Tại sao iPad Air 2 bị sụt pin nhanh?

 

Tại sao iPad Air 2 bị sụt pin nhanh?

iPad Air 2 là chiếc máy tính bảng có thời lượng pin rất tốt của Apple. Tuy nhiên trong một số trường hợp. người dùng nhận thấy iPad Air 2 bị sụt pin nhanh. Hãy cùng tìm hiểu tại sao lại có hiện tượng này.

Tại sao iPad Air 2 bị sụt pin nhanh?

Kể từ khi ra mắt thế hệ đầu tiên năm 2010, iPad của Apple đã luôn được biết đến như một chiếc máy tính bảng có thời lượng pin rất tốt. Truyền thống ấy vẫn được Táo khuyết giữ vững cho đến chiếc iPad Air 2 ra mắt vào tháng 10/2014. Chiếc tablet này có thể xem phim và lướt web trong vòng hơn 10 tiếng đồng hồ liên tục, đồng nghĩa với khoảng 2 – 3 ngày sử dụng ở cường độ cao. Tuy nhiên, đôi khi người dùng nhận thấy chiếc iPad Air 2 của họ bị sụt pin khá nhanh, không còn hoạt động bền bỉ như lúc đầu.

Tại sao iPad Air 2 bị sụt pin nhanh?

iPad Air 2 là chiếc tablet có thời lượng pin rất tốt theo đánh giá của trang công nghệ Gsmarena.

  • Nguyên nhân iPad Air 2 bị sụt pin nhanh

Có một số nguyên nhân chính sau đây dẫn đến hiện tượng iPad Air 2 bị sụt pin nhanh:

- Do phần mềm của máy bị lỗi: Có thể người dùng đã cài đặt một số ứng dụng không tương thích khiến phần mềm của máy bị xung đột, gây nên lỗi hao pin nhanh.

- Do người dùng sử dụng quá nhiều tác vụ nặng cùng lúc trong thời gian dài, chẳng hạn như xem phim Full HD, chơi game 3D, chụp ảnh liên tục…

- Do pin của máy bị chai: Việc sử dụng nhiều tác vụ nặng trong thời gian dài như vừa đề cập ở trên, cộng với việc thường xuyên vừa sạc vừa sử dụng máy là những nguyên nhân chính khiến pin của máy bị chai, từ đó thời lượng sử dụng sụt giảm rõ rệt.

- Do pin của máy bị hỏng: Có thể người dùng đã có những lần vô tình làm rơi máy xuống đất, để máy bị vật nặng đè lên hoặc vào nước khiến cho pin của máy bị hư hỏng.

Tại sao iPad Air 2 bị sụt pin nhanh?

Sơ suất làm rơi iPad Air 2 xuống đất có thể dẫn đến việc máy bị hỏng pin.

  • Giải pháp khắc phục iPad Air 2 bị sụt pin nhanh

Đối với những nguyên nhân do phần mềm và cách sử dụng, người dùng có thể dễ dàng tự giải quyết bằng cách khôi phục lại cài đặt gốc của máy (tức là đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng), sau đó điều chỉnh lại cường độ sử dụng cho hợp lý, tránh dùng trong thời gian dài mà phải để máy có những phút nghỉ ngơi.

Tại sao iPad Air 2 bị sụt pin nhanh?

Dễ dàng khôi phục cài đặt gốc cho iPad Air 2 bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Trong trường hợp đã áp dụng giải pháp trên nhưng vẫn không cải thiện được tình hình thì rất có thể chiếc iPad Air 2 của bạn đã gặp trục trặc về phần cứng, nghĩa là pin của máy đã bị chai hoặc hỏng. Lúc này bạn không thể tự mình khắc phục mà phải nhanh chóng mang máy ra cửa hàng để những nhân viên có kinh nghiệm kiểm tra và sửa chữa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn địa chỉ uy tín để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra với chiếc máy yêu quý của mình trong thời gian sau này.

Tại sao iPad Air 2 bị sụt pin nhanh?

Cần mang máy ra cửa hàng để kiểm tra pin cho iPad Air 2.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc nguyên nhân của hiện tượng iPad Air 2 sụt pin nhanh và cách để khắc phục. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ sớm khắc phục được vấn đề cho iPad Air 2 và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng chiếc máy tính bảng của mình.

Bài viết liên quan