Tại sao iPad Air 2 bị hở sáng màn hình

 iPad Air 2 bị hở sáng

Màn hình hở sáng là một lỗi khá phổ biến trên iPad Air 2 nói riêng và một số thiết bị Smartphone khác nói chung. Bạn đã biết cách nhận biết lỗi màn hình hở sáng trên iPad Air 2 chưa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết nguyên nhân, cách nhận biết và cách khắc phục iPad Air 2 bị hở sáng màn hình.

1, Lỗi hở sáng màn hình trên iPad Air 2

Tại sao iPad Air 2 bị hở sáng màn hình

Hình ảnh iPad Air 2 bị hở sáng màn hình

‑ Nếu như bạn đang mở hình nền tối màu mà các cạnh xung quanh vẫn phát ra màn hình sáng thì điều đó cho thấy màn hình iPad Air 2 của bạn đang gặp phải lỗi hở sáng màn hình. Lỗi này không chỉ xuất hiện trên iPad Air 2 mà còn xuất hiện trên rất nhiều thiết bị iPhone, hay iPad khác. Vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng với lỗi trên.

2, Nguyên nhân gây ra lỗi hở sáng trên iPad Air 2

Tại sao iPad Air 2 bị hở sáng màn hình

Nguyên nhân khiến màn hình iPad Air 2 hở sáng có thể do người dùng

‑ Màn hình cảm ứng của iPad Air 2 bao gồm nhiều lớp khác nhau. Trong đó có cả viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng và đèn nền của máy. Khi iPad Air 2 của bạn đang bật thì đèn nền sẽ hoạt động liên tục. Và màn hình LCD của iPad Air 2 được đặt trên đèn nền này.

‑ Màn hình LCD của iPad Air 2 có tác dụng che phủ tất cả những ánh sáng không cần thiết từ đèn nền, ngoại trừ ánh sáng cần để soi sáng ứng dụng mà bạn đang mở. Khi người dùng làm rơi máy, hay do quá trình lắp ráp không chuẩn xác, ánh sáng có thể bị rò rỉ ra xung quanh cạnh iPad Air 2 gây nên hiện tượng hở sáng.

‑ Như vậy chúng ta có thể thấy nguyên nhân khách quan là do phía nhà sản xuất Apple lắp ráp không chuẩn. Hoặc cũng có thể do bạn mua máy iPad Air 2 không phải hàng chính hãng nên chất lượng máy không được đảm bảo.

‑ Nguyên nhân thứ hai là do người dùng vô tình làm rơi máy xuống vật cứng hay để vật nặng đè vào máy.

3, Lỗi màn hình hở sáng có nghiêm trọng

‑ Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Và đa số người dùng đều cảm thấy khó chịu khi màn hình iPad Air 2 xuất hiện lỗi này. Thực tế bạn vẫn có thể thực hiện các thao tác trên màn hình iPad Air 2 khi máy bị hở sáng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến người dùng khó chịu và gây nhức mắt. Tốt nhất bạn nên khắc phục tình trạng này để sử dụng máy được tốt hơn.

4, Cách xử lý khi iPad Air 2  bị hở sáng

‑ Lỗi này xảy ra với phần cứng, vì vậy bạn cần phải thay toàn bộ màn hình cảm ứng của máy. Thông thường người dùng không thể tự khắc phục lỗi này tại nhà, hơn nữa nếu bạn tự thay thế tại nhà sẽ bị từ chối quyền được bảo hành chính hãng nếu máy của bạn còn trong thời hạn bảo hành.

‑ Đối với máy còn thời hạn bảo hành, bạn hãy mang máy tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Ngược lại với những máy hết hạn bảo hành thì bạn hãy mang tới cửa hàng sửa chữa iPad Air 2 uy tín để thay thế màn hình mới khác.

‑ Tại Hà Nội bạn có thể tham khảo và thay thế màn hình iPad Air 2 tại địa chỉ Truesmart.com.vn. Đây là địa chỉ thay thế màn hình iPad Air 2 uy tín, chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Không chỉ được thay thế màn hình zin chính hãng mà bạn còn được đảm bảo thay thế màn hình rẻ nhất tại Hà Nội.

Tại sao iPad Air 2 bị hở sáng màn hình

Địa chỉ khắc phục lỗi hở sáng màn hình trên iPad Air 2

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin liên quan tới lỗi hở sáng màn hình trên iPad Air 2. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn sớm khắc phục được lỗi trên.

Bài viết liên quan