Cách xem số IMEI iPhone chính xác nhất

 

Cách kiểm tra số IMEI trên iPhone

Đối với nhiều người dùng Smartphone hiện nay thì số IMEI dường như là quá xa lạ thậm chí là chưa từng nghe thấy. Vậy IMEI là gì? Tác dụng của nó như thế nào và làm thế nào để có thể cách xem số IMEI trên iPhone?


1. IMEI và tác dụng của nó

IMEI chính là chuỗi số được gán cho mỗi chiếc điện thoại GSM hay UMTS. Chuỗi số này bao gồm 15 chữ số chứa đầy đủ thông tin về xuất sứ, tên Model hay số Serial của máy. Chính vì thế mà bạn có thể dử dụng chuỗi số IMEI này để kiểm tra nguồn gốc, xuất sứ của máy. Do mỗi máy sẽ có một chuỗi IMEI khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được điện thoại của mình đặc biệt là khi bị mất trộm. Lúc này chỉ cần gọi cho tổng đài, cung cấp chuỗi số IMEI của máy để thực hiện khóa cuộc gọi cho dù có được thay thế Simcard khác.

Ngoài ra nó còn có ý nghĩa quan trọng đối với một số người dùng iPhone, đặc biệt là iPhone Lock. Với những người dùng mua iPhone cũ thì bạn nên kiểm tra IMEI của máy để xác định máy này là bản Lock hay bản World để tránh bị ''lừa'' khi mua máy cũ và với mã IMEI này bạn cũng có thể biết được nhà mạng, quốc gia để có thể mua Code Unlock hoặc lựa chọn được loại sim ghép phù hợp với iPhone Lock của mình.

2. Cách kiểm tra IMEI trên iPhone

Cách xem số IMEI iPhone cũng rất đơn giản

- Cách 1:

Cách xem số IMEI iPhone chính xác nhất

IMEI trên tem của vỏ hộp

Đối với những máy iPhone mới thì chuỗi số IMEI đều được in phía trên tem máy. Do đó bạn cũng có thể kiểm tra trên tem để tìm chuỗi IMEI của iPhone.

- Cách 2: Nhập *#06 và chọn phím Call. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị chuỗi IMEI.

Cách xem số IMEI iPhone chính xác nhất

Gọi *#06 để kiểm tra

- Cách 3: Vào Cài đặt ---> Chọn General ---> About.

Cách xem số IMEI iPhone chính xác nhất

vào Cài đặt/General/About

Tại mục IMEI sẽ hiển thị chuỗi số IMEI của máy.

- Cách 4: Dùng dụng cụ tháo để tháo khay sim ra. Bạn quan sát trên cạnh khay sim sẽ có mã IMEI

- Cách 5: Riêng đối với phiên bản iPhone 5S và iPhone 6 thì chuỗi số IMEI này được in ở phía mặt sau của thân máy mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy.

Cách xem số IMEI iPhone chính xác nhất

IMEI trên mặt lưng iPhone 6

Sau khi thực hiện cách xem số IMEI iPhone ở trên , hãy so sánh chúng với nhau xem có trùng khớp không để chắc chắn rằng iPhone của mình là chính hãng, không phải hàng dựng, lắp ghép.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên bạn đã có thể kiểm tra số IMEI trên iPhone của mình. Chính vì thế, đối với những người đang tìm mua iPhone thì đây là bước không thể bỏ qua khi Test máy đồng thời bạn cũng nên lưu lại chuỗi số này để có thể sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Bài viết liên quan