iPad Air 2 bị đơ cảm ứng phải làm sao?

 

iPad Air 2 bị đơ cảm ứng

iPad Air 2 được nhiều người lựa chọn bởi kích thước màn hình lớn, thích hợp chơi game hay cho công việc. Mặc dù kích thước màn hình lớn nhưng khối lượng máy nhẹ cùng chiều dày siêu mỏng. Thiết bị cho cảm ứng nhạy và mượt so với những sản phẩm khác cùng phân cấp. Tuy nhiên một số người đang gặp phải tình trạng iPad Air 2 bị đơ cảm ứng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên như thế nào?

1, Nguyên nhân iPad Air 2 bị đơ cảm ứng

iPad Air 2 bị đơ cảm ứng phải làm sao?

iPad Air 2 bị đơ cảm ứng có thể do phần cứng hoặc phần mềm

Nguyên nhân khiến iPad Air 2 bị đơ cảm ứng có thể xuất phất từ phần cứng hoặc phần mềm. Có thể những lỗi này do người dùng nhưng cũng có thể xuất phát từ phía nhà sản xuất. Một số nguyên nhân thường gặp trên iPad Air 2 khiến máy bị đơ cảm ứng là:

‑ Do người dùng cài đặt các phần mềm không được cấp phép đã gây xung đột cho máy.

‑ Do bạn sử dụng màn hình kém chất lượng. Hoặc khi bạn đi sửa chữa tại cửa hàng thiếu uy tín đã bị họ “luộc đồ”.

‑ Sử dụng phụ kiện kém chất lượng không chính hãng cũng là một nguyên nhân.

‑ Sử dụng miếng dán màn hình không đúng cách.

‑ Do bạn làm rơi máy xuống vật cứng hay để máy dính nước,...

2, Cách khắc phục iPad Air 2 bị đơ cảm ứng

Với những nguyên nhân trên chúng ta khắc phục lỗi đơ cảm ứng trên iPad Air 2 như sau:

Cách 1: Tháo bỏ miếng dán màn hình:

‑ Do chất lượng miếng dán màn hình không đảm bảo hoặc do bạn dán màn hình không đúng cách đã khiến màn hình máy bị đơ. Việc bạn cần làm lúc này là thay miếng dán màn hình khác cho máy, hoặc tháo bỏ miếng dán để cảm ứng máy hoạt động tốt hơn.

iPad Air 2 bị đơ cảm ứng phải làm sao?

Tháo bỏ miếng dán màn hình

Cách 2: Thay thế phụ kiện chính hãng

‑ Phụ kiện kém chất lượng cũng ảnh hưởng tới cảm ứng của iPad Air 2. Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến nhưng người dùng lại rất chủ quan. Bạn hãy thay thế phụ kiện mới chính hãng và nhớ đừng bao giờ sử dụng loại phụ kiện “lô” để sạc pin cho iPad Air 2.

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc cho iPad Air 2

‑ Cách làm này cũng mang lại hiệu quả khá cao đối với máy lỗi phần mềm. Vì vậy khi màn hình iPad Air 2 bị đơ bạn cũng có thể thử khắc phục bằng cách làm này. Đã có rất nhiều người thành công và hy vọng bạn cũng là một trong số đó.

iPad Air 2 bị đơ cảm ứng phải làm sao?

Khôi phục cài đặt cho iPad Air 2

Cách 4: Mang máy tới cửa hàng sửa chữa

‑ Nếu như bạn đã thử hết các cách làm trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả thì có lẽ lỗi cảm ứng trên thiết bị bạn đang sử dụng xảy ra do phần cứng. Bạn cần thay cảm ứng hoặc màn hình mới cho iPad Air 2. Hãy mang máy tới cửa hàng uy tín như Truesmart.com.vn để được tư vấn và khắc phục. Truesmart là địa chỉ sửa chữa iPad Air 2 uy tín với giá rẻ nhất tại Hà Nội. Vì vậy bạn hãy tham khảo địa chỉ trên nhé.

iPad Air 2 bị đơ cảm ứng phải làm sao?

Truesmart là địa chỉ sửa chữa iPad Air 2 uy tín tại Hà Nội

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách khắc phục lỗi iPad Air 2 bị đơ cảm ứng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Bài viết liên quan