Tại sao màn hình iPhone 6/6s bị vàng?

 

Màn hình iPhone 6/6S bị vàng

Bạn đã bao giờ gặp các lỗi màn hình iPhone 6/6S chưa. Lỗi màn hình vàng là một trong những lỗi khá phổ biến trên iPhone 6/6S. Nếu bạn đang gặp tình huống này thì hãy khắc phục theo hướng dẫn sau. Hoặc máy của bạn chưa từng gặp tình trạng trên thì hãy tham khảo bài viết để tích lũy thêm kinh nghiệm khi sử dụng iPhone 6/6S.

1, Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 6/6S bị ám vàng

Tại sao màn hình iPhone 6/6s bị vàng?

Màn hình iPhone 6/6S bị ám vàng

- Có người sử dụng iPhone 6/6S được một thời gian thì xuất hiện lỗi vàng màn hình. Một số khác thì chỉ mới mua máy được vài ngày đã gặp lỗi này trên máy. Sau khi nhận được phản hồi từ phía người dùng, lập tức Apple đã có xác nhận bên hãng có sử dụng một loại keo để gắn các lớp màn hình với nhau nên đã xảy ra hiện tượng trên.

- Lỗi màn hình bị vàng không chỉ xảy ra ở iPhone 6/6S mà còn xảy ra nhiều ở các thiết bị đời thấp hơn như iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5,... Nguyên nhân dẫn tới màn hình vàng là do các lớp keo này chưa được khô, còn đối với những sản phẩm dùng lâu rồi thì do bị oxy hóa.

- Nguyên nhân thứ hai là do máy của bạn bị ngâm nước, khi đó nước ngấm vào màn hình đã xảy ra tình trạng bị ám vàng.

- Hoặc một nguyên nhân khác là do bạn mua máy không phải chính hãng Apple mà mua tại các cửa hàng thiếu uy tín nên chất lượng màn hình không được đảm bảo. Cho dù là nguyên nhân nào thì việc màn hình máy bị ám vàng cũng đều khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Để khắc phục tình trạng trên các bạn thực hiện theo gợi ý sau.

2, Cách khắc phục lỗi iPhone 6/6S bị ám vàng

- Thực tế tình trạng màn hình iPhone 6/6S bị ám vàng không ảnh hưởng tới phần cứng. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây khó chịu cho người sử dụng. Với lỗi này bạn chẳng thể nào tự khắc phục tại nhà được. Và cũng không thể xử lý bởi phần mềm, vì lỗi này không liên quan tới phần mềm.

- Nếu như iPhone 6/6S của bạn còn thời hạn bảo hành thì hãy mang máy tới trung tâm bảo hành của Apple để được thay thế màn hình khác. Trong trường hợp bạn mua máy của cửa hàng nhỏ lẻ thì hãy mang máy tới cửa hàng đó để nhận được hỗ trợ.

Tại sao màn hình iPhone 6/6s bị vàng?

Thay màn hình iPhone 6/6S tại cửa hàng

- Với máy đã hết thời hạn bảo hành, bạn chỉ còn cách bỏ ra một khoản tiền để thay thế màn hình khác cho iPhone 6/6S. Khi thay thế màn hình khác cho iPhone 6/6S bạn nhớ chọn cửa hàng có uy tín chứ đừng ham rẻ mà thay nhầm phải màn hình kém chất lượng.

- Khi thay màn hình cho iPhone 6/6S bạn nhớ kiểm tra thật kỹ xem màn hình mới đó có phải chính hãng Apple không. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc này thì hãy rủ thêm bạn đi cùng. Hơn nữa bạn cũng nên chọn cửa hàng được quan sát quá trình thay thế để không bị “luộc đồ”.

Với những gợi ý trên hy vọng các bạn đã có thêm một chút kinh nghiệm xử lý và chọn cửa hàng thay thế màn hình cho iPhone 6/6S. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn sớm khắc phục được lỗi màn hình bị ám vàng trên iPhone 6/6S.

>> Xem thêm thông tin: iPhone 6 lỗi wifi

Bài viết liên quan