Thời buổi hiện nay nên mua iPhone 6 hay 6S?

 

Nên mua iPhone 6 hay 6S

Thực tế iPhone 6 và iPhone 6S không có nhiều điểm khác biệt về thiết kế. Còn tính năng và giá thành của hai sản phẩm này thì sao. Chúng ta cùng đặt hai sản phẩm này lên bàn cân xem chúng ta nên mua iPhone 6 hay iPhone 6S.

>>Xem thêm bảng giá thay mặt kính iphone 6 / Thay màn hình iPhone 6s

Thời buổi hiện nay nên mua iPhone 6 hay 6S?

Nên mua iPhone 6 và iPhone 6S

1, iPhone và iPhone “S” có gì khác biệt?

‑ Ngay sau khi Apple ra mắt iPhone 6S, rất nhiều tín đồ “nhà Táo” đã cảm thấy đắn đo không biết nên chọn sản phẩm mới là iPhone 6S hay vẫn tiếp tục trải nghiệm với sản phẩm cũ là iPhone 6.

‑ Hầu hết các sản phẩm của Apple có hậu tố “S” đều có một điểm khác biệt so với sản phẩm tương ứng nhưng không có hậu tố “S”. Nếu như trước kia chúng ta có thể thấy iPhone 4S được cải tiến so với iPhone 4 là khả năng thu sóng, con chip và camera. Với iPhone 5S thì lại được trang bị thêm tính năng cảm biến vân tay so với iPhone 5. Vậy với iPhone 6 và iPhone 6S thì sao.

2, So sánh iPhone 6 với iPhone 6S

Về thiết kế

‑ Trước tiên chúng ta cùng nói sơ qua về thiết kế hai sản phẩm này. Về thiết kế iPhone 6S không có nhiều điểm nổi bật so với người tiền nhiệm là iPhone 6. Điểm khác biệt lớn nhất về thiết kế giữa iPhone 6S với iPhone 6 là chất liệu vỏ. Vỏ được sử dụng trên iPhone 6S là chất liệu thép 7000 Series cứng cáp hơn rất nhiều so với vỏ của iPhone 6.

Thời buổi hiện nay nên mua iPhone 6 hay 6S?

Thiết kế iPhone 6S và iPhone 6

Công nghệ cảm ứng lực 3D Touch trên iPhone 6S mới

‑ Không có nhiều điểm khác biệt trong thiết kế nhưng iPhone 6S cũng được trang bị thêm công nghệ cảm ứng lực 3D Touch. Công nghệ came ứng lực 3D Touch hoạt động khá giống với bàn rê của Macbook đời mới, hay màn hình đồng hồ thông minh Apple Watch.

‑ Với bộ xử lý Taptic Engine trên iPhone 6S có khả năng nhận dạng các cú chạm nhẹ. Màn hình của iPhone 6S còn có khả năng phân biệt được những cú nhấn mạnh và nhấn lâu từ đó kích hoạt các tính năng khác nhau.

Thời buổi hiện nay nên mua iPhone 6 hay 6S?

Công nghệ cảm ứng lực 3D Touch trên iPhone 6S mới

Cấu hình iPhone 6 và cấu hình iPhone 6S

>> Xem thêm bảng giá sửa chữa iPhone

‑ Không chỉ mang đến cho người dùng trải nghiệm mới ở công nghệ cảm biến vân tay mà iPhone 6S còn được trang bị bộ nhớ RAM 2GB, vi xử lý A9 cho hiệu năng xử lý các tác vụ cao hơn. Trong khi đó iPhone 6S lại tiêu thụ điện năng ít hơn, mang đến sức mạnh vượt trội so với iPhone 6. Đặc biệt mặc định iPhone 6S được trang bị hệ điều hành iOS 9. Trong khi đó iPhone 6 chỉ được trang bị sẵn hệ điều hành iOS 8. Nếu người dùng muốn trải nghiệm iOS 9 trên iPhone 6 thì cần phải nâng cấp phiên bản hệ điều hành cho máy.

‑ Không những thế so với iPhone 6 thì vi xử lý của iPhone 6S là A9 64-bit thế hệ mới cho tốc độ xử lý nhanh hơn tới 70% so với chipset A8. Hiệu năng GPU cũng nhanh tới 90% phục vụ cho các ứng dụng có cấu hình cao. Với những ai muốn có một chiếc máy có cấu hình cao thì iPhone 6S có lẽ sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Thời buổi hiện nay nên mua iPhone 6 hay 6S?

iPhone 6S sử dụng chip A9 64-bit

Về camera

‑ Nếu như các thiết bị tiền nhiệm thường được trang bị camera sau 8.0 MP thì ở iPhone 6S lại được trang bị camera iSight 12 MP. Đây cũng được xem là cải tiến đáng kể của iPhone 6S so với tất cả các sản phẩm iPhone của Apple từ đời iPhonw 4S trở lại đây.

‑ Camera trước của iPhone 6S cũng được tích hợp một số công nghệ mới giúp người dùng có được những bức hình tự sướng hoàn hảo hơn. Tính năng quay video của iPhone 6S cũng được nâng cấp lên độ phân giải 4K.

Thời buổi hiện nay nên mua iPhone 6 hay 6S?

iPhone 6S lại được trang bị camera iSight 12 MP

Thêm phiên bản màu vàng hồng thời trang

‑ Một điểm đáng chú ý trên iPhone 6S là phiên bản màu sắc. iPhone 6S được trang bị thêm phiên bản màu vàng hồng thời trang, quyến rũ. Ngay sau khi Apple giới thiệu tới người dùng phiên bản màu sắc này, rất nhiều người cảm thấy thích thú với màu sắc mới.

Thời buổi hiện nay nên mua iPhone 6 hay 6S?

Thêm phiên bản màu vàng hồng thời trang

Giá bán

‑ Hiện nay giá bán iPhone 6 phiên bản 64GB màu Gold, máy mới chính hãng tại hệ thống bán lẻ Truesmart là 13.868.000 đồng. Trong đó iPhone 6S phiên bản 64GB, màu vàng hồng có giá bán 18.790.000 đồng. Với sự chênh lệch đáng kể trong công nghệ và cấu hình cũng như các tính năng trên iPhone 6S rất tương sứng với mức giá bán trên.

‑ Với những ai muốn có những trải nghiệm mới mẻ cùng các tính năng hấp dẫn trên iPhone 6S thì nên chọn sản phẩm này. Và tất nhiên giá thành của sản phẩm này cũng nhỉnh hơn đôi chút so với iPhone 6. Ngược lại, nếu bạn muốn tiết kiệm chi tiêu thì iPhone 6 cũng rất đáng để mua ở thời điểm hiện tại. Để tham khảo thêm về giá bán cho các phiên bản còn lại các bạn vui lòng truy cập vào địa chỉ: truesmart.com.vn.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý.

Bài viết liên quan