Cách khắc phục lỗi tai nghe iPhone 6/6S

 

Cách khắc phục lỗi tai nghe iPhone 6/6S

Sử dụng tai phone để nghe nhạc và xem phim trên iPhone 6/6S vừa tiết kiệm pin cho máy lại vừa không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Được tích hợp tính năng phát âm thanh qua tai phone, tuy nhiên trong quá trình sử dụng tai nghe trên iPhone 6/6S có thể bị lỗi. Vậy cách khắc phục lỗi tai nghe iPhone 6/6S như thế nào?

1, Biểu hiện iPhone 6/6S bị lỗi tai nghe

Cách khắc phục lỗi tai nghe iPhone 6/6S

iPhone 6/6S bị lỗi tai nghe

‑ Biểu hiện cho thấy iPhone 6/6S của bạn đang bị lỗi tai nghe là: Khi bạn kết nối tai nghe với máy nhưng âm thanh không phát qua tai nghe mà vẫn phát ra loa ngoài. Hoặc một biểu hiện khác mà bạn có thể gặp phải trên iPhone 6/6S như tai nghe vẫn cho phát âm thanh nhưng chất lượng âm thanh không tốt, âm thanh bị rè,...

‑ Với những biểu hiện trên bạn có thể khẳng định iPhone 6/6S của mình đang gặp rắc rối về vấn đề tai nghe. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên.

2, Nguyên nhân iPhone 6/6S bị lỗi tai nghe

Cách khắc phục lỗi tai nghe iPhone 6/6S

iPhone 6/6S bị rơi xuống vật cứng gây hư hỏng tai nghe

Lỗi tai nghe thường liên quan tới phần cứng của máy chứ không liên quan tới phần mềm. Một số nguyên nhân khiến iPhone 6/6S bị lỗi tai nghe mà chúng ta có thể kể đến như.

‑ Do người dùng làm rơi máy xuống vật cứng, hoặc để vật cứng đè lên máy.

‑ Máy bị nước ngâm vào Jack tai nghe.

‑ Jack tai nghe của iPhone 6/6S lâu ngày chưa được vệ sinh nên bị bụi bám nhiều.

‑ Một nguyên nhân khác khiến bạn không nhận được âm thanh phát từ tai phone là do tai phone của bạn bị hư hỏng. Khi đó âm thành không thể truyền qua tai phone được.

Với những nguyên nhân cơ bản trên chúng ta cùng khắc phục bằng cách sau.

3, Cách khắc phục lỗi tai nghe trên iPhone 6/6S

‑ Vệ sinh Jack tai nghe: Jack tai nghe để lâu ngày sẽ bị bụi bám vào. Hoặc do lâu ngày không sử dụng mà mặt tiếp xúc tại jack tai nghe chập chờn. Việc bạn cần làm lúc này là sử dụng thanh tre nhỏ như đầu tăm có quấn bông sạch, sau đó tẩm cồn vệ sinh cho jack tai nghe. Tiếp đó bạn đợi cho jack tai nghe khô rồi thử kết nối với tai nghe để kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi chưa.

‑ Thử kết nối iPhone 6/6S với một tai nghe mới khác: Nếu nguyên nhân iPhone 6/6S không phát âm thanh qua tai nghe được xác định là do tai nghe của bạn bị hư hỏng thì bạn chỉ cần thay thế tai nghe khác cho máy là được. Cách làm này rất đơn giản, hãy sử dụng tai nghe mới kết nối với máy và cảm nhận xem máy có cho phát âm thanh qua đó không. Nếu máy cho khả năng phát âm thanh qua tai nghe mới thì bạn có thể yên tâm rồi. Ngược lại, mặc dù bạn có thay thế tai nghe mới nhưng vẫn không khả quan thì hãy thực hiện theo cách còn lại dưới đây.

Cách khắc phục lỗi tai nghe iPhone 6/6S

Thử kết nối máy với một tai nghe mới khác để kiểm tra

‑ Mang máy tới cửa hàng sửa chữa: Cách cuối cùng là bạn mang máy tới cửa hàng để được sửa chữa. Có lẽ do jack tai nghe bên trong máy hay anten âm thanh bên trong phần cứng bị hư hỏng nên thiết bị không cho khả năng phát âm thanh qua tai nghe. Nếu bạn ở khu vực Hà Nội thì có thể tham khảo cửa hàng Truesmart.com.vn. Đây là cửa hàng sửa chữa các lỗi trên iPhone rất chuyên nghiệp.

Cách khắc phục lỗi tai nghe iPhone 6/6S

Truesmart là sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn

Không chỉ sửa chữa và thay thế linh kiện chính hãng của Apple mà khi đến với Truesmart bạn không cần phải ký gửi máy tại cửa hàng. Bạn chỉ mất khoảng từ 30-60 là có thể lấy máy ngay. Hơn nữa giá thành cho các dịch vụ của cửa hàng cũng rất rẻ so với các cửa hàng khác trên địa bàn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cửa hàng nào thì hãy đến với Truesmart. Truesmart.com.vn chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Bài viết liên quan