Sửa lỗi sim ghép không nạp tiền được tại chỗ

 

Cách Fix lỗi sim ghép không nạp tiền(*100# ) được

Hiện nay việc sử dụng sim ghép để unlock điện thoại iphone là một trong những lựa chọn hàng đầu của những người dùng điện thoại iphone bản lock. Tuy nhiên việc sử dụng sim ghép cũng gây ra một số phiền toái cho người dùng, trong đó có lỗi không nạp tiền được với cú pháp *100# như thông thường.

Khi sử dụng sim ghép không nạp tiền được bằng cú pháp *100#, mỗi lần nạp tiền người dùng sẽ phải gọi đến tổng đài 900 để thực hiện. Tuy nhiên để fix lỗi này trên điện thoại iphone dùng sim ghép để unlock bạn có thể thực hiện theo cách sau:

-Fix lỗi trực tiếp;

-Sử dụng qua iFile

1. Fix lỗi trực tiếp:

- Tháo sim ghép ra và lắp lại như bình thường. Máy yêu cầu nhập thông tin nhà mạng cung cấp máy và hệ điều hành máy đang chạy thì bạn nhập và xác nhận. Bạn đợi đến khi giao diện của máy hiển thị tìm kiếm mạng đến khi có sóng.

- Truy cập vào Settings -> Phone:

Sửa lỗi sim ghép không nạp tiền được tại chỗ

Vào mục phone trong phần settings

- Tiếp tục vào SIM Applications -> carrier select:

Sửa lỗi sim ghép không nạp tiền được tại chỗ

Chọn SIM Applications/carrier select

- Chọn nhà mạng cung cấp máy -> WCDMA 3G CARD

- Reset lại điện thoại, đợi đến khi iPhone khởi động lại, bạn vào Settings -> Phone sẽ thấy hiển thị số điện thoại tại mục My Number. Hoàn tất bước này thì điện thoại của bạn đã có thể nạp tiền với cú pháp *100# bình thường.

2. Sử dụng iFile:

Khi thực hiện cách trên mà không khắc phục được lỗi điện thoại không nạp được tiền nhất là trên những chiếc điện thoại sử dụng các dòng  Sim ghép heicard, sim ghép cho iphone giá tốt trên toàn quốc thì bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau đây để fix lỗi điện thoại sử dụng sim ghép không nạp tiền được bằng thao tác *100#::

- Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào Cydia.vn và Add Source iFile về điện thoại iPhone của mình

- Vào iFile và truy cập vào theo đường dẫn: /var/mobile/Library/Carrier Bundles

- Tiếp theo, bạn ấn vào dấu chấm than trong mục Overlay. Rồi chọn vào User và bỏ chọn White trong mục Access Permission. Đồng thời quay lại mục Done để lưu thiết lập vừa tạo:

Sửa lỗi sim ghép không nạp tiền được tại chỗ

Ấn vào biểu tượng dấu chấm than Carrier Bundles/Overlay

-Trong iFile, vào theo đường dẫn /var/mobile/library/carrier Bundles/overlay. Tại mục Device + Carier, ấn vào dấu chấm than -> Property List View.

- Tại mục Support Supplementary Sevices chọn bật (on)-> Chọn Done để lưu thiết lập

- Reboot lại máy. Lúc này bạn đã có thể nạp tiền theo cú pháp *100#.

Trên đây là một số thông tin để bạn fix lỗi iphone sim ghép không nạp tiền được. Hy vọng sẽ có ích cho bạn. 

Bài viết liên quan