Sửa lỗi iPhone dùng sim ghép không nhắn tin được FREE

 

Hướng dẫn cách fix lỗi SMS trên iPhone dùng sim ghép

iPhone hiện là dòng điện thoại di động nhận được sự tin tưởng rất cao của người dùng bởi nó có vẻ ngoài rất sang trọng, đẳng cấp và hiệu năng sử dụng luôn đạt tối đa. Cùng với đó, khái niệm iPhone lock đã trở nên quen thuộc với hầu hết người dùng. Xét về mặt cấu tạo và chức năng thì những chiếc iPhone lock không hề thua kém phiến bản quốc tế. Song do giới hạn của nhà cung cấp dịch vụ di dộng mà những chiếc iPhone dùng sim ghép thường gặp lỗi không nhắn tin được (còn là lỗi SMS).

Sửa lỗi iPhone dùng sim ghép không nhắn tin được FREE

Tình trạng iPhone dùng sim ghép không nhắn tin được khiến người dùng cảm thấy rất bất tiện. Do đó việc fix lỗi này là hết sức cần thiết. Hiện nay trên các diễn đàn công nghệ, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm cách thức fix lỗi SMS cho chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên, để tổng hợp lại, chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng một cách cụ thể hơn.

1. Công tác chuẩn bị:

 +  Bước 1: Restore iPhone.

 +  Bước 2: Tiến hành jailbreak máy nhằm tiếp cận được kho ứng dụng từ bên thứ 3 cung cấp.

 + Bước 3: Tải và cài đặt ứng dụng iTool (hoặc ifile) cho máy từ Cydia. 

 +  Nếu có thể, bạn hãy giữ lại sim gốc của nhà mạng khóa máy.

2. Cách fix lỗi không gửi được tin nhắn của iPhone dùng sim ghép:

2.1. Với iPhone lock thuộc iOS 6.X:

Sửa lỗi iPhone dùng sim ghép không nhắn tin được FREE

- Jaibreak máy
- Từ màn hình chính, truy cập vào Cydia. Đợi cho ứng dụng load xong thì gõ trên thanh tìm kiếm file afc2add. Tải về và cài đặt afc2add cho máy.
- Từ ứng dụng mới tải về, người dùng lần lượt truy cập và nhấp chọn như sau: “system/library/carrier bundles/iphone” rồi  tiến hành xóa foder của nhà mạng đang lock máy của bạn.

Chẳng hạn: nếu iPhone đang bị khóa mạng bởi nhà mạng AU KDDI thì thực hiện lệnh  xóa với các thư mục bắt đầu bởi cụm text “AU KDDI”.

- Cuối cùng là  tiến hành Reboot lại iphone. Sau khi hoàn tất Reboot máy, bạn hoàn toàn có thể nhắn tin dưới dạng word bình thường.

2.2. Với hệ điều hành iOS 7.X và 8.X:

- Jaibreak máy

- Tải ứng dụng ifile từ Cydia.

- Truy cập ifile rồi tiếp tục chọn các mục: /var/Mobile/Library/Preferences. Tại Preferences bạn nhấp vào com.apple.appsuppor t.plist và chọn property list viewer. Trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một bảng đặc tính thì sửa thành vn.
- Thoát ra giao diện chính của ifile, truy cập theo đường dẫn /var/mobile/Library/Carrier Bundles và chọn  Sim ghép Overlay. Tại đây bạn chạm vào biểu tượng dấu chấm than nhỏ trong vòng tròn màu xanh.

Sửa lỗi iPhone dùng sim ghép không nhắn tin được FREE

- Trên màn hình cũng xuất hiện một bảng đặc tính, bạn di chuyển xuống dưới đến mục access permissions và chọn user permissions, bỏ tick V ở write rồi lưu lại.

Sửa lỗi iPhone dùng sim ghép không nhắn tin được FREE

- Tiếp tục nhấp chọn vào dòng property list viewer,  khi kéo xuống dưới đến mục sms setting thì đổi thành +84. Bạn nhấn save

-  Thực hiện kích hoạt SupportEMS là xong

Bài viết liên quan