Cách sửa chữa iPhone 5S bị màn hình xanh đơn giản

 

Sửa chữa iPhone 5S bị màn hình xanh

iPhone 5S dù là sản phẩm công nghệ cao đến từ thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới nhưng dường như thiết bị này vẫn không thể trốn khỏi một số lỗi như màn hình xanh. Lỗi màn hình xanh đang xảy ra ngày càng nhiều và dễ gặp nhất ở iPhone 5S. Chúng ta cùng tìm cách khắc phục khi gặp tình trạng trên nhé.

1, Biểu hiện lỗi màn hình xanh trên iPhone 5S

Lỗi màn hình xanh trên iPhone 5S khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Có khá nhiều người gặp phải tình trạng này, thậm chí khi không hề sử dụng iPhone 5S nhưng cứ sau 20-30 phút là màn hình máy lại chuyển sang màu xanh. Và sau ít phút máy sẽ tự khởi động lại.

Cách sửa chữa iPhone 5S bị màn hình xanh đơn giản

Hình ảnh màn hình xanh trên iPhone 5S

Có những trường hợp bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó trên iPhone 5S thì bất thình lình màn hình chuyển sang màu xanh và không thể thao tác được nữa. Khi khởi động lại máy, máy vẫn sử dụng được tiếp. Tuy nhiên tình trạng này kéo dài  khiến người dùng cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng tới việc liên lạc.

2, Cách khắc phục tình trạng màn hình xanh trên iPhone 5S

- Trước khi nghĩ đến việc mang máy tới cửa hàng sửa chữa iPhone chuyên nghiệp bạn thử khắc phục lỗi màn hình xanh trên iPhone 5S bằng cách backup dữ liệu quan trọng và chạy lại firmware mới cho máy. Bạn cũng nhớ không cài thêm bất kỳ ứng dụng hay phần mềm mở rộng nào trên iPhone 5S để kiểm tra xem máy đã khắc phục được hoàn toàn lỗi này chưa.

- Cách thứ 2 mà bạn nên thực hiện là Restore lại cho máy thông qua iTunes. Nếu lỗi liên quan tới phần mềm thì cách làm này có thể khắc phục được. Bạn hãy sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành Restore để tránh bị mất dữ liệu cần thiết.

- Một cách khác đó là bạn thử tắt tính năng Wifi Calling trên iPhone 5S và chờ xem lỗi màn hình xanh còn xuất hiện hay không.

Cách sửa chữa iPhone 5S bị màn hình xanh đơn giản

Bạn thử tắt tính năng Wifi Calling trên iPhone 5S

- Theo thống kê thì lỗi màn hình xanh trên iPhone 5S xảy ra 80% là do hư hỏng IC ở phần cứng. Khi đó bạn không nên tự khắc phục tại nhà mà hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm thay thế IC cho iPhone 5S của bạn.

Nếu bạn ở Hà Nội có thể tìm đến cửa hàng Truesmart tại 31 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội để sửa chữa. Đây là địa chỉ sửa chữa iPhone chuyên nghiệp được người dùng tin tưởng bình chọn. Không chỉ mang đến cho người dùng các dịch vụ chất lượng mà Truesmart.com.vn còn thu phí dịch vụ sửa chữa rẻ nhất tại Hà Nội.

Cách sửa chữa iPhone 5S bị màn hình xanh đơn giản

Địa chỉ sửa chữa màn hình xanh trên iPhone 5S chuyên nghiệp

Ngoài ra bạn còn được ký tên vào Main, màn hình và các linh kiện khác khi thay thế tại cửa hàng. Như vậy bạn không sợ bị “luộc đồ” như ở một số cửa hàng thiếu uy tín.

Bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn một số cách xử lý khi iPhone 5S bị màn hình xanh. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn khắc phục thành công với lỗi màn hình xanh trên iPhone 5S.

>> Xem thêm thông tin: Khắc phục iPad bị màn hình xanh

Bài viết liên quan