Cách khắc phục iPhone 6 bị mất tiếng

 

Khắc phục khi iPhone 6 bị mất tiếng

Một thiết bị dù có cao cấp đến đâu thì cũng không tránh khỏi việc xảy ra lỗi sau thời gian dài sử dụng. iPhone 6 mặc dù là một thiết bị mới của nhà Táo nhưng nó vẫn thường xảy ra một số lỗi khiến người dùng lo lắng. Một trong số đó phải kể đến lỗi iPhone 6 bị mất tiếng. Vậy trong trường hợp iPhone 6 bị mất tiếng thì bạn sẽ khắc phục như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Cách khắc phục iPhone 6 bị mất tiếng

iPhone 6 bị mất tiếng

1, Biểu hiện khi iPhone 6 bị mất tiếng.

- Bạn không thể nghe được bất cứ âm thanh nào phát ra khi chơi game, nghe nhạc hay có cuộc goi đến.

- Mặc dù không tắt phím âm lượng bàn phím nhưng khi thao tác thì vẫn không có âm thanh phát ra.

- Khi bạn có cuộc gọi đến bạn không nghe thấy được tín hiệu âm thanh phát ra tư đầu dây bên kia.

- Bạn không thể sử dụng được nút chỉnh âm thanh trên iPhone 6.

2, Nguyên nhân khiến iPhone 6 bị mất tiếng

- iPhone 6 bị mất tiếng có thể do một số nguyên nhân chủ yếu sau:

+ Nguyên nhân thứ nhất: Do bạn thường xuyên sử dụng iPhone 6 trong môi trường có nhiều bụi bẩn. Lâu ngày, bụi bẩn bám lên bộ phận loa và giắc cắm tai nghe khiến cho toàn bộ hệ thống âm thanh trên iPhone 6 bị mất tiếng.

- Nguyên nhân thứ hai: Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm rơi iPhone 6 xuống nền cứng hay va chạm iPhone 6 với các vật sắc nhọn. Điều này có thể sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh của iPhone.

- Việc các bạn để iPhone 6 trong môi trường có độ ẩm cao hay rơi vào nước cũng là nguyên nhân chính khiến iPhone 6 của bạn bị mất tiếng.

Cách khắc phục iPhone 6 bị mất tiếng

iPhone 6 rơi vào nước bị mất tiếng

- Nguyên nhân thứ tư có thể là do phần mềm trong máy: Việc các bạn cài quá nhiều ứng dụng, phần mềm trên iPhone 6 sẽ dẫn đến việc xung đột phần mềm. Điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng âm thanh của máy.

- Một nguyên nhân khá phổ biến đó chính là do phiên bản hệ điều hành mà bạn đnag sử dụng là bản cũ không thích hợp với máy.

3, Cách khắc phục lỗi iPhone 6 mất tiếng.

- Cách thứ nhất: Đầu tiên, bạn kiểm tra xem trên bộ phận loa và giắc cắm tai ghe iPhone 6 có nhiều bụi bẩn bám vào không? Sau đó, tiến hành vệ sinh sạch sẽ bụi bám trên thiết bị là được.

- Cách thứ hai: Kiểm tra cài đặt âm lượng trên iPhone 6 bằng cách truy cập vào mục cài đặt và kiểm tra xem iPhone 6 có ở chế độ im lặng hay tắt tiếng hay không? Nếu có thì bạn chỉ cần điều chỉnh âm lượng về trạng thái ON là được.

Cách khắc phục iPhone 6 bị mất tiếng

Kiểm tra mục âm thanh trên iPhone 6 

- Cách thứ ba: Nếu nguyên nhân do phần mềm gây nên thì trước hết bạn đưa iPhone 6 về chế độ DFU và tiến hành Restore lại iPhone. Làm như vậy iPhone 6 sẽ được đưa về trạng thái như vừa xuất xưởng và lỗi mất tiếng sẽ được khắc phục.

Cách khắc phục iPhone 6 bị mất tiếng

Tiến hành Restore lại iPhone 6 

- Tuy nhiên, sau khi các bạn đã thực hiện theo tất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng mất tiếng trên iPhone 6 thì có thể nguyên nhân là do lỗi phần cứng. Trong trường hợp này bạn nên đưa iPhone 6 của mình đến một trung tâm sửa chữa có uy tín gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục khi Phone 6 của mình bị lỗi mất tiếng ròi chứ? Chúc các bạn có thể thực hiện thành công và có sự trải nghiệm vui vẻ trên thiết bị cao cấp của mình.

>> Xem thêm thông tin: Khắc phục iPhone 5S bị mất tiếng

Bài viết liên quan