Mẹo khắc phục iPhone 6S bị nóng máy hiệu quả

 

Khắc phục iPhone 6S bị nóng máy

iPhone 6S là siêu phẩm mới của hãng sản xuất Apple. Thiết kế sang trọng, tinh tế cùng nhiều tính năng độc đáo được tích hợp khiến nhiều người không thể bỏ qua sản phẩm này. Tuy nhiên gần đây một số người phản ánh rằng họ gặp tình trạng nóng máy trên iPhone 6S. Vậy khi gặp tình huống này chúng ta nên làm gì để có thể khắc phục. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để có cách khắc phục hiệu quả nhất cho tình huống đó nhé.

1, Nguyên nhân iPhone 6S bị nóng máy

Mẹo khắc phục iPhone 6S bị nóng máy hiệu quả

Hình ảnh iPhone 6S bị nóng máy

iPhone 6S bị nóng máy xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Hơn nữa khi máy nóng lên cũng làm cho dung lượng pin sụt giảm nhanh hơn. Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng này mà chiếc iPhone 6S của bạn có thể gặp phải là:

- Do người dùng để máy ở nơi có nhiệt độ cao như gần tivi, tủ lạnh,...

- Vừa sạc vừa sử dụng máy cũng làm cho máy nóng lên.

- Sử dụng máy với cường độ lớn cũng là một nguyên nhân.

- Để bao da khi sạc pin cũng khiến cho iPhone 6S bị nóng lên đáng kể.

- Nếu máy bị nóng khi sạc thì có thể là do sạc của bạn đang sử dụng không được đảm bảo.

- Nếu nhiệt độ của máy được phát ra từ pin thì điều đó có nghĩa pin bạn đang sử dụng là pin lô hoặc pin máy đã bị chai.

- Lỗi do Main trong phần cứng cũng có thể khiến máy bị nóng.

- Màn hình lô cũng là một nguyên nhân khiến iPhone 6S bị nóng máy.

Với những nguyên nhân trên các bạn có thể khắc phục bằng những cách làm dưới đây.

2, Cách khắc phục iPhone 6S bị nóng máy

Tự khắc phục tại nhà

- Không để máy gần các vật tỏa nhiệt lớn: Với nguyên nhân máy nóng do người sử dụng để thiết bị gần các vật tỏa nhiệt lớn thì các bạn nên lưu ý tránh để máy gần các vật đó.

- Không sử dụng máy khi đang sạc: vừa sạc vừa sử dụng sẽ làm cho máy bị nóng lên do hoạt động với cường độ lớn. Khi máy quá nóng sẽ có thể dẫn tới tình trạng nổ máy gây nguy hiểm tới tính mạng cũng như gây hư hỏng máy. Các bạn nên lưu ý điều này khi sử dụng iPhone 6S nói riêng và các thiết bị Smartphone nói chung.

- Hạn chế sử dụng máy với cường độ lớn: chơi game, nghe nhạc, hay lướt web trong thời gian dài cũng khiến máy nóng lên. Với nguyên nhân này bạn nên sử dụng máy với cường độ vừa phải. Khi máy nóng lên bạn nên ngưng sử dụng và đợi cho máy nguội hẳn mới tiếp tục sử dụng.

Mẹo khắc phục iPhone 6S bị nóng máy hiệu quả

Không sử dụng máy với cường độ lớn

- Tháo bao da khi sạc pin: Nếu như iPhone 6S được xác định là nóng máy do sử dụng bao da khi sạc thì tốt nhất bạn nên tháo bao da ra. Khi đó máy sẽ không còn nóng nữa.

- Sử dụng cáp sạc chính hãng: Trong trường hợp máy chỉ nóng khi sạc pin thì bạn hãy kiểm tra cáp sạc mình đang sử dụng có được đảm bảo không nhé. Nếu là cáp sạc lô thì bạn hãy thay thế và sử dụng cáp sạc chính hãng để không ảnh hưởng tới máy cũng như pin.

- Thay pin cho iPhone 6S: Nếu máy nóng là do pin thì bạn chỉ cần thay thế pin mới chính hãng khác cho iPhone 6S là đã có thể khắc phục được tình trạng nóng máy rồi.

Khắc phục tại cửa hàng

- Sau khi bạn thực hiện các cách trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả thì có lẽ nguyên nhân là do màn hình bạn đang sử dụng là màn hình lô, kém chất lượng hoặc lỗi trong Main. Với nguyên nhân này bạn không nên tự khắc phục tại nhà mà hãy lựa chọn cửa hàng sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để được thay thế.

Mẹo khắc phục iPhone 6S bị nóng máy hiệu quả

Ảnh minh họa sửa chữa iPhone 6S tại cửa hàng

- Bạn cũng nên chọn lựa cửa hàng có uy tín được nhiều người lựa chọn để có được chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hãy chọn những cửa hàng được thay thế và lấy liền mà không cần ký gửi tại cửa hàng. Hơn nữa bạn cũng nên chọn cửa hàng được quan sát trực tiếp khi thay thế và sửa chữa để tránh tình trạng bị “luộc đồ”.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 6S bị nóng máy. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn thành công với những cách làm trên.

>> Xem thêm: Khắc phục iPhone 5s bị nóng máy

Bài viết liên quan