Khắc phục lỗi sập nguồn iPhone 6/6S

 

Khắc phục lỗi sập nguồn iPhone 6/6S

Sập nguồn là lỗi khá phổ biến trên iPhone 6/6S. Rất nhiều người phản ánh rằng họ rất khó chịu khi gặp lỗi này. Vậy khi iPhone 6/6S bị sập nguồn chúng ta nên làm gì. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục lỗi iPhone 6/6S sập nguồn hiệu quả.

Khắc phục lỗi sập nguồn iPhone 6/6S

Ảnh minh họa iPhone 6/6S bị sập nguồn

1, Biểu hiện iPhone 6/6S bị lỗi sập nguồn

Một số biểu hiện cho thấy iPhone 6/6S của bạn đang mắc phải lỗi sập nguồn là:

- Máy tự động bị tắt nguồn khi người dùng không tác động bất cứ một thao tác nào lên phím nguồn.

- Một nguyên nhân khác cho thấy iPhone 6/6S của bạn bị lỗi mất nguồn là khi bạn nhấn giữ nút nguồn để khởi động máy thì thiết bị vẫn không lên.

2, Nguyên nhân khiến iPhone 6/6S bị sập nguồn

Một số nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng iPhone 6/6S bị sập nguồn mà các bạn có thể gặp phải trên thiết bị của mình là:

- Do pin máy không đủ cung cấp cho thiết bị hoạt động. Có thể do điện thoại hết pin hoặc do pin máy bị chai.

- iPhone 6/6S đang ở chế độ ngủ cũng khiến thiết bị sập nguồn.

- iPhone 6/6S bị hư hỏng IC nguồn do người dùng làm rơi máy xuống vật cứng hoặc máy bị ngâm nước.

- Đối với máy đã tiến hành Jailbreak khi bị xung đột phần mềm cũng gây ra lỗi sập nguồn.

- Một nguyên nhân khác là bạn cài phần mềm nhưng bị crash, không loading vào Menu được.

Hãy tham khảo một số cách khắc phục dưới đây để khắc phục lỗi sập nguồn trên iPhone 6/6S.

3, Cách khắc phục khi iPhone 6/6S bị sập nguồn

Cách 1: Sạc pin đầy cho iPhone 6/6S

Nếu như lỗi sập nguồn được xác định là do pin máy còn quá yếu không đủ cho thiết bị hoạt động thì bạn hãy kết nối máy với bộ sạc. Hãy sạc pin cho iPhone 6/6S ít nhất 10 phút sau đó khởi động nguồn lên. Nếu không có việc gấp tốt nhất bạn nên sạc pin đầy cho máy mới tiếp tục sử dụng. Bạn cũng lưu ý trong quá trình sử dụng không nên thường xuyên để máy trong tình trạng pin yếu. Đối với máy bị chai pin thì hãy thay thế pin mới chính hãng cho iPhone 6/6S để thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Khắc phục lỗi sập nguồn iPhone 6/6S

Sạc pin đầy cho iPhone 6/6S

Cách 2: Sử dụng nút nguồn và nút Home để kích nguồn cho iPhone 6/6S

Trong trường hợp máy vẫn còn đầy pin nhưng vẫn bị sập nguồn thì điều đó cho thấy iPhone 6/6S sập nguồn không phải do pin. Bạn hãy tiến hành kích nguồn cho iPhone 6/6S xem máy có hoạt động tốt hay không.

Nếu không thể bật nguồn cho máy chỉ bằng nút nguồn thì hãy kích nguồn cho iPhone 6/6S bằng cách sau: Nhấn giữ đồng thời phím nguồn + phím Home trong vòng 10 giây. Nếu như mấy vẫn chưa lên nguồn thì hãy thực hiện lặp lại 3-4 lần cho tới khi máy lên nguồn thì thôi.

Khắc phục lỗi sập nguồn iPhone 6/6S

Kích nguồn cho iPhone 6/6S

Cách 3: Khôi phục iPhone 6/6S bằng iTunes

- Một cách khác mà bạn có thể tham khảo và thực hiện là Restore cho iPhone 6/6S. Trước khi bạn Restore cho iPhone 6/6S bạn nhớ sao lưu dữ liệu cho máy nhằm tránh mất các dữ liệu cần thiết. Vì khi Restore cho iPhone 6/6S, thiết bị sẽ trở về trạng thái xuất xưởng.

- Tắt tính năng Find My iPhone và thoát iCloud trước khi tiến hành Restore máy.

- Nếu máy tiính của bạn chưa được cài đặt iTunes thì hãy cài đặt iTunes để Restore cho iPhone 6/6S. Sau khi cài đặt công cụ iTunes cho máy tính bạn đưa iPhone 6/6S về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây. Khi đó màn hình máy sẽ chuyển sang màu đen. Bạn nhả nút nguồn và vẫn tiếp tục nhấn giữ nút Home cho tới khi iTunes thông báo đã nhận kết nối với iPhone 6/6S thì mới nhả nút Home.

Khắc phục lỗi sập nguồn iPhone 6/6S

Đưa iPhone 6/6S về chế độ DFU

- Để Restore cho iPhone 6/6S bạn chọn mục Khôi phục iPhone. Hãy nhớ sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành Restore cho máy.

Khắc phục lỗi sập nguồn iPhone 6/6S

Restore cho iPhone 6/6S

Cuối cùng bạn ngắt kết nối iPhone 6/6S với máy tính và khởi động nguoonfo để kiểm tra xe thiết bị của bạn đã khắc phục được lỗi sập nguồn chưa.

Cách 4: Sửa chữa tại cửa hàng

- Sau khi thử nghiệm tất cả các cách trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả như mong đợi. Cuối cùng bạn chỉ còn cách mang máy đến cửa hàng để sửa chữa. Có thể iPhone 6/6S của bạn bị lỗi phần cứng nên khi khắc phục ở phần mềm không mang lại hiệu quả.

- Truesmart.com.vn là địa chỉ sửa chữa iPhone 6/6S chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm tại Hà Nội. Nếu bạn ở Hà nội thì hãy mang máy tới cửa hàng này để đội ngũ nhân viên của cửa hàng tư vấn và sửa chữa cho bạn.

Khắc phục lỗi sập nguồn iPhone 6/6S

Địa chỉ khắc phục lỗi sập nguồn iPhone 6/6S bạn nên tham khảo

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách khắc phục iPhone 6/6S khi máy bị sập nguồn. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn khắc phục thành công lỗi sập nguồn trên iPhone 6/6S.

Bài viết liên quan