng vì lợi nhuận mà đánh tráo linh kiện chính hãng của máy thành linh kiện lô kém chất lượng trong quá trình sửa chữa.

Nguyên nhân khiến iPad Air 2 sạc không vào pin

iPad Air 2 không sạc vào pin có thể do phần cứng (pin, cổng sạc) của máy đã bị hỏng.

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc nguyên nhân của tình trạng không thể sạc vào pin cho iPad Air 2 và cách để khắc phục nó. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề của iPad Air 2 và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc tablet của mình.

>> Xem thêm thông tin: iPad Air 2 bị sụt pin nhanh?

Bài viết liên quan