Cách kiểm tra iPhone Lock hay World miễn phí

 

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World

Cùng với sự phát triển của xã hội, giờ đây số lượng người dùng Smartphone ở Việt Nam đã tăng lên đáng kể, trong đó iPhone đang dần trở nên phổ biến hơn. Nhưng bên cạnh những dòng iPhone World thì iPhone Lock cũng được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Và trong số đó vẫn có rất nhiều người dùng không biết iPhone của mình là máy Lock hay máy World. Vậy cách kiểm tra iPhone Lock hay World như thế nào?


Với giá thành rẻ hơn phiên bản World khá nhiều nên iPhone Lock đang là một mặt hàng được khá nhiều người tìm đến. Nhưng cũng có một bộ phận người dùng iPhone lại không biết máy của mình là bản World hay bản Lock, xuất xứ từ quốc gia nào, và nếu là Lock thì đã được Unlock chưa.

Và để có thể kiểm tra được thì IMEI chính là giải pháp trong tình huống này. Với mỗi máy iPhone đều có một IMEI khác nhau, IMEI là chuỗi gồm 15 chữ số chưa đầy đủ thông tin về nhà mạng, loại máy, xuất xứ cũng như tình trạng Lock hay Unlock nên bạn có thể dùng IMEI để kiểm tra iPhone là Lock hay World.

Kiểm tra iPhone lock hay word

Kiểm tra iPhone lock hay word

Cách kiểm tra iPhone Lock hay World bằng IMEI cũng rất đơn giản. Đầu tiên hãy tìm mã IMEI iPhone của bạn bằng cách gọi *#06 hoặc vào Cài đặt/General/About/IMEI để kiểm tra IMEI của máy, ngoài ra đối với iPhone 5S hay iPhone 6 thì IMEI được in ngay phía sau thân máy.

Sau khi có được IMEI, truy cập vào Link sau : http://http://iphoneimei.info/ Và Paste chuỗi IMEI của iPhone vào và nhấn Enter.

==> Xem thêm : Cách xem số IMEI iPhone chính xác nhất

Lúc này trag web sẽ kiểm tra và trả lại một loạt các thông tin liên quan đến máy iPhone của  bạn. Nếu có phần Last Activated SIM với phần tên nhà mạng và quốc gia thì iPhone này là bản Lock.

 

Cách kiểm tra iPhone Lock hay World miễn phí

iPhone Lock AT&T hiển thị Last Activated SIM: AT&T - USA

 

Còn nếu  như không hiển thị phần này thì iPhone của bạn là bản quốc tế, không phải bản Lock.

 

Cách kiểm tra iPhone Lock hay World miễn phí

iPhone bản World

 

Ngoài việc kiểm tra xem iPhone là Lock hay World thì với việc kiểm tra bằng IMEI bạn có thể tra cứu được số Serial, Quốc gia và đặc biệt là máy đã qua sử dụng hay chưa qua phần Activated. Điều này đặc biệt quan trọng nhất là khi mua máy mới.

Đối với iPhone Lock thì phần kiểm tra này là rất quan trọng bởi nó giúp bạn có thể biết được iPhone của mình là của nhà mạng nào, quốc gia nào để có thể tìm ra biện pháp Unlock phù hợp với máy. Có thể liên hệ trực tiếp với nhà mạng đó để mua Code hoặc cũng có thể tìm mua loại Sim ghép heicard phù hợp với giá cả phải chăng hơn đển Unlock cho iPhone của mình.

Xem thêm >> Các loại sim ghép cho iOS 8 tốt nên dùng

Như vậy, nếu bạn đang là người dùng iPhone mà tại thời điểm nay chưa biết máy mình là Lock hay World thì ngay bây giờ hãy tìm IMEI và kiểm tra cho iPhone của mình nhé. Thân!

Bài viết liên quan